• Zalo

Huy động 800 sinh viên trường Y dược và Quân sự hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch

Tin tứcThứ Năm, 30/07/2020 16:26:13 +07:00
(VTC News) -

Bộ Y tế quyết định huy động 800 sinh viên các trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng và Quân sự Quân khu 5 tới hỗ trợ chống dịch tại Đà Nẵng.

Chiều 30/7, ông Vũ Mạnh Cường - Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng Bộ Y tế cho biết, Bộ vừa huy động 800 sinh viên các trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng và Quân sự Quân khu 5 tới hỗ trợ chống dịch tại Đà Nẵng.

Huy động 800 sinh viên trường Y dược và Quân sự hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch - 1

Ảnh minh họa: HMU.

Các sinh viên này trước đó sẽ được tập huấn về “Cách truy vết người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19” và “Hướng dẫn lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2”.

​Sau khi hoàn thành khóa tập huấn, 800 sinh viên sẽ tham gia vào việc truy vết người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng dưới sự chỉ huy của Sở Y tế Đà Nẵng và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng.

Cùng ngày, Bộ Y tế cũng quyết định tăng cường chi viện thêm nhân lực tới Đà Nẵng giúp địa phương ứng phó tốt hơn với dịch COVID-19.

Nhân lực chi viện gồm các chuyên gia từ Cục Y tế Dự phòng, Cục Quản lý Môi trường Y tế, Cục phòng, chống HIV/AIDS, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Pasteur TP.HCM. Các chuyên gia này sẽ phối hợp với 3 tổ công tác đặc biệt về giám sát dịch, xét nghiệm và điều trị mà Bộ Y tế cử đến Đà Nẵng từ ngày 25/7.

Toàn bộ lực lượng chi viện này được đặt dưới sự chỉ đạo chung của phó giáo sư Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. 

Bộ Y tế cũng điều 10 máy thở và hỗ trợ thêm khẩu trang N95 cho các bệnh viện trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng và Bệnh viện Trung ương Huế.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn toàn ngành y tế đang tập trung cả về nhân lực và trang thiết bị để hỗ trợ Đà Nẵng cũng như các địa phương có dịch. "Hiện cả nước có khoảng 7.000 máy thở, Bộ Y tế cũng có kế hoạch mua thêm máy ECMO để phục tốt cho công tác phòng chống dịch", ông Sơn nói.

Video: Kịch bản nào cho cuộc chiến chống COVID-19 mới

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !