‘Hương vị tình thân’ tập 65: Bà Bích bị buộc tội ăn cắp và đuổi việc

PhimThứ Ba, 20/07/2021 06:30:00 +07:00
(VTC News) -

Chiếc vòng vàng bị mất được tìm thấy trong túi xách bà Bích, bà Xuân đuổi việc người giúp việc này sau khi gọi Nam đến để lăng nhục.

Video: Một số cảnh trong “Hương vị tình thân” tập 65

Trong Hương vị tình thân tập 65 phát sóng tối 19/7, Nam (Phương Oanh) quá buồn tủi và cô đơn khi bị bà Xuân (Quách Thu Phương) ngăn cản yêu Long (Mạnh Trường) với thái độ khinh miệt, đầy xúc phạm. Mẹ cô cũng bị bà cụ Dần nói thẳng mặt về chuyện không ủng hộ cô và Long lấy nhau. Trong lúc cần sẻ chia, an ủi, Nam nghĩ đến người bạn vong niên của mình và bấm máy gọi cho ông Sinh (Võ Hoài Nam).

Đang ở quê, ông Nam ngạc nhiên thấy con gái gọi mình. Ông tần ngần rồi bấm nghe, buột miệng: “Bố đây con”, sau đó lý giải “bác tưởng con gái bác gọi”. Tuy nhiên, khi biết ông Sinh không ở gần công viên, Nam chào tạm biệt mà không chia sẻ gì. Cô ngồi ở công viên 3 tiếng rồi lững thững về nhà và gặp Long trước cổng. Nhìn thấy người con gái mình yêu lệ còn đọng khóe mắt, anh cầm tay kéo Nam đi.

Họ vào trung tâm thương mại, Long bảo Nam thử váy. Nhìn cô xinh đẹp, nữ tính trong những bộ đồ này, Long đề nghị lần sau cô mặc như vậy thường xuyên hơn, đổi phong cách cho thú vị.

Nhưng đến khi anh khuyên cô đi học cao học, học tiếng Anh, học nữ công gia chánh thì Nam hiểu Long muốn đi đến đâu. "Anh này, anh đừng tạo thêm cho em áp lực nữa được không?", Nam nói đầy mệt mỏi và tủi thân.

‘Hương vị tình thân’ tập 65: Bà Bích bị buộc tội ăn cắp và đuổi việc - 1

"Hương vị tình thân" tập 65: Nam hỏi Long "Anh cũng thấy em không xứng với anh à?".

"Anh lo cho em mà. Anh chỉ muốn tốt cho em thôi", Long nhẹ nhàng.

"Giống như vừa rồi anh đi mua váy cho em á? Vì anh thấy em mặc không được đẹp đúng không?", nước mắt Nam bắt đầu rơi. "Giờ anh còn muốn em đi học nữa. Để em đoán nhé, anh cũng thấy em không xứng với anh à?', nước mắt tràn ra, cô nói đã biết chuyện, bởi bà anh đã nói chuyện với mẹ cô, và mẹ anh cũng đã đến gặp cô.

“Mình yêu nhau, vì nhau, vậy thì nếu như mình có chia tay thì lẽ ra đó cũng chỉ do quyết định của mình thôi chứ”, Nam bày tỏ.

Không hề cố làm an lòng bạn gái bằng sự an ủi xuê xoa, Long nói chuyện mẹ anh suy nghĩ như vậy cũng là bình thường. Không thay đổi được suy nghĩ của người khác, nhưng chúng ta có thể làm cho mình tốt hơn. Long tâm sự anh từng nghĩ chuyện kết hôn chỉ cần hai gia đình hợp nhau là được, nhưng sau khi gặp Nam, anh đã hoàn toàn thay đổi. “Mình cùng nhau cố gắng nhé”, Long nói.

Tuy nhiên, sóng gió vẫn tiếp tục dồn dập đổ xuống Nam trong Hương vị tình thân tập 65. Bà cụ Dần (NSND Như Quỳnh) bị mất vòng vàng, và chiếc vòng này được tìm thấy trong túi bà Bích (Tú Oanh). Mặc dù bà thề thốt là không lấy, nhưng chẳng ai tin. Bà Xuân gọi điện cho Nam đến để có thể lăng nhục mẹ con cô trước mặt mọi người.

‘Hương vị tình thân’ tập 65: Bà Bích bị buộc tội ăn cắp và đuổi việc - 2

"Hương vị tình thân" tập 65: Bà Bích bị khám túi và chiếc vòng vàng rơi ra từ món đồ.

Không chấp nhận bị coi là ăn cắp, bà Bích thắc mắc rằng trong nhà lúc đó có cả bà Sa. Tuy nhiên, bà Xuân nói ngay nhà bà Sa giàu có, còn bà Bích đang nợ đầm đìa. Trước chất vấn của Nam rằng nhà nghèo thì bị khinh hay sao, mẹ Long thừa nhận, giữa hai người phụ nữ, đương nhiên người bị khinh phải là mẹ Nam và bà ta có cơ sở để khinh như vậy.

“Nếu như nhà bác giàu mà có thể khinh người thì cháu nhổ vào”, Nam phẫn uất ném câu này vào mặt bà Xuân khiến cho cả bà Dần cũng phẫn nộ vì cho rằng cô hỗn xược. Cô kéo mẹ rời khỏi đúng lúc bố con Long về tới. Bà Bích cố níu lấy ông Khang (Mai Nguyên) kêu oan: “Có đứa ăn cắp nào ngu ngốc giấu cái vòng vào túi mình như vậy không?”. Nhưng chẳng ai thèm nghe bà và Nam thì cố kéo mẹ đi.

‘Hương vị tình thân’ tập 65: Bà Bích bị buộc tội ăn cắp và đuổi việc - 3

Nam tuyên bố nếu nhà bà Xuân vì giàu mà khinh người thì "cháu nhổ vào".

Về nhà, bà Bích cố gắng thuyết phục các con rằng mẹ không lấy: “Mẹ tham nhưng mẹ không ngu. Mày đang yêu thằng Long, đợi sau này mày lấy nó thì cả gia sản nhà nó sẽ đổ về nhà mình. Mẹ đâu có ngu mà làm như vậy”. Diệp (Tuyết) cũng tin rằng mẹ mình không lấy chiếc vòng vàng vì bà chỉ có gan lấy những thứ linh tinh vặt vãnh như đồ ăn thôi.

Về phía Long, anh kiểm tra camera và nhìn thấy cảnh bà Bích lén lút cho đồ ăn, bánh kẹo vào túi xách của mình.

Diễn biến tiếp theo sẽ có trong Hương vị tình thân tập 66 phát sóng tối thứ Ba ngày 20/7 trên VTV3.

Anh Hoa
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp