Hướng xuất hành của người tuổi Mùi năm Đinh Dậu 2017

Đời sốngThứ Sáu, 27/01/2017 13:52:00 +07:00

Để vạn sự hanh thông, công việc suôn sẻ người tuổi Mùi nên chọn lựa kỹ lưỡng hướng xuất hành và giờ xuất hành trong ngày đầu năm mới Đinh Dậu 2017.

Tiễn năm cũ đi đón xuân mới đến, người Việt ta, theo phong tục Đông phương cổ truyền, có tục ăn tất niên, xuất hành, xông đất, chọn ngày khai trương và chọn ngày xây sửa nhà để cầu may mắn, tài lộc, tránh hung tìm cát. 

huong-xuat-hanh-tuoi-mui-nam-binh-than-2016-0

 Hướng xuất hành của tuổi Mùi năm Đinh Dậu 

Trong phong thủy có 8 hướng, mỗi hướng lại ứng với những yếu tố ngũ hành khác nhau, cụ thể như sau: Hướng Nam hành Hỏa, hướng Bắc hành Thủy, hướng Đông hành Mộc, hướng Tây hành Kim, hướng Đông Nam hành Mộc, hướng Tây Nam hành Thổ, hướng Đông Bắc hành Thổ, hướng Tây Bắc hành Kim, các hướng lại có tính chất “sinh khắc chế hóa” khác nhau.

Năm nay, người tuổi Mùi có thể xuất hành vào các giờ duy chỉ trừ giờ Mùi (13 -15 giờ) bởi giờ Mùi năm nay  trùng với giờ Triệt lộ Không vong, bị xem là rất xấu cho việc xuất hành với bất kỳ tuổi nào.

Nếu cầu tài lộc thì chọn hướng của Tài Thần đang cư trú, nếu nhà năm nay có cưới xin thì chọn Hỷ Thần để cầu phúc cầu may cho đám cưới sắp tới. Người tuổi Tỵ nếu cầu Hỷ Thần thì nên xuất hành theo hướng Tây Bắc, tốt nhất nên xuất hành về hướng Tây Bắc: Đại cát lợi còn cầu Tài Thần thi nên xuất hành theo hướng Đông Nam. 

Song Hy (Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn