• Zalo

‘Hương vị tình thân’ tập 20: Long và Phương Nam tuyên bố bỏ qua ân oán

Giới trẻ Thứ Ba, 18/05/2021 07:11:00 +07:00
(VTC News) -

Trong “Hương vị tình thân” tập 20, Phương Nam quay về làm việc cho công ty Long, vị sếp đẹp trai đề nghị “ân oán trước đây bỏ qua nhé”.

Video: Một số cảnh trong “Hương vị tình thân” tập 20

Hương vị tình thân tập 20 bắt đầu với màn dèm pha của bà Sa (Thu Hạnh) nhằm “dìm hàng” Phương Nam trước bà Xuân (Quách Thu Phương). Vì biết gia đình bà Xuân muốn thuê Nam đến nhà chăm sóc bà Dần (hay bị mất trí nhớ, nhận nhầm Nam là con gái quá cố), sợ Nam là đối thủ của con gái mình trong cuộc đua làm dâu nhà giàu nên bà Sa ra sức nói xấu cô.

Sau khi rào trước đón sau, bà “mách” chuyện gia đình Nam vay nặng lãi khiến bọn đầu gấu đến tận công trường để tìm, vì thế mà cô bị Long đuổi việc, nhưng hóa ra chuyện này bà Xuân đã biết từ lâu, nhưng vì tin tưởng cách nhìn người của chồng nên không lo lắng.

‘Hương vị tình thân’ tập 20: Long và Phương Nam tuyên bố bỏ qua ân oán - 1

Hương vị tình thân tập 20: Bà Sa nói xấu Nam với bà Xuân. 

Tuy nhiên, bà Sa quá “hiểm” khi xoáy vào điểm yếu, nói đúng hơn là tâm bệnh của cô bạn thân: “Hễ có gì liên quan đến bà cụ là anh Khang cứ như mất lý trí ấy. Bạn có thấy hễ chuyện gì liên quan đến cụ là bạn và anh Khang đều bất hòa không?”.

Vì thế, những lời bà Sa nói sau đó càng gây ảnh hưởng: “Bạn thấy một người đi vay nặng lãi như thế, mất cả nhà cả cửa, có phải là người đơn giản không?”. Vẻ mặt đầy lo âu, bà Xuân gật đầu: “Ừ bạn nói cũng đúng. Bố mẹ như vậy thì làm sao con cái không bị ảnh hưởng”.

“Con bé ấy không phải là người đơn giản đâu. Nhà bạn gia thế như vậy, lại có 2 thằng con trai. Nó tìm cách tiếp cận mẹ chồng bạn để cả nhà bạn phải mang ơn nó đấy. Như chuyện tối hôm qua ấy, chắc gì nó đã tìm mẹ cậu, mà là tìm cách chài thằng Long đấy”, bà Sa nói, nhắc đến chuyện Long và Phương Nam cùng ở trong bể bơi giữa đêm, chuyện mà cô giúp việc "tay trong" mách lại. Khi bà Xuân sửng sốt hỏi "sao bạn biết chuyện đó", bà Sa chống chế rằng "chính cậu kể cho mình" khiến cô bạn tội nghiệp tưởng mình bị mất trí nhớ.

Sau cuộc nói chuyện, bà Xuân bắt đầu nghi ngờ và nghĩ xấu về Nam. Bà về nhà trao đổi lại với chồng về chuyện của Nam, hai người cãi nhau và cuối cùng ông Khang (Mai Nguyên) tức giận vì sự nông nổi của vợ đã thở dài bỏ đi.

Cũng trong Hương vị tình thân tập 20, Long (Mạnh Trường) trao cho Phương Nam (Phương Oanh) quyết định nhận cô về công ty làm việc. Cô gái cảm ơn và thành thật thú nhận: “Thật sự là tôi rất cần công việc này”.

‘Hương vị tình thân’ tập 20: Long và Phương Nam tuyên bố bỏ qua ân oán - 2
‘Hương vị tình thân’ tập 20: Long và Phương Nam tuyên bố bỏ qua ân oán - 3

Nam về công ty Long làm việc, hai người nhất trí bỏ qua ân oán trước đây.

Khi Long trêu “Tôi cứ nghĩ là cô từ chối cơ đấy”, Nam vui vẻ tuyên bố cô tự tin sẽ làm tốt công việc này nên chẳng có gì phải xấu hổ cả. Suốt cuộc trò chuyện, chàng sếp trẻ luôn tủm tỉm cười thú vị trước biểu hiện hồn nhiên của cô nhân viên.“Chúc mừng cô về công ty, coi như toàn bộ ân oán trước đây bỏ qua nhé”, Long nói. Phương Nam tươi tỉnh gật gù: “Nhất trí, anh yên tâm đi, tôi sẽ tỏa sáng cho anh thấy”.

Cô cũng khẳng định mình không chỉ nói hay mà còn làm việc rất đỉnh, khiến vị sếp trẻ tủm tỉm cười. Anh bảo "để tôi xem cô làm việc thế nào” và hạ giọng nhắc nhở: “Cô là trường hợp ngoại lệ đấy. Tôi chưa ưu ái ai thế này đâu. Thế nên đừng làm tôi xấu hổ”.

Cảnh hai người bắt tay “hợp tác vui vẻ” bị bà Xuân vừa đến bắt gặp. Do nghi ngờ động cơ tiếp cận gia đình mình của Nam sau lời dèm pha của bạn, mẹ Long nói mỉa một câu rồi bỏ đi.

Còn bà Bích (Tú Oanh), lấy cớ mang quà quê đến cảm ơn để tiếp cận bà Dần. Sauk hi “tán” về hương vị dân dã của các món ăn quê mà “con tự tay làm biếu cụ”, bà bắt đầu than vãn về hoàn cảnh khó khăn sau khi chồng mất, gợi ý rằng cả nhà thậm chí còn “ăn như chết đói” những món ngon được nhà cụ tặng. Bà Dần thương xót, bèn sai giúp việc mang ví của mình xuống, rút tiền ra cho.

‘Hương vị tình thân’ tập 20: Long và Phương Nam tuyên bố bỏ qua ân oán - 4

Bà Bích mang quà đến lấy lòng bà Dần và xin tiền.

Về nhà, bà Bích mang những đồ ăn ngon mà nhà ông Khang mang sang để cảm ơn Nam giúp bà Dần ra ăn với con gái, không hề nghĩ chuyện để phần Nam. Về nhà chứng kiến cảnh ấy, Nam lặng lẽ lên phòng riêng, trầm tư ngắm ảnh bố nuôi hồi còn sống. Khi Diệp lên phòng an ủi chị gái, bảo cô còn có mẹ và em, Nam nói thẳng: “Là mẹ của em, không phải mẹ của chị”.

Dù là cô gái ngốc nghếch, nông cạn, Diệp rất thương chị, cô an ủi Nam rằng chắc chắn bố mẹ đẻ rất yêu thương Nam, nhưng chị cô dường như không dám tin điều đó.

Hương vị tình thân tập 20 được phát sóng lúc 21h thứ Hai ngày 17/5 trên VTV1. Phim được phát sóng vào các tối từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Anh Hoa
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin