Hưởng ứng năm an toàn giao thông 2021 của Ủy ban ATGT Quốc gia và VAMM

XeThứ Năm, 23/09/2021 11:15:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 15/9, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) đã ký kết Chương trình phối hợp hưởng ứng “Năm ATGT Việt Nam 2021”.

Những năm qua, các chương trình phối hợp giữa Ủy ban ATGT Quốc gia và Hiệp hội VAMM đã mang lại nhiều đóng góp tích cực cho công tác nâng cao nhận thức cho người dân và bảo đảm ATGT tại Việt Nam.

Hưởng ứng Năm ATGT 2021 với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông”, chương trình phối hợp giữa hai bên lần này nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, góp phần hình thành ý thức và thói quen điều khiển xe máy an toàn, nâng cao kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho người điều khiển mô tô, xe gắn máy, góp phần làm giảm các vụ tai nạn giao thông liên quan đến mô tô, xe gắn máy trên phạm vi toàn quốc; huy động nguồn lực xã hội hóa trong công tác tuyên truyền pháp luật trật tự, an toàn giao thông và nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa VAMM với Ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện pháp luật giao thông đường bộ đối với người điều khiển xe máy tại Việt Nam.

Hưởng ứng năm an toàn giao thông 2021 của Ủy ban ATGT Quốc gia và VAMM - 1

Chương trình phối hợp tập trung vào các nội dung: nhân rộng các chương trình tuyên truyền an toàn giao thông và đào tạo lái xe an toàn; tuyên truyền, hướng dẫn cách chọn và đội mũ bảo hiểm đúng cách, an toàn cho khách hàng và người dân; tổ chức các chương trình tuyên truyền về ATGT và đào tạo kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho khách hàng, học sinh, sinh viên và người tham gia giao thông.

Năm 2021, VAMM sẽ tiếp tục triển khai Quỹ nghiên cứu ATGT tại Việt Nam với mục đích cung cấp ngân sách tài trợ cho các nghiên cứu về ATGT xe máy tại Việt Nam.

Đề tài nghiên cứu năm 2021 “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy tại Việt Nam”. Kinh phí dự kiến 1  tỷ đồng do Quỹ nghiên cứu ATGT xe máy tại Việt Nam hỗ trợ. Kết quả của các nghiên cứu này sẽ là cơ sở để kiến nghị các giải pháp cải thiện tình trạng chất lượng mũ bảo hiểm trên thị trường, từ đó tiến hành điều tra kĩ lưỡng, toàn diện hơn nhằm đưa ra những chính sách cụ thể để nâng cao hiệu quả công tác quản lý chất lượng mũ bảo hiểm, qua đó đảm bảo ATGT.

Hưởng ứng năm an toàn giao thông 2021 của Ủy ban ATGT Quốc gia và VAMM - 2

Chương trình tuyên truyền, phổ biến kiến thức về đảm bảo trật tự ATGT và đào tạo kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên.

Đồng thời, đây cũng là cơ sở để VAMM xây dựng và phát triển các hoạt động tuyên truyền ATGT và nâng cao nhận thức trong việc lựa chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn để giảm thiểu chấn thương khi tham gia giao thông cho khách hàng và cộng đồng.

Những năm qua, bên cạnh việc liên tục cải tiến, cung cấp ra thị trường nhiều sản phẩm với tính năng tiên tiến và an toàn hơn, được sự hỗ trợ từ Ủy ban ATGT Quốc gia, các thành viên của VAMM đã thực hiện thường xuyên và liên tục nhiều hoạt động đảm bảo ATGT đa dạng trên diện rộng. Trong đó, Quỹ nghiên cứu ATGT xe máy tại Việt Nam do VAMM thành lập và tài trợ từ năm 2015 đã hỗ trợ các nhà khoa học thực hiện các dự án nghiên cứu thực tiễn, từ đó đưa ra được những kiến nghị làm căn cứ tham khảo giá trị cho Ủy ban ATGT Quốc gia và các cơ quan liên quan trong việc xây dựng, đưa ra những biện pháp, chính sách hiệu quả để nâng cao việc đảm bảo ATGT trên toàn quốc.

Chương trình phối hợp hưởng ứng “Năm ATGT Việt Nam 2021” giữa Ủy ban ATGT Quốc gia và VAMM sẽ được thực hiện trong năm 2021. Hết thời hạn trên, hai bên sẽ có những đánh giá về kết quả của quá trình phối hợp, trao đổi và thống nhất về việc tiếp tục gia hạn Thỏa thuận chương trình phối hợp cho năm tiếp theo.

Do tình hình dịch bệnh hiện còn diễn biến phức tạp nên lễ ký kết năm nay không thể triển khai ký kết trực tiếp, song đại diện của các bên hy vọng sự hợp tác lần này sẽ đạt được những kết quả tích cực, tiếp tục đóng góp nhiều thành tựu trong việc xây dựng môi trường giao thông an toàn và bền vững tại Việt Nam.

Nguyễn An

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn