Hút thuốc lá: Sức khỏe và sự nghiệp bị hủy hoại ghê gớm

(VTC News) - Không chỉ gây hại cho sức khỏe, thuốc lá còn có thể khiến bạn mất việc và giảm thu nhập tài chính.

Từ lâu, các bác sĩ luôn đưa ra cảnh báo về tác hại của thuốc lá đến sức khỏe. Nhưng theo một thống kê mới đây của đại học Stanford, hút thuốc còn có ảnh hưởng xấu đến công việc và khả năng tài chính của bạn.

Không chỉ hủy hoại sức khỏe, thuốc lá còn hủy hoại sự nghiệp của bạn

Không chỉ hủy hoại sức khỏe, thuốc lá còn hủy hoại sự nghiệp của bạn

Những nghiên cứu sinh tại trường Đại Học Y California cũng công bố kết quả tương tự, người có thói quen sử dụng nicotin thường khó tìm được việc làm hơn, kiếm được ít tiền hơn khả năng thật sự của họ.

Để tìm ra mối liên hệ giữa việc hút thuốc lá và thất nghiệp, bác sĩ Judith Prochaska và nhóm của cô đã khảo sát trên 131 người nghiện thuốc và 120 người không sử dụng thuốc. Tất cả họ đều chưa có việc làm.

Sau một năm, 27% số người nghiện thuốc kiếm được việc làm trong khi con số ở nhóm ko hút thuốc là gấp đôi, đạt 56%.

Người hút thuốc kiếm được ít hơn 5 USD/giờ so với người không hút

Người hút thuốc kiếm được ít hơn 5 USD/giờ so với người không hút

Bên cạnh đó, tuy có việc làm nhưng những người nghiện thuốc trong nghiên cứu trên lại kiếm được ít hơn 5 USD/giờ so với người không hút thuốc.

Như vậy trong một năm, họ mất đi số tiền thu nhập xấp xỉ 8,300 USD vì hút thuốc.

“Nhiều thập kỉ qua chúng ta đã biết hút thuốc lá có hại cho sức khỏe. Nhưng nghiên cứu mới đây của chúng tôi còn cho thấy rằng hút thuốc ảnh hưởng xấu đến tiềm lực tài chính của bạn.” Bác sĩ Prochaska nói.

Hãy nghĩ đến tác hại của thuốc lá mỗi khi muốn hút thuốc

Hãy nghĩ đến tác hại của thuốc lá mỗi khi muốn hút thuốc

Bạn sẽ hao phí đồng lương của mình bằng việc mua thuốc hút. Đồng thời hút thuốc còn gây khó chịu đối với đồng nghiệp và người xung quanh, gián tiếp cản trở sự nghiệp của bạn thăng tiến. Vì vậy lần tới khi muốn đưa một điếu thuốc lên miệng, hãy nghĩ xem bạn đã và đang đánh mất những gì.

Thúy Nga (Theo Dailymail)

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.