Hủy kế hoạch đón gần 500 công dân từ tâm dịch COVID-19 trở về Đắk Lắk
  • Zalo

Hủy kế hoạch đón gần 500 công dân từ tâm dịch COVID-19 trở về Đắk Lắk

Tin nhanh 24h Thứ Tư, 09/09/2020 11:10:00 +07:00

(VTC News) - Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản yêu cầu dừng kế hoạch đón khoảng 500 công dân từ TP. Đà Nẵng trở về tỉnh này. 

Sáng 9/9, ông Đỗ Quang Trà - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Đắk Lắk xác nhận, đã có văn bản dừng kế hoạch đón công dân từ TP. Đà Nẵng trở về tỉnh này. 

Theo ông Trà, tỉnh hủy kế hoạch bố trí 25 xe đưa công dân đang sinh sống, làm việc ở Đà Nẵng trở về là do Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản về việc khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi, đến TP. Đà Nẵng kể từ 0h ngày 7/9/2020. 

Hủy kế hoạch đón gần 500 công dân từ tâm dịch COVID-19 trở về Đắk Lắk - 1

 

Liên quan đến vụ việc, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã giao cho các cơ quan chức năng liên quan để thông báo đến người dân; đồng thời đề nghị người dân đang ở Đà Nẵng có nhu cầu về quê phải chủ động thời gian và tự túc phương tiện.

Theo chỉ đạo của tỉnh, người dân từ vùng dịch trở về địa phương phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như: Giãn cách khi tiếp xúc, cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo y tế với chính quyền địa phương để được hướng dẫn thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày…

Bên cạnh đó, tỉnh Đắk Lắk giao các đơn vị huyện, thị xã, thành phố phối hợp với ngành Y tế, Công an chủ động rà soát, quản lý theo đúng quy định đối với các trường hợp trở về từ vùng dịch nhằm tránh bệnh dịch lây lan, trong đó có Đà Nẵng. 

Trước đó, Sở GTVT Đắk Lắk có văn bản gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đề xuất bố trí 25 xe khách loại 40 chỗ để vận chuyển khoảng 500 công dân từ vùng dịch Đà Nẵng trở về địa phương này.

BÌNH NGUYÊN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hủy kế hoạch đón gần 500 công dân từ tâm dịch COVID-19 trở về Đắk Lắk" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất