• Zalo

‘Hương vị tình thân’ tập 18: Bà Dần đánh nhau với bà Bích

Giới trẻ Thứ Sáu, 14/05/2021 07:00:00 +07:00
(VTC News) -

Trong cơn lú lẫn, bà Dần theo Nam về nhà cô, tại đây bà chành chọe rồi ẩu đả với bà Bích, trước khi đánh con dâu một trận tơi bời vì tưởng là kẻ cướp chồng mình.

Video: Một số cảnh phim trong “Hương vị tình thân” tập 18

Phần đầu Hương vị tình thân tập 18, Phương Nam (Phương Oanh) lắp camera theo dõi ở cổng, lý do cô đưa ra để giải thích với mẹ nuôi là chống trộm, khiến bà xuýt xoa tiếc của vì cho là không cần thiết.

Nhờ có phương tiện theo dõi này, tối hôm đó Nam phát hiện một người đàn ông có dáng dấp giống hệt người đã trả nợ thay gia đình cô mà camera ở công ty cho vay nặng lãi ghi lại được. Quả thật, người xuất hiện ở cổng nhà Nam chính là bố đẻ cô, ông Sinh (Võ Hoài Nam). Tuy nhiên khi cô lao xuống thì ông đã biến mất, tìm xung quanh không hề thấy bóng dáng.

‘Hương vị tình thân’ tập 18: Bà Dần đánh nhau với bà Bích - 1

"Hương vị tình thân" tập 18: Nam hỏi bà Bích về bố mẹ ruột của mình.

Ôm mối nghi ngờ, đêm đó Phương Nam dựng mẹ nuôi dậy để hỏi: “Mẹ ơi, mẹ có biết bố mẹ đẻ của con không?”. Bà ngái ngủ đáp: “Biết thì tao đã mang trả mày từ lâu rồi cho rảnh nợ”.

Bà Bích (Tú Oanh) ngạc nhiên vì hai mươi mấy năm qua đây là lần đầu tiên cô hỏi điều này. Bà ái ngại khuyên: "Thôi đừng đi tìm nữa, vì nếu tìm thấy mà người ta lại không nhận thì có phải là trớ trêu không? Bỏ cái ý nghĩ hoang đường ấy đi con ạ. Mẹ nói thật, chẳng có bố mẹ nào tốt lại mang con của mình vứt cho người khác nuôi như thế bao giờ. Mẹ với con Diệp bây giờ là người thân duy nhất của con, không phải tìm ở đâu cả".

Rồi bà giục Nam đi ngủ, bảo: "Nếu mà khó ngủ quá thì nằm đây, mẹ hát ru cho mà ngủ”.

Thấy vẻ mắt chữ O mồn chữ A không thể tin nổi của Nam, bà bảo: “Hồi bé mẹ chẳng phải vỗ mãi mày mới ngủ đấy còn gì”, khiến cô con gái dài mỏ ra thắc mắc: “Sao hôm nay tự nhiên tình cảm thế? Chẳng qua mẹ sợ nếu con tìm được bố mẹ đẻ thì không có ai trả nợ được cho mẹ đúng không?”.

Bà Bích kể công nuôi Nam vất vả, rằng cô khảnh ăn nên bao nhiêu đồ ăn ngon ngọt đều dành cho cô tất. Không ngờ, cô con nuôi bóc mẽ chuyện "có con ghẹ thì mẹ dành cho con hẳn 8 cái chân còn em Diệp có mỗi 2 cái càng”. Cuối cùng bà Bích đành chịu thua, phàn nàn: “Gớm, muốn tình cảm gần gũi với mày một tí cũng khó đấy, thật không thể chịu được”.

Cũng trong Hương vị tình thân tập 18, bác sĩ cho ông Khang (Mai Nguyên) biết bà Dần (NSND Như Quỳnh) bị chứng lú lẫn của người già, dẫn đến lẫn lộn giữa quá khứ và hiện tại, đặc biệt là nếu có biến cố gì đó trong quá khứ. Bác sĩ dặn gia đình phải quan tâm để ý đến bà thật kỹ, bởi nếu không điều trị đúng cách thì trí nhớ ngày càng suy giảm, đến lúc nghiêm trọng thì thậm chí không nhận ra người thân nữa.

Rời bệnh viện, ông Khang chiều mẹ, đưa bà ra chợ mua bánh gio ở hàng quen, không ngờ chớp mắt đã không thấy bà đâu nữa. Nguyên do là bà nhìn thấy Phương Nam trong chợ, nhận nhầm là Quyên, đứa con gái đã khuất của mình, bèn đi theo cô về tận nhà, đến tận lúc mở cổng cô mới biết. Đang trong cơn lú lẫn, bà Dần ở nhà Nam như ở nhà mình, coi Nam là con gái, đi vào bếp giã cua nấu canh.

Lát sau bà Bích về, bị bà Dần mắng vì cái tội “tự tiện vào nhà người khác” và nghi ngờ là kẻ cắp. Để dỗ dành bà Dần trong lúc chờ người nhà đến đón, Nam mang chè đỗ đen mà mẹ nuôi nấu cho Diệp lên mời.

Bà Dần khen món chè “cũng được” nhưng nếu cho thêm cánh hoa bưởi thì sẽ ngon hơn. Thấy món chè của mình bị chê, bà Bích lườm nguýt khó chịu: "Này, bà đã ăn chực thì ăn cho nó nhanh đi, lại còn góp ý với cả phê bình". Bà Dần ngạc nhiên trừng mắt: "Con mụ này, đã ăn xin lại còn lầu bầu".

‘Hương vị tình thân’ tập 18: Bà Dần đánh nhau với bà Bích - 2

Cuộc ẩu đả giữa bà Dần và bà Bích trong "Hương vị tình thân" tập 18.

Bà dặn Nam: "Lần sau con cho ai cái gì thì cho ở ngoài kia nhé, sao lại rước cả người ta vào đây thế này", rồi quay sang "đối thủ" quát to: "Bỏ cái chân xuống".

Hai người sừng sộ cãi nhau, bà Dần hất cả cốc chè vào người bà Bích. Hai người xông vảo ẩu đả, Nam phải khó khăn lắm mới dỗ được mẹ nuôi lên nhà rồi ôm bà Dần dỗ dành. Ngay lúc đó Long (Mạnh Trường) và bố mẹ đến đón bà. Bà cụ nhận nhầm con trai, con dâu là người chồng phản bội và “hồ ly tinh” cướp chồng mình, bèn lao vào đánh “tình địch”.

Rốt cuộc, Phương Nam phải đi cùng về nhà bà cụ, chăm sóc bà. Tại đây, cô choáng váng phát hiện tấm ảnh chân dung của con gái bà – Quyên – giống hệt mình.

‘Hương vị tình thân’ tập 18: Bà Dần đánh nhau với bà Bích - 3

Phương Nam sửng sốt khi thấy bức chân dung giống hệt mình.

Các tập tiếp theo của Hương vị tình thân sẽ được phát trên VTV1 lúc 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Anh Hoa
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp