Huy Hoàng say rượu lái xe khiến SLNA mất chục tỷ?


Một lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng Bắc Á cho biết ngân hàng này không có kế hoạch gắn bó với CLB xứ Nghệ khi hợp đồng tài trợ hết hạn sau mùa giải 2012.

Lãnh đạo Ngân hàng Bắc Á không nói rõ lý do vì sao mình không còn mặn mà gắn bó thương hiệu trên ngực áo của SLNA, tuy nhiên, theo nguồn tin nội bộ thì lý do không đến từ chuyện khó khăn kinh tế.

HLV Nguyễn Hữu Thắng nói: “Chị Thái Hương, Tổng Giám đốc Ngân hàng Bắc Á, rất quan tâm đến sự nghiệp bóng đá của quê hương và luôn coi đội bóng là niềm tự hào của người dân Nghệ An. Sau khi mùa giải 2012 kết thúc, tôi cũng đã có cuộc gặp với chị Hương để nói về vấn đề chuẩn bị cho mùa giải mới.

Tuy nhiên, gần đây có thông tin nói Bắc Á không muốn tài trợ cho SLNA nữa, tôi thấy khá lo âu. Hiện nay chính lãnh đạo CLB cũng không trả lời được câu hỏi này. Có lẽ chúng tôi sẽ còn phải chờ cuộc làm việc trực tiếp với lãnh đạo Ngân hàng Bắc Á và quyết định của UBND tỉnh”.


 

 


Theo HLV Hữu Thắng, sự cố Huy Hoàng khiến nhà tài trợ Bắc Á buồn lòng nhưng không thể là nguyên nhân dẫn đến sự rút lui của ngân hàng này. Tuy vậy, những nguồn tin nội bộ của Ngân hàng Bắc Á khẳng định rằng vụ lộn xộn mà Huy Hoàng gây ra có tác động trực tiếp đến sự rút lui của Ngân hàng Bắc Á. Huy Hoàng bị nghi là “phê” ma túy khi gây ra tai nạn giao thông ngày 7-9 tại Thanh Hóa. Sau đó, CSGT Thanh Hóa phạt anh vì hành vi uống rượu trong lúc điều khiển ô tô và gây tai nạn.

Ông Nguyễn Hồng Thanh, Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA, thừa nhận: “Số tiền tài trợ vài chục tỉ đồng mỗi mùa bóng của Ngân hàng Bắc Á là nguồn sống của SLNA. Nếu nhà tài trợ rút lui, chúng tôi sẽ hết sức khó khăn”.

Trong khi đó, VFF đang theo sát tình hình khó khăn kinh tế khiến nhiều đội bóng có nguy cơ bị ông bầu bỏ rơi hoặc không đủ tiền trang trải chi phí.

Ông Nguyễn Trọng Hỷ, Chủ tịch VFF, nói: “Tại hội nghị tổng kết mùa giải sắp tới vào đầu tháng 10, chúng tôi đề nghị các CLB phải ngồi lại với nhau để tìm ra giải pháp. Nếu họ không có biện pháp tiết giảm chi tiêu một cách hợp lý, VFF buộc phải có những quy định chặt chẽ hơn về tài chính nhằm giúp các CLB”.


Theo ông Phạm Ngọc Viễn, Phó Chủ tịch VFF kiêm Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), cả VFF và VPF sẽ khuyến cáo các đội bóng để họ “tự cứu mình trước khi có người khác cứu”. Ông Viễn cho biết VPF không có đủ khả năng tài chính để cứu đội bóng nên nếu có đội bị giải thể, VPF sẽ đề nghị VFF cơ chế để bổ sung đội nhằm bảo đảm V-League mùa bóng 2013 vẫn có đủ 14 đội.

  » V-League có thể bị hoãn: Vỗ ngực... xin làm lại
  » Không có chuyện tôi 'ruồng bỏ' Văn Quyến
  » Huy Hoàng nhận án phạt nào từ CA Thanh Hóa và SLNA?
  » Huy Hoàng, SLNA dồn dập gửi lời... xin lỗi
  » Công Vinh, Thành Lương sao 'hot' bằng The Voice?
  » 'Phê rượu', Huy Hoàng bị xử phạt nhẹ như không?
  » Nghi án Huy Hoàng 'phê thuốc' qua con mắt HLV Calisto
  » Huy Hoàng, The Voice: Bóng đá, showbiz chán dần đều
  » SLNA có dám xử lý Huy Hoàng đến nơi đến chốn?

» V-League có thể bị hoãn: Vỗ ngực... xin làm lại » Không có chuyện tôi 'ruồng bỏ' Văn Quyến » Huy Hoàng nhận án phạt nào từ CA Thanh Hóa và SLNA? » Huy Hoàng, SLNA dồn dập gửi lời... xin lỗi » Công Vinh, Thành Lương sao 'hot' bằng The Voice? » 'Phê rượu', Huy Hoàng bị xử phạt nhẹ như không? » Nghi án Huy Hoàng 'phê thuốc' qua con mắt HLV Calisto » Huy Hoàng, The Voice: Bóng đá, showbiz chán dần đều » SLNA có dám xử lý Huy Hoàng đến nơi đến chốn?


Theo NLĐ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN