'Hương vị tình thân' tập 57: Ông Khang muốn giao công ty cho Long, Thy tái mặt

PhimThứ Tư, 07/07/2021 06:30:00 +07:00
(VTC News) -

Trong "Hương vị tình thân" tập 57, Thy tái mặt khi nghe được lời ông Khang nói muốn Long tiếp quản công ty, thay mình gánh vác sản nghiệp gia đình.

Video: Một số cảnh quan trọng trong "Hương vị tình thân" tập 57

Trong tập 56 Hương vị tình thân, được phát sóng tối 6/7, thái độ của bà Xuân (Quách Thu Phương) đối với Nam (Phương Oanh) thay đổi 180 độ. Nghe tin con trai đang ở bệnh viện và Nam đang gặp nạn, bà vẫn còn sa sả mắng Long (Mạnh Trường) vì cho rằng việc chơi với Nam đem lại bao nhiêu phiền toái, rắc rối. Tuy nhiên, khi biết Nam bị thương vì đỡ cho Long một nhát dao, cái nhìn của bà với cô lập tức đảo ngược.

Không chỉ vui vẻ chăm sóc, bà còn chịu đựng cả những vòi vĩnh của bà Bích (Tú Oanh), muốn giúp gia đình Nam trả nợ. Rồi mặc cho bà Sa (Thu Hạnh) ra sức dèm pha, bà vẫn tin Nam thật lòng, coi cô là ân nhân của cả nhà và hối hận vì nghĩ xấu về cô trước đây.

Việc Nam bị thương nặng dường như cũng khiến bà Bích (Tú Oanh) nhận ra tình cảm với đứa con nuôi không quá ít ỏi như bà và mọi người vẫn tưởng. Kinh hãi chạy vào bệnh viện khi nghe tin, bà khóc lóc lo lắng cho Nam. Nhưng khi Nam tỉnh lại, thấy Diệp (Tuyết) "tố cáo" mẹ đã mất bình tĩnh và sợ hãi cho chị thế nào, bà lại mắng át đi vì ngượng ngùng.

Thế nhưng dù thương xót con nuôi, bà Bích vẫn không quên những tính toán thực dụng, ra sức "đẩy thuyền" cho Long và Nam để được thông gia với nhà giàu. Thực ra không cần bà thúc đẩy, hai người trẻ tuổi này trải qua một trận sinh tử, tình cảm cũng sâu sắc hơn. Long chăm sóc Nam trong bệnh viện chẳng kém gì chăm bạn gái.

Còn ông Sinh (Võ Hoài Nam) đã tìm được kẻ đâm con gái mình, dí dao vào cổ gã, bắt gã hứa từ nay tránh xa Nam. Sau đó, ông trở lại bệnh viện, âm thầm túc trực, nghe ngóng tình hình con gái. Trong một lần ngấp nghé hóng tin đó, ông chạm mặt bà Sa khi bà này đến bệnh viện. Hồi ức của người phụ nữ này cho thấy cách đây hơn 20 năm, ông Sinh là thủ hạ của ông trùm giang hồ chồng bà Sa. Lúc đó bà đang mang thai đứa con thứ hai với người tình và đang muốn cùng anh ta bỏ trốn, thậm chí sẵn sàng bỏ mặc Thy chỉ vì Thy là con của người chồng mà bà muốn thoát khỏi. Khi bà Sa và người tình đang ôm nhau thì ông Sinh bắt gặp.

Trong Hương vị tình thân tập 57, bà Sa tiếp tục dèm pha Nam, cố gắng làm cho bà Xuân tin rằng việc cô đỡ một nhát dao cho Long chỉ là màn kịch: "Biết đâu lại là khổ nhục kế níu kéo tình cảm của thằng Long thì sao?". "Không có chuyện đấy đâu. Bạn biết không, suýt vào tim đấy, chỉ còn mấy ly nữa là vào đến tim thôi", bà Xuân nói dứt khoát.

'Hương vị tình thân' tập 57: Ông Khang muốn giao công ty cho Long, Thy tái mặt - 1

Dù bà Sa cố gắng thuyết phục rằng Nam chỉ đang thực hiện khổ nhục kế khi thay Nam nhận nhát dao, bà Xuân vẫn tin cô.

Bà Sa bĩu môi: "Mấy ly đấy mới là vấn đề đấy. Càng nguy hiểm càng tạo được niềm tin cho người khác. Đấy, nó đang chiếm được lòng tin của bạn rồi đấy". Nếu như ở những tập phim trước, bà Xuân rất dễ bị bạn thuyết phục thì lần này lại rất tin ở cảm nhận của mình. Bà lắc đầu nói với bạn: "Không có ai đi lấy tính mạng của mình ra để tạo niềm tin cả. Chuyện này tôi chỉ thấy trong phim thôi chứ ngoài đời làm gì có".

"Ôi bạn ơi, tôi được nghe rất nhiều câu chuyện của những cô gái muốn vào làm dâu nhà giàu. Bạn có biết không? Không từ một thủ đoạn nào hết", bà Sa không chịu bỏ cuộc, quyết bôi nhọ Nam và phá hủy lòng tin của bạn mình đến cùng.

Cũng trong Hương vị tình thân tập 57, con gái bà Sa - Thy (Thu Quỳnh) cảm thấy "khó ở" khi nghe lỏm được cuộc trò chuyện cho thấy Khang (Mai Nguyên) đang muốn chuyển giao quyền lực ở công ty cho con trưởng. 

'Hương vị tình thân' tập 57: Ông Khang muốn giao công ty cho Long, Thy tái mặt - 2
'Hương vị tình thân' tập 57: Ông Khang muốn giao công ty cho Long, Thy tái mặt - 3

Ông Khang nói: "Công ty là công ty gia đình, con là con trưởng, gánh vác thay bố cũng là chuyện đương nhiên". Đáp lại, Long cho biết anh sợ mình chưa đủ sức gánh vác thay bố, nhưng ông bố nói đầy tin tưởng: "Con được đào tạo bài bản, con sẽ còn làm tốt hơn bố ấy chứ". Rồi ông Khang thở dài khi nghĩ đến chuyện Huy không chịu về làm ở công ty gia đình. 

Nghe cuộc nói chuyện, Thy cau mày, vẻ mặt có vẻ không cam lòng. Dù cảm thấy hạnh phúc khi có tình yêu của Huy, có gia đình riêng êm ấm và được bố mẹ, bà nội chồng yêu thương, có vẻ như Thy vẫn nuôi tham vọng đối với sản nghiệp nhà chồng.

'Hương vị tình thân' tập 57: Ông Khang muốn giao công ty cho Long, Thy tái mặt - 4

Long đỡ Nam khi cô cố gắng tự thay quần áo rồi đau đớn suýt ngã.

Còn Nam, trong Hương vị tình thân tập 57, cô đã được xuất viện nhưng vẫn còn rất đau vì vết thương chí mạng ở ngực. Vì ngượng ngùng, cô đuổi Long ra khỏi phòng, cố gắng tự mình thay quần áo, nhưng rồi tiếng kêu đau đớn của cô khi cố cử động đã kéo anh quay lại. 

Hương vị tình thân tập 57 sẽ được phát sóng tối 7/7 trên VTV1.

Anh Hoa

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp