Huy động tối đa lực lượng xử phạt tài xế vi phạm nồng độ cồn trong 7 ngày Tết

Tin nhanh 24hThứ Năm, 23/01/2020 22:18:38 +07:00
(VTC News) -

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, lực lượng CSGT sẽ phối hợp các đơn vị khác huy động tối đa lực lượng, kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với các tài xế ô tô và xe máy.

Ngày 23/1, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) yêu cầu lãnh đạo Phòng CSGT Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tập trung chỉ đạo với tinh thần cao nhất; CSGT cấp tỉnh và cấp huyện đảm bảo tối đa lực lượng, phương tiện để thực hiện, tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh, thành phố huy động lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát trật tự, Công an cơ sở… thường xuyên, liên tục kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến giao thông đối với người lái ô tô và mô tô cả trong các ngày Tết, không để việc kiểm soát và xử lý bị trùng xuống.

Bên cạnh đó, tất cả các vụ tai nạn giao thông thuộc trách nhiệm giải quyết của CSGT đều phải kiểm tra về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện. Khi thực hiện nhiệm vụ, phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ, chiến sĩ và người tham gia giao thông, đề phòng các đối tượng tấn công, chống người thi hành công vụ.

Huy động tối đa lực lượng xử phạt tài xế vi phạm nồng độ cồn trong 7 ngày Tết - 1

CSGT sẽ tăng cường kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 7 ngày Tết.

Cục CSGT cũng yêu cầu CSGT các đơn vị địa phương cần chủ động thông tin, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông để đẩy mạnh tuyên truyền các quy định của Luật Phòng chống tác hại rượu bia và Nghị định 100/2019, nhất là việc xử lý hành vi vi phạm về nồng độ cồn, để dư luận tiếp tục đồng tình ủng hộ, giúp đỡ lực lượng CSGT thi hành nhiệm vụ.

Trong 20 ngày áp dụng Nghị định 100/2019 (từ 1/1 đến 20/1/2020), lực lượng CSGT toàn quốc kiểm tra, phát hiện xử lý 11.064 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền 40 tỷ 564,3 triệu đồng.

Một số địa phương có kết quả xử lý vi phạm nồng độ cồn cao như: Tây Ninh 769 trường hợp, TP.HCM 583 trường hợp, Thanh Hóa 538 trường hợp, Đắk Lắk 512 trường hợp... Trong đó có các địa phương đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn ở mức vượt quá 0,4 miligam/lít khí thở: TP.HCM 239 trường hợp, Trà Vinh 169 trường hợp, Kiên Giang 168 trường hợp...

Một số địa phương xử lý các trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn cao như: Đắk Lắk 16 trường hợp, Trà Vinh 13 trường hợp, TP.HCM 8 trường hợp, Đồng Nai và Long An 7 trường hợp...

Có 9 địa phương (Bến Tre, Bình Đinh, Hà Nội, Nam Định, Phú Thọ, Thanh Hóa, Vĩnh Long và Vĩnh Phúc) xử phạt người đi xe đạp, xe máy điện vi phạm nồng độ cồn.

Lan Phương
Bình luận
vtc.vn