• Zalo

'Hương vị tình thân' tập 40: Long thẳng thừng ngăn Thy yêu Huy

Giới trẻ Thứ Ba, 15/06/2021 07:21:00 +07:00
(VTC News) -

“Em là người tỉnh táo hơn Huy, nếu em vẫn cố giữ mối quan hệ này thì người chịu thiệt chính là em đấy”, Long nói với Thy trong "Hương vị tình thân" tập 40.

Video: Một số cảnh trong “Hương vị tình thân” tập 40

Diễn biến quan trọng nhất trong Hương vị tình thân tập 40 vẫn tiếp tục xoay quanh mối quan hệ tình cảm giữa Thy (Thu Quỳnh) và Huy (Hoàng Vũ). Thy cảm nhận được thái độ khác lạ của sếp Long (Mạnh Trường) đối với mình khi anh từ chối để cô tháp tùng đi tiếp đối tác. Sau đó, khi gặp lại ở công ty, anh gọi cô vào phòng nói chuyện.

“Lần đầu tiên em nghỉ mà không xin phép anh. Như vậy là rất thiếu chuyên nghiệp”, Long nói nhẹ nhàng nhưng nghiêm khắc.

“Em xin lỗi. Em sẽ không để chuyện này xảy ra nữa đâu ạ”.

“Từ trước đến nay em không bao giờ như thế cả và anh rất muốn biết lý do tại sao”, Long truy, và khi thấy cô gái lúng túng thì anh hỏi thẳng: “Em với Huy hẹn hò nhau đấy à?”.

'Hương vị tình thân' tập 40: Long thẳng thừng ngăn Thy yêu Huy - 1

Trong "Hương vị tình thân" tập 40, Long nói thẳng với Thy là không nên duy trì quan hệ với em trai anh.

“Sao anh lại nghĩ vậy?”, Thy hỏi, nhưng Long không trả lời thẳng vào câu này: “Anh nghĩ là 2 đứa không hợp với nhau đâu”.

Đáp lại câu hỏi “Tại sao” của Thy, Long nói ra những điều mình nghĩ về hai người: “Em trai anh nó cứ nghĩ mình là người sâu sắc nhưng thật ra nó là đứa rất thiếu vốn sống, mơ mộng và cả tin. Nó luôn có khát vọng che chở cho mọi người. Vừa hay em lại cho nó cái cảm giác là em rất mong manh”.

Câu nói có phần mỉa mai của Long khiến Thy cảm thấy bị tổn thương, nhưng cô vẫn cố gắng kiên cường chống đỡ: “Có thể anh thấy là em không phù hợp và xứng với anh, nhưng Huy thì lại không cảm thấy thế ạ”.

Nghe vậy, Long biết Thy từng nghe được câu anh nói với mẹ rằng Thy không hợp, cũng không xứng đáng với mình. Anh lật bài ngửa: “Nếu như em đã nghe được cuộc nói chuyện giữa anh và mẹ thì anh nói thẳng luôn. Em với Huy có thể yêu nhau vui vui thì được. Tuổi trẻ có thể yêu đương chơi bời thoải mái nhưng anh nghĩ là hai đứa nên dừng lại đúng lúc”.

Cố kìm nước mắt, giọng nói đã run run, Thy phản đối: “Đây là chuyện giữa em và Huy, nó không liên quan gì đến anh cả”, nhưng Long vẫn cứng rắn cảnh cáo: “Em là người tỉnh táo hơn Huy, và nếu em vẫn cố giữ mối quan hệ này thì người chịu thiệt chính là em đấy”.

'Hương vị tình thân' tập 40: Long thẳng thừng ngăn Thy yêu Huy - 2

Vẻ đau khổ của Thy trong "Hương vị tình thân" tập 40, sau cuộc nói chuyện với Long.

Cuộc nói chuyện gây đau lòng này khiến Thy lại đến quán của Huy giải sầu bằng rượu. Rồi khi gặp anh, cô lớn tiếng: “Chấm dứt đi, kể từ bây giờ đừng liên lạc, đừng quan tâm, đừng làm bất kể một điều gì nữa… Đừng nhìn chị bằng ánh mắt đấy. Chị từ chối lời đề nghị vì chị không muốn làm người yêu của em”.

Huy đuổi theo Thy xuống thang gác, cố hỏi tại sao: “Tất cả những rào cản mình mà mình đã có từ trước đến nay, mình đã vượt qua rồi, không có lý do gì để phải dừng lại cả”.

Ngước đôi mắt đau khổ nhìn chàng trai ít tuổi hơn nhưng vẫn luôn si mê mình, Thy nói: “Mình không hợp. Không phải một mình chị thấy thế, mà tất cả mọi người đều thấy thế”.

Và lần đầu tiên, Huy xưng anh với người con gái mình yêu: “Anh chẳng việc gì phải chịu trách nhiệm với bất cứ suy nghĩ của ai về mình cả. Anh chỉ quan tâm cảm xúc của anh và em. Rõ ràng là mình có tình cảm với nhau, cảm xúc không thể nói dối được”.

'Hương vị tình thân' tập 40: Long thẳng thừng ngăn Thy yêu Huy - 3
'Hương vị tình thân' tập 40: Long thẳng thừng ngăn Thy yêu Huy - 4

"Hương vị tình thân" tập 40: Thy khóc nức nở trong lòng Huy.

“Vứt tất cả những tình cảm ấy đi”, Thy nói gay gắt rồi gào to: “Vứt tất cả những tình cảm cá nhân sang một bên đi. Em ghét nó”.

Cô gái nức nở nghẹn ngào: “Tại sao? Tại sao chưa bao giờ em được sống với tình cảm cá nhân của mình? Chưa bao giờ được sống cho bản thân mình cả. Tại sao tất cả những điều đó đều làm cho người ta xúc phạm em và coi thường em?”.

“Em mệt”, Thy gục đầu vào ngực Huy khóc khi anh thương xót đưa tay ra kéo cô vào lòng mình. Anh nói nhẹ: “Em đâu phải chịu đựng một mình đâu. Còn có anh mà. Chỉ cần em dựa vào anh, em sẽ thấy tất cả những chuyện này chẳng là gì cả”. Và với sự ân cần ấm áp, cuối cùng Huy cũng dỗ dành được Thy, để cô nghỉ ngơi trong nhà hàng của mình.

Lúc tỉnh dậy thì đã sang ngày mới, Thy rõn rén rời phòng, thấy Huy đang ngủ trên ghế thì tháo giày để khỏi đánh động, không ngờ anh vẫn biết, hỏi trước khi mở mắt: “Sao lại đi đất thế kia?”. Rồi chàng trai giúp nụ cười trở lại trên môi Thy, thuyết phục được cô quay lại phòng nghỉ ngơi chờ sáng.

Ít phút sau, Thy nghe tiếng gõ cửa, rồi Huy đi vào, đặt lên bàn đĩa mận. “Chỉ là loại trái cây mà em thích thôi”, anh nói rồi quay ra, nhưng Thy đã gọi lại: “Anh Huy, vào đây ngồi nói chuyện với em”.

Diễn biến tiếp theo sẽ có trong Hương vị tình thân tập 41, lên sóng VTV1 lúc 21h thứ Ba ngày 15/6. Phim được phát vào các tối từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Anh Hoa
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp