Hủy hợp đồng bán đấu giá 'siêu tài sản nhà nước'

(VTC News) – Ban Quản lý Các dự án Khí tượng thủy văn (Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương) vừa ra thông báo về việc hủy hợp đồng bán đấu giá tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa Ban Quản lý Các dự án Khí tượng thủy văn và Công ty Cổ phần đấu giá Thành An.

Thông báo trên được ông La Đức Dũng, Trưởng Ban Quản lý Các dự án Khí tượng thủy văn ký ngày 18/5/2015 gửi Công ty Cổ phần đấu giá Thành An.
Tòa nhà số 3 Đặng Thái Thân (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tòa nhà số 3 Đặng Thái Thân (Hoàn Kiếm, Hà Nội).


Thông báo nêu rõ, Ban Quản lý Các dự án Khí tượng thủy văn chính thức hủy hợp đồng bán đấu giá tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất số 0705/2015/HĐBĐG ngày 7/5/2015 đã kí giữa Ban Quản lý Các dự án Khí tượng thủy văn và Công ty Cổ phần đấu giá Thành An về tổ chức bán đấu giá cơ sở nhà, đất số 3 Đặng Thái Thân (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Lý do được Ban Quản lý Các dự án Khí tượng thủy văn đưa ra là do Công ty Cổ phần đấu giá Thành An chưa thực hiện đầy đủ nghĩa vụ theo các điều khoản của hợp đồng.

Việc Công ty Cổ phần đấu giá Thành An không tiếp tục bán hồ sơ đấu giá cho các khách hàng đã nộp giấy giới thiệu mua hồ sơ, chứng minh nhân dân cho Công ty Cổ phần đấu giá Thành An và đã được công ty này phát số thứ tự mua hồ sơ trước khi hết hạn bán hồ sơ theo yêu cầu trực tiếp của Ban Quản lý Các dự án Khí tượng thủy văn là không thỏa đáng, dẫn đến việc hạn chế số lượng khách hàng tham gia phiên đấu giá, làm giảm sự cạnh tranh.

Thông báo hủy hợp đồng của Ban Quản lý Các dự án Khí tượng thủy văn với Công ty Cổ phần đấu giá Thành An.

Thông báo hủy hợp đồng của Ban Quản lý Các dự án Khí tượng thủy văn với Công ty Cổ phần đấu giá Thành An.


Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần đấu giá Thành An không thực hiện các yêu cầu của Ban Quản lý Các dự án Khí tượng thủy văn về việc bán hồ sơ đấu giá cơ sở nhà, đất số 3 Đặng Thái Thân (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trước đó, một số cơ quan báo chí phản ánh về thực trạng bán đấu giá tài sản nhà nước tại số 3 Đặng Thái Thân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) khi Công ty Cổ phần đấu giá Thành An đã có một số vi phạm trong quy trình bán hồ sơ nhằm hạn chế người tham gia đấu giá. Cụ thể, công ty này chỉ bán hồ sơ trong 2 tiếng đồng hồ ngắn ngủi (từ 14h00 đến 16h00 ngày 14/5/2015).

Không những thế, có rất nhiều khách hàng đã đến trụ sở Công ty Cổ phần đấu giá Thành An trong đúng khung giờ nêu trên nhưng không được công ty này bán hồ sơ. Điều này không chỉ khiến khách hàng không mua được hồ sơ phẫn nộ mà còn khiến dư luận bức xúc và đặt ra nghi vấn về việc cá nhân và nhóm đang cố tình trục lợi từ tài sản nhà nước.

Minh Minh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN