Hút thuốc trình diễn: Chỉ cảnh cáo Thanh Hằng?

(VTC News) – "Chỉ nên cảnh cáo, khiển trách" là ý kiến cá nhân của ông Võ Trọng Nam – PGĐ Sở VH-TT-DL TP.HCM trước việc người mẫu Thanh Hằng hút thuốc trình diễn thời trang gây nhiều tranh cãi vừa qua.

Xuất hiện với vị trí vedette trong bộ sưu tập của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường trong chương trình thời trang Elle Fashion show xuân hè 2012 tại TP.HCM tối 8/4 vừa qua, người mẫu Thanh Hằng phì phèo điếu thuốc lá điện tử đã vấp phải nhiều phản ứng trái chiều từ dư luận.

Theo giải thích của Thanh Hằng thì việc hút thuốc này là cô muốn thể hiện hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ và nhiều chủ kiến trong bộ trang phục. Đó là một người phụ nữ chất chứa nhiều phiền muộn, suy tư nhưng lại đầy khát khao và quyền lực thời xưa ở các quốc gia châu Âu.

  Thanh Hằng hút thuốc trình diễn (ảnh: Internet) 

Thanh Hằng hút thuốc trình diễn (ảnh: Internet) 


Tuy nhiên, hình ảnh người mẫu Thanh Hằng hút thuốc và phả khói sành điệu trong một chương trình nghệ thuật trước hàng ngàn khán giả đã khiến dư luận không đồng tình và có nhiều ý kiến cho rằng, đây là hành vi tuyên truyền, quảng bá việc hút thuốc lá và yêu cầu cơ quan chức năng phạt thật nặng người mẫu và BTC.

Trước ý kiến này, đại diện BTC Elle Fashion show xuân hè 2012 cho biết, họ không có bình luận gì mà chờ quyết định của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TP.HCM. BTC cũng cho biết, việc hút thuốc lá trên sàn diễn này như một đạo cụ để người mẫu trình diễn hiệu quả bộ trang phục của nhà thiết kế chứ không quảng bá hút thuốc lá.

  Khó có thể xử phạt Thanh Hằng và BTC (ảnh Internet) 

Khó có thể xử phạt Thanh Hằng và BTC (ảnh Internet) 


Trong khi đó, ông Võ Trọng Nam – PGĐ Sở VH-TT-DL TP HCM là đơn vị cấp duyệt chương trình cho biết, Sở đã yêu cầu BTC chương trình  Elle Fashion show xuân hè 2012 giải trình và sẽ có kết luận cụ thể về việc xử phạt hành chính hay nhắc nhở.

Nhưng ông Nam cho biết, khi duyệt chương trình, không có màn người mẫu hút thuốc lá trình diễn. Khó khăn là không có khoản nào trong quy định xử phạt hành vi người mẫu hút thuốc trình diễn thời trang mà chỉ có điều 32 của Nghị định 75 quy định "phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc loại cấm quảng cáo trong chương trình biểu diễn nghệ thuật, thời trang...".

Thuốc lá là mặt hàng cấm quảng cáo nằm trong danh mục này. Tuy nhiên, áp dụng vào trường hợp của Thanh Hằng cũng không đúng vì không có mục đích quảng cáo, kinh doanh thuốc lá mà chỉ là công cụ trình diễn.

Theo ý kiến cá nhân của ông Nam, chỉ nên cảnh cáo, khiển trách người mẫu Thanh Hằng và BTC vì đây không phải là một hành vi vi phạm lớn. Các vi phạm lớn như ăn mặc hở hang thì Sở cũng đã quyết liệt xử phạt.

Hoàng Anh

    » Thanh Hằng: Nói thật 100% ngày tết
» Hà Hồ, Thanh Hằng đồng loạt lưng trần
» Siêu mẫu Thanh Hằng khuấy đảo Vietnam Motor Show
» Bình Minh thân mật với Thanh Hằng
» Siêu mẫu Thanh Hằng trải lòng về nghiệp diễn xuất
» Thanh Hằng: Bạn quan tâm tới tin đồn làm gì?
» Khoe chân dài, Thanh Hằng chuẩn bị tiệc “rửa xe

» Thanh Hằng: Nói thật 100% ngày tết » Hà Hồ, Thanh Hằng đồng loạt lưng trần » Siêu mẫu Thanh Hằng khuấy đảo Vietnam Motor Show » Bình Minh thân mật với Thanh Hằng » Siêu mẫu Thanh Hằng trải lòng về nghiệp diễn xuất » Thanh Hằng: Bạn quan tâm tới tin đồn làm gì? » Khoe chân dài, Thanh Hằng chuẩn bị tiệc “rửa xe"

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN