Hương Tràm: Bị tấn công tình dục khi đi lưu diễn nước ngoài năm 17 tuổi

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 26/05/2018 17:35:00 +07:00

Hương Tràm lần đầu lên tiếng về việc bị lạm dụng tình dục khi mới bước chân vào showbiz

Video: Hương Tràm lần đầu lên tiếng việc bị lạm dụng tình dục

 

Thời gian qua, nhiều nghệ sĩ Việt lên tiếng về việc bị quấy rối, lạm dụng tình dục gây xôn xao dư luận. Trong đó, đình đám nhất phải kể đến vụ việc vũ công Phạm Lịch, Nga My, cô gái giấu mặt M.P liên tục tố cáo rocker Phạm Anh Khoa có những hành động, lời nói quấy rối, tấn công tình dục mình.

Sau đó, trong 1 buổi gặp gỡ truyền thông, báo chí, Phạm Anh Khoa thừa nhận các hành vi quấy rối tình dụcxin lỗi nạn nhân. Mới đây, trong một cuộc trò chuyện với ca sĩ Hương Tràm, cô cũng bất ngờ chia sẻ về lần đầu tiên bị tấn công tình dục khi vừa chập chững bước vào nghề.

231126_img_9390_1

 

Bị tấn công tình dục khi đi lưu diễn nước ngoài năm 17 tuổi

- Thời gian gần đây trong showbiz đang rộ lên phong trào #Metoo - những người hoạt động nghệ thuật lên tiếng tố cáo hành vi lạm dụng tình dục. Là một ca sĩ, Hương Tràm đã bao giờ gặp phải trường hợp này?

Năm 17 tuổi tôi trở thành nạn nhân của vấn đề lạm dụng, tấn công tình dục.

Hương Tràm

Đây là một câu chuyện tôi giữ kín mấy năm nay và lần đầu tiên tiết lộ. Hình xăm trên tay của tôi có từ khi tôi 17 tuổi, lúc mới thành công trong showbiz và mình trở thành nạn nhân của vấn đề lạm dụng, tấn công tình dục.

Lúc đó may mắn tôi giữ được bình tĩnh để khóc rất nhiều và khiến người kia sợ, thả mình ra trong lúc giằng co. Tôi là một người hơi bướng bỉnh trong cuộc sống và rất cứng rắn trong mọi cám dỗ, nên bây giờ ánh mắt của mình có hơi cứng rắn thì mong mọi người cũng hiểu cho những gì tôi phải trải qua và tìm cách vượt qua.

Hình xăm 'mặt trăng ôm mặt trời' này là một lời nhắc nhở rằng: người phụ nữ luôn luôn có quyền quyết định về cuộc đời của mình, đừng bao giờ nghĩ rằng mọi thứ đều phải dựa dẫm, hay người đàn ông thì có thể quyết định tất cả. Nó nhắc nhở tôi phải càng phấn đấu và nỗ lực để tự tin với những quyết định trong cuộc sống và cả trong tình yêu.

- Thời điểm xảy ra chuyện đó là khi nào?

Khi tôi đi diễn ở nước ngoài và bị lừa vào một chỗ riêng biệt. Đó là một người rất nổi tiếng thời điểm đó ở hải ngoại. Lúc đó nếu tôi hét lên thì tất cả tiếng tăm của mình lẫn của người đó đều mất hết. Tôi không muốn kể sâu câu chuyện này vì nó qua rồi và là một nỗi ám ảnh.

Để vượt qua nó, tôi mất khoảng thời gian rất dài. Lúc đó tôi chỉ biết dùng tất cả sự bình tĩnh của mình để khóc và van xin thật nhiều mong người đó buông mình ra. May mắn là sự việc không đi quá xa như câu chuyện của nhiều bạn khác. Nhưng đó cũng là một nỗi ám ảnh, là một lời răn đe cho riêng mình.

Khi xảy ra những tình huống như vậy, có người cho rằng nguyên nhân một phần là do nạn nhân khiến cho đối phương nảy sinh hành động đó. Tràm sẽ nói gì?

Mình có ở trong hoàn cảnh của người ta đâu mà hiểu. Đối với tôi, lúc đó mình chỉ là một cô bé thôi, vừa thành công năm 17 tuổi, mọi thứ vẫn còn rất màu hồng và có chuyến đi diễn châu Âu đầu tiên. Có thể nói tôi cũng là một người gặp nhiều biến cố ở tuổi trẻ.

231126_img_9394_1

 

- Tràm làm gì để vượt qua chuyện này?

Tôi vượt qua rồi và không muốn nhắc lại để xin khán giả tình thương. Một khi nhận ra bản chất vấn đề tôi sẽ cho qua.

- Từ đó đến nay, khi đi diễn Tràm có gặp lại tình trạng đó?

May mắn là không có nữa. Sau này tôi đủ trưởng thành để không bị dẫn dắt hay bị tạo ra những tình huống dễ hiểu lầm nữa. Mình phân biệt được rồi.

Không dám kể với bố mẹ nhiều năm qua

- Bố mẹ chia sẻ với bạn như thế nào khi sự việc diễn ra?

Tôi không dám kể, đây là lần đầu tiên tôi nói về chuyện này. Nếu bây giờ tôi đủ trưởng thành để nói ra thì mình nghĩ bố mẹ cũng yên tâm rằng mình vượt qua, bằng bản lĩnh, bằng sự thông minh thì bố mẹ có quyền tự hào. 17 tuổi không hư thì tương lai chắc chắn sẽ không hư.

231126_img_9395_1 3

 

- Tràm có gửi gắm điều gì với những bạn trẻ muốn bước chân vào showbiz?

Tôi muốn nhắn gửi cho các bạn rằng, một khi mình chọn con đường này thì khi sai sẽ không có ai hiểu cho mình cả. chọn nó rồi thì phải làm sao cho đúng, cho khán giả tin. Bởi ngoài những thông tin trên truyền thông thì khán giả làm sao biết người nghệ sĩ trải qua những chuyện gì.

Nhiều khi khán giả không tin và quay lưng thì mình cũng giận khán giả lắm, vì bực quá, họ không hiểu cho mình, không hiểu mình phải hi sinh, đánh đổi những gì để hát cho đến hiện tại. Nhưng càng lớn, càng trưởng thành thì tôi thấy rằng cứ nỗ lực, cống hiến hết mình thì cuối cùng sẽ được đền đáp.

- Cám ơn Hương Tràm về những chia sẻ trên!

(Nguồn: tiin.vn)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn