• Zalo

Hút thuốc trên máy bay: Phạt mãi khách không chừa

Kinh tế Thứ Hai, 08/10/2012 02:50:00 +07:00

(VTC News) – Trong vòng 1 tháng qua, Cụm cảng hàng không miền Nam đã phải liên tục lập các biên bản xử phạt hành khách hút thuốc trên máy bay.

(VTC News) – Trong vòng 1 tháng qua, Cụm cảng hàng không miền Nam đã phải liên tục lập các biên bản xử phạt hành khách hút thuốc trên máy bay, cả quốc nội và quốc tế.

Toàn bộ các chuyến bay đi và đến Việt Nam đều là chuyến bay cấm hút thuốc (ảnh minh họa từ internet) 
Trường hợp mới nhất, trên chuyến bay TR 2328 của hãng hàng không Tiger Airways từ Singapore về TP.HCM hôm 3/10 vừa qua, khi đang thực hiện chuyến bay bình thường thì bất thình lình, chuông báo cháy reo vang inh ỏi.

 

Ngay lập tức, phi hành đoàn đã tiến hành kiểm tra theo đúng quy trình yêu cầu. Kết quả, tiếp viên đã phát hiện thấy một nữ hành khách đang trốn hút thuốc trong nhà vệ sinh. Khi chuyến bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, nữ hành khách này đã được bàn giao cho Cụm cảng hàng không miền Nam để xử lý theo đúng luật định.

 

Trước đó, ngày 22/9 vừa qua, cũng trên chuyến bay của Tiger Airways từ Singapore về TP.HCM, một nam hành khách cũng đã trốn trong nhà vệ sinh hút thuốc để thỏa cơn ghiền thuốc của mình. Khi bị tra hỏi nguyên nhân vì sao hút thuốc trên máy bay, hành khách này đã hồn nhiên nói rằng tưởng hút thuốc trong nhà vệ sinh không có vấn đề gì.

 

Theo Cụm cảng hàng không miền Nam, trong thời gian gần đây, số vụ vi phạm hút thuốc lá trên máy bay đã có dấu hiệu gia tăng, không chỉ ở các chuyến bay quốc nội mà còn xảy ra trên cả các chuyến bay quốc tế.

 

Ghi nhận cho thấy, rất nhiều các chuyến bay của các hãng hàng không nội địa như Jetstar Pacific Airlines, Vietjet Air…đến các địa điểm trong cả nước đều có hành khách hút thuốc lá trên máy bay.

 

Theo đúng qui định, tất cả các chuyến bay đi và đến Việt Nam đều là các chuyến bay nghiêm cấm hút thuốc để đảm bảo an toàn cho máy bay. Các qui định này luôn được tiếp viên đọc rất kĩ trước khi máy bay cất cánh, hướng dẫn tại các tờ hướng dẫn an toàn đặt ở túi ghế phía trước mỗi chỗ ngồi.

 

Hành khách vi phạm qui định này sẽ bị phạt từ 500.000 – 1.000.000 đồng, tùy theo mức độ.

 

V.D

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều