• Zalo

‘Hương vị tình thân' phần 2 tập 10: Diệp lại si tình, bà Dần gặp lại Nam

Giới trẻThứ Ba, 10/08/2021 06:28:00 +07:00
(VTC News) -

"Hương vị tình thân" phần 2 tập 10 cho thấy Diệp vẫn chưa bỏ được lòng si mê với Dũng, đến tận công ty tìm anh ta; bà Dần rưng rưng xúc động khi tình cờ gặp lại Nam.

Video: Một số cảnh quan trọng trong "Hương vị tình thân" phần 2 tập 10

Trong Hương vị tình thân phần 2 tập 9 lên sóng tối 9/8, bố con ông Sinh bỏ lỡ cơ hội nhận nhau. Sau khi chôn cất bà Nhàn, tại đám tang, ông Sinh (Võ Hoài Nam) thầm khấn trước một ngôi mộ: "Em ơi, con nó về đây với em rồi, đứa con gái mà anh đã bỏ rơi suốt bao nhiêu năm qua. Trước khi mất em đã dặn anh là phải yêu thương chăm sóc cho con, giờ may nó về đây với em. Trước mặt em, anh sẽ nói sự thật cho con biết".

Rồi ông gọi Nam (Phương Oanh) lại gần, nhưng rồi nuốt trở lại những lời định nói khi nhìn thấy Chiến "chó" (Anh Tuấn) lảng vảng gần đó. Ông bảo đây là mộ vợ mình, bà ấy qua đời sau khi sinh con gái.

Về nhà, Nam mấy lần gặng hỏi ông Sinh định nói chuyện gì quan trọng khi điện thoại yêu cầu cô về quê. Ông nói, bà Nhàn là người chăm sóc con gái ông hồi nhỏ nên lúc hấp hối muốn gặp mặt cháu. Ông gật đầu xác nhận khi Nam hỏi có phải bà nhận nhầm cô là cháu không. Chẳng biết Nam có tin cách giải thích này không, nhưng cô chấp nhận câu trả lời và không hỏi thêm nữa.

Còn Chiến "chó" vẫn lảng lảng quanh nhà, thể hiện sự có mặt của mình bằng cách trộm con gà luộc mà Nam đặt trên mâm, đến lúc đêm khuya thì phát tín hiệu gọi ông Sinh ra ngoài. Y ngầm ý đe dọa: "Con thằng Tuấn. Thì đương nhiên nó là con thằng Tuấn. Nhưng tôi cứ tò mò sao con thằng Tuấn lại ở nhà ông. Tôi nhớ năm xưa ông cũng có một đứa con gái. Hay là...".  Cuộc gặp này càng khiến ông Sinh hiểu rằng, để bảo đảm an toàn cho Nam, ông không thể nói rõ mình là bố đẻ cô.

Sau đêm mất ngủ, Nam ra trước hiên thì gặp ông Sinh đang ngồi thẫn thờ, liền ngồi xuống bên cạnh. Nghe ông tâm sự bà Nhàn là người thân duy nhất của mình, cô nói: "Bác còn có cháu mà. Cháu cũng không có người ruột thịt, chúng ta có thể dựa vào nhau". Rồi cô ngả đầu vào vai ông, tin cậy như con gái nhỏ. Dường như trong thâm tâm, cô cảm nhận được người đàn ông khắc khổ này có quan hệ đặc biệt với mình.

Trong diễn biến khác, ông Khang (Mai Nguyên) đang lạnh nhạt, xa lánh vợ vì nghĩ bà đẩy ngã mẹ mình. Ông cũng nói rõ sẽ tự chăm sóc mẹ chứ không cần đến bà Xuân (Quách Thu Phương) nữa. Còn bà cụ Dần (NSND Như Quỳnh) cũng nói lời dằn dỗi mát mẻ con dâu. Bà Xuân vì thế cảm thấy mình bị cô lập trong gia đình, phải đến chỗ bà Sa (Thu Hạnh) giải tỏa. Ở đây, bà chứng kiến bạn mình có người tặng hoa và theo đuổi, đó chính là ông Tấn (Hồ Phong).

‘Hương vị tình thân' phần 2 tập 10: Diệp lại si tình, bà Dần gặp lại Nam - 1

Ánh mắt si mê của Diệp khi nhìn về phía trong công ty.

Trong Hương vị tình thân phần 2 tập 10, có vẻ như Diệp (Ngọc Bích) vẫn chưa từ bỏ được mối tình si dành cho Dũng (Sĩ Hưng) và đến tận công ty tìm anh chàng. Nấp sau cột nhìn vào trong bằng ánh mắt say mê, Diệp vô thức trả lời Nam rằng cô mê trai đẹp, rằng "hôm nay anh ấy có vẻ hơi buồn", sau đó mới giật mình: "Chị, sao chị lại ở đây?". Mặc Diệp chống chế là đến chờ cô bạn gái, Nam xách cổ em về, vừa quay ra thì gặp Long (Mạnh Trường) vừa đến.

Câu hỏi của Long với Nam "Em có ổn không, sao không trả lời tin nhắn của anh?" khiến Diệp mắt tròn mắt dẹt biết người đàn ông này vẫn quan tâm đến chị mình và dường như hai người họ vẫn còn lằng nhằng vương vấn.

Cũng trong Hương vị tình thân phần 2 tập 10, chị em Nam đang trêu chọc nhau dưới gốc đa thì ông Khang đẩy xe lăn đưa bà cụ Dần đi tới. Đã hơn 3 năm không gặp Nam nên khi nhìn thấy cô, bà Dần rưng rưng xúc động: "Nam, cái Nam thật rồi".

‘Hương vị tình thân' phần 2 tập 10: Diệp lại si tình, bà Dần gặp lại Nam - 2

Bà Dần xúc động khi gặp lại Nam.

Rồi bà cụ đưa hai tay về phía cô, gương mặt chờ mong tha thiết gọi: "Nam, lại đây với bà nào. Nam!". Ngần ngừ vài giây, Nam bước lại gần, quỳ xuống ôm lấy bà cụ.

Hương vị tình thân phần 2 tập 10 sẽ được phát sóng lúc 21h thứ Ba ngày 10/8 trên VTV1.

Anh Hoa
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp