Huy động 200 người cứu hỏa đám cháy lớn trên núi Bài Thơ

(VTC News) - UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã huy động 200 người tham gia dập tắt đám cháy lớn trên núi Bài Thơ vào tối 1/11.

 Video: Cháy lớn trên núi Bài Thơ ở Quảng Ninh

Thông tin mới nhất liên quan đến vụ cháy trên núi Bài Thơ, vào lúc 21h ngày 1/11, lực lượng chức năng đã khống chế được hoàn toàn ngọn lửa.

Trước đó, ngay khi nhận được tin báo vụ cháy, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo UBND TP Hạ Long cùng các lực lượng chức năng khẩn trương dập lửa, đảm bảo an toàn về người và tài sản của người dân sống dưới chân núi Bài Thơ.

UBND TP Hạ Long đã lập tức huy động các đơn vị Phòng Cảnh sát PCCC số 3 (4 xe cứu hỏa và 46 cán bộ chiến sĩ), Công an TP, Ban chỉ huy quân sự TP, bộ đội biên phòng cảng Hòn Gai, Trung đoàn 213, công an, dân quân tự vệ, các lực lượng của phường Hồng Gai, Bạch Đằng và lực lượng chi cục Kiểm lâm Quảng Ninh, Hạt kiểm lâm thành phố Hạ Long với số lượng gần 200 cán bộ, chiến sĩ.

Huy dong 200 nguoi cuu hoa dam chay lon tren nui Bai Tho hinh anh 1

Các lực lượng chức năng khẩn trương dập lửa, đảm bảo an toàn về người và tài sản dưới chân núi Bài Thơ.

Ông Ngô Quang Tiệp, Phó trưởng phòng cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy số 3 (Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Quảng Ninh) khẳng định: “Đám cháy đã hoàn toàn được dập tắt. Để đảm bảo an toàn, đơn vị đã cử 6 cảnh sát ở lại hiện trường phòng ngừa đám cháy bùng phát trở lại”.

Được biết, đám cháy không gây thương vong về người. Nguyên nhân đám cháy vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Như VTC News đã đưa tin trước đó, vào lúc 17h ngày 1/11, một đám cháy đã bùng phát gần đỉnh núi Bài Thơ sau đó lan rộng. Đến 19h, đất đá tại khu vực đám cháy đã rơi xuống khiến người dân dưới chân núi hoảng sợ. Lực lượng chức năng đã phong tỏa một số nhà dân nhằm đảm bảo an toàn.

Huy dong 200 nguoi cuu hoa dam chay lon tren nui Bai Tho hinh anh 2

Đám cháy đã bùng phát gần đỉnh núi Bài Thơ.

Được biết, núi Bài Thơ là ngọn núi đá vôi đẹp thuộc TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Trên núi này còn lưu lại các bài thơ chữ Hán của vua Lê Thánh Tông khắc trên đá năm 1468, và của chúa Trịnh Cương năm 1729.

Nhiều năm qua, chính quyền địa phương đã có lệnh cấm leo trèo do núi có địa hình hiểm trở, không đảm bảo an toàn.

>>> Đọc thêm: Quảng Ninh: Cháy lớn trên núi Bài Thơ

Kiều Mi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU