Hút thuốc lá điện tử tăng nguy cơ đau tim

Sức khỏeThứ Sáu, 24/08/2018 15:02:00 +07:00

Những người hút thuốc lá điện tử mỗi ngày có nguy cơ đau tim cao gấp 2,7 lần người không hút.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, những người sử dụng thuốc lá điện tử (vape) mỗi ngày có nguy cơ đau tim cao gấp 2,7 lần so với người không hút thuốc.

Những người hút thuốc lá truyền thống nhiều trước khi chuyển sang thuốc lá điện tử cũng có nguy cơ bị đau tim cao hơn, trong khi những người hút cả thuốc lá truyền thống và thuốc lá điện tử là có nguy cơ cao nhất.

c700x420

 Những người sử dụng thuốc lá điện tử mỗi ngày có nguy cơ đau tim cao hơn gấp hai lần những người không sử dụng. 

Cụ thể các số liệu từ Đại học California, (San Francisco, Mỹ) cho thấy, những người từng hút thuốc lá truyền thống trước khi chuyển sang thuốc lá điện tử có nguy cơ bị đau tim cao gấp 3 lần so với người chưa từng hút thuốc.

Nhóm người có nguy cơ bị đau tim cao nhất, tới 4,62 lần, so với người không hút thuốc là những người vừa hút thuốc lá truyền thống vừa hút thuốc lá điện tử.

Người hút thuốc lá điện tử hàng ngày và chưa từng hút thuốc lá truyền thống, có nguy cơ bị đau tim cao hơn người bình thường 2,72 lần. Những người từng hút thuốc lá điện tử và hiện tại dừng hút nguy cơ vẫn cao gấp 1,7 lần.

Tác giả nghiên cứu trên Tiến sĩ Stanton Glantz cho biết: “Hầu hết những người trưởng thành sử dụng thuốc lá điện tử vì cho chắc loại này sẽ làm giảm các nguy cơ với sức khỏe so với thuốc lá truyền thống, nhưng, sự thực không phải như vậy.

Thuốc lá điện tử cũng có thể tác động xấu với sức khỏe của bạn theo nhiều cách khác nhau".

Video: 6 combo thực phẩm bảo vệ tim mạch, ngừa ung thư 

>>> Đọc thêm: Bị chê gây rát lưỡi nhưng bộ phận này trong quả dứa chứa một chất rất quý

Lại Chi
Bình luận
vtc.vn