'Hương vị tình thân' tập 68: Bà Bích bị công an triệu tập

PhimThứ Năm, 22/07/2021 07:30:00 +07:00
(VTC News) -

Trong "Hương vị tình thân" tập 68, bà Bích ném mắm tôm vào nhà bà Sa, sau đó run như cầy sấy khi con gái báo có giấy triệu tập lên công an phường.

Video: Trailer "Hương vị tình thân" tập 68

Trong Hương vị tình thân tập 67, bà Bích (Tú Oanh) tìm được việc làm mới. Người chủ này rất hài lòng với biểu hiện của bà: chăm chỉ, sạch sẽ, khéo ăn nói lấy lòng.... Nhưng thật không may, ngay ngày đầu tiên làm việc, bà đã bị đuổi ra khỏi cửa khi gặp phải oan gia, và vì không bỏ được tật tắt mắt của mình.

Chủ mới của bà Bích hóa ra lại là khách quen tại thẩm mỹ viện của bà Sa (Thu Hạnh), do lâu ngày không đến nên bà Sa đích thân mang mỹ phẩm đến chăm sóc khách hàng. Bước vào nhà nhận ra người giúp việc cũ của bạn thân mình, bà Sa lập tức bóc mẽ "lý lịch công tác" đen sì của bà Sa, thậm chí còn chỉ cho gia chủ thấy quả táo mà bà Bích lén bỏ vào túi, vừa làm vừa gặm. Bị đuổi, thay vì hối hận, bà Bích lại đòi phỉ nhổ vào nhà chủ và đám người giàu.

Trong tập phim này, bà Bích cũng thử vận may một lần nữa bằng cách mua quà bánh đến năn nỉ cụ Dần (NSND Như Quỳnh), cố thanh minh mình không lấy vòng vàng, nhưng vô hiệu. Bất lực, mẹ nuôi của Nam nổi khùng, trở mặt trách mắng bà cụ với những lời nặng nề, kết quả là bị cô giúp việc tên Sâm vác ra khỏi cửa.

'Hương vị tình thân' tập 68: Bà Bích bị công an triệu tập - 1

Khánh mời Nam về công ty mình làm việc.

Hương vị tình thân tập 67 cũng cho thấy Nam cực kỳ tổn thương vì chuyện của mẹ và cách cư xử của Long. Có vẻ như cô hiểu lầm anh cố tình xóa đoạn video có thể minh oan cho mẹ cô chuyện chiếc vòng vàng. Khi chán chường uống rượu ở bar, thấy Khánh (Sơn Tùng) xuất hiện và mời mình sang công ty anh ta làm việc, cô đoán ngay Long (Mạnh Trường) sắp xếp điều này và rất thất vọng vì cho rằng anh muốn đuổi việc cô mà không dám thẳng thắn.

Cô chất vấn khi gặp anh trong tình trạng say: "Tại sao anh muốn đuổi tôi không nói trước mặt tôi đây này? Sao phải nhờ người khác nhận tôi về làm làm gì?". Long trách Nam không chịu trưởng thành: "Tại sao lúc nào em cũng đặt cái tôi của mình lên trên tất cả mọi thứ thế?".

"Mặc kệ tôi! Tôi là như thế đấy! Anh đừng quan tâm tới tôi nữa" - Nam đáp và bỏ đi. Về nhà, cô gái vốn mạnh mẽ này không kìm được, khóc rưng rức trong vòng tay em gái. Hôm sau tại công ty, cô đưa đơn thôi việc, Long muốn giải thích về việc mình làm nhưng Nam không muốn nghe.

"Nghe anh, tạm thời về chỗ Khánh làm đã, chờ mọi việc ổn thỏa rồi tính tiếp" - Long nói, khuyên cô tranh thủ đi học để nâng cao trình độ như anh gợi ý trước đây. 

"Thật ra đến cả chính anh cũng nghĩ rằng em đũa mốc mà chòi mâm son đúng không? Việc được anh yêu cũng giống như được ban ơn đúng không?" - Nam đau khổ nói. "Đúng là tình yêu rất quan trọng, nhưng so với tự trọng thì nó lại không là gì cả! Mà thật ra, sau tất cả thì cái quyền tự trọng em cũng có còn đâu?".

Nam quay đi, Long cố ôm cô thật chặt, nhưng cô vẫn dứt khoát rời khỏi.

'Hương vị tình thân' tập 68: Bà Bích bị công an triệu tập - 2

Cảnh trong "Hương vị tình thân" tập 68.

Trong Hương vị tình thân tập 68, bà Bích quá uất hận do liên tục bị bà Sa hãm hại, 2 lần mất việc làm, nên đã mang mắm tôm đến thẩm mỹ viện của "kẻ thù". Mẹ nuôi Nam đang ngó nghiêng thì bà Sa tiễn khách ra cửa. Trong lúc họ trò chuyện, bà Bích ném mắm tôm tới tấp khiến hai người phụ nữ kêu toáng lên.

"Chưa hết đâu. Bao giờ đến nhà tôi quỳ mọp uống xin thì tôi mới tha", bà Bích vừa hùng hổ tấn công vừa tuyên bố đầy căm hờn.

Tuy nhiên, người phụ nữ nông nổi này nhanh chóng nhận hậu quả. Nam về nhà, nhìn thấy mẹ ngồi đờ đẫn như mất hồn trên giường thì tưởng mẹ ốm, ân cần hỏi han, không biết rằng thực ra bà đang rất sợ hãi, lo lắng.

'Hương vị tình thân' tập 68: Bà Bích bị công an triệu tập - 3

Bà Bích lo sợ sau vụ tấn công thẩm mỹ viện của bà Sa.

"Mẹ mệt à? Mẹ ăn gì chưa? Mẹ ốm đau hay như thế nào phải nói cho bọn con biết chứ?", Nam hỏi, rồi bảo: "Con ra nấu cho mẹ bát cháo".

Vừa quay ra, cô thấy Diệp (Tuyết) đang lò dò cầm tờ giấy đi lên, gọi mẹ ầm ĩ, liền trách: "Làm gì mà hét toáng lên thế! Mẹ đang ốm đấy. Giấu cái gì đấy? Đưa chị xem!".

Nam vừa nhìn thấy mấy chữ "giấy triệu tập" thì Diệp lại kêu ầm lên: "Mẹ ơi, có giấy triệu tập mẹ lên công an phường".

'Hương vị tình thân' tập 68: Bà Bích bị công an triệu tập - 4

Vẻ rụng rời của bà Bích khi nhận giấy triệu tập của công an.

Liệu bà Bích sẽ gặp rắc rối gì, phải trả giá thế nào cho hành động ngu ngốc của mình? Nam có sang chỗ Khánh làm việc như gợi ý của Long không? Hãy đón xem Hương vị tình thân tập 68 để tìm lời giải đáp. Tập phim lên sóng VTV1 lúc 21h thứ Năm ngày 22/7.

Anh Hoa
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp