Hút mắt với những tác phẩm mỹ thuật mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Kinh nghiệm sốngThứ Ba, 16/11/2021 12:30:00 +07:00
(VTC News) -

Đại học Kiến trúc Hà Nội vừa tổ chức triển lãm Mỹ thuật 2021 nhằm tri ân các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Hút mắt với những tác phẩm mỹ thuật mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - 1

Tuy không có phần khai mạc như thông lệ do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng triển lãm vẫn thu hút sự quan tâm của công chúng và những người yêu nghệ thuật. Triển lãm giới thiệu hơn 90 tác phẩm hội họa, đồ họa, điêu khắc,… của hơn 40 nghệ sĩ, nhà giáo Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Hút mắt với những tác phẩm mỹ thuật mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - 2

Các tác phẩm được sáng tác bằng các chất liệu như: Sơn dầu, sơn mài, lụa, khắc gỗ, màu nước, gốm, kim loại... 

Hút mắt với những tác phẩm mỹ thuật mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - 3

Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm không chỉ ấn tượng về hình thức mà còn lan tỏa tinh thần sáng tạo trong dạy và học của Nhà trường, góp phần làm giàu thêm kiến thức thẩm mỹ, tạo hình trong quá trình học tập mỹ thuật của sinh viên.

Hút mắt với những tác phẩm mỹ thuật mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - 4

PGS.TS.KTS Lê Quân - Hiệu trưởng Đại học Kiến trúc Hà Nội cho biết: “Triển lãm là hoạt động truyền thống chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm giới thiệu tới công chúng những tác phẩm mới nhất của các nghệ sĩ, giảng viên nhà trường. Vượt qua một năm khó khăn do dịch bệnh, triển lãm là kết quả của quá trình lao động nghệ thuật nghiêm túc, tìm tòi và thể nghiệm nghệ thuật với những tiêu chí tôn vinh sự sáng tạo, bắt kịp xu hướng phát triển của mỹ thuật quốc tế”.

Hút mắt với những tác phẩm mỹ thuật mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - 5

Triển lãm mỹ thuật 2021 không chỉ là môi trường học tập thông qua trải nghiệm thực tế dành cho sinh viên mà còn tạo không gian giao lưu với môi trường nghệ thuật trong khu vực và quốc tế. Từ đó, khẳng định mạnh mẽ thương hiệu mỹ thuật Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Hút mắt với những tác phẩm mỹ thuật mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - 6

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 17/11 tại Nhà Triển lãm 29 Hàng Bài. Từ ngày 20 đến hết 30/11, công chúng tiếp tục được chiêm ngưỡng những tác phẩm trong triển lãm tại tầng 1 – nhà Art Gallery – Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Hút mắt với những tác phẩm mỹ thuật mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - 7

Tác phẩm Thủy nguyệt Quán Âm của tác giả Nguyễn Đức Hùng.

Hút mắt với những tác phẩm mỹ thuật mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - 8

Tên tác phẩm Xuân - tác giả Nguyễn Hữu Tùng, kích thước 41x 37x37cm, sáng tác năm 2021.

Nhi Nhi
Bình luận
vtc.vn