Hương sắc Hà Nội đẹp mãn nhãn dưới bàn tay NTK Đức Hùng

(VTC News) - Lễ hội áo dài Hương sắc Hà Nội mang đến một màn trình diễn nghệ thuật mãn nhãn dưới bài tay của NTK Đức Hùng.

Lễ hội áo dài Hương sắc Hà Nội kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ Đô đã mang đến một màn trình diễn nghệ thuật mãn nhãn cho khán giả tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám và khán giả xem qua truyền hình trực tiếp.


Không giống như những lễ hội áo dài trước đây với những màn trình diễn thời trang khá đơn điệu, đêm Hương sắc Hà Nội dưới bàn tay chỉ đạo của tổng đạo diễn, NSƯT, NTK Đức Hùng thực sự trở thành một không gian văn hóa đậm chất Hà Nội.

Hơn ai hết Đức Hùng là một người con của Hà Nội 36 phố phường. Chất Hà Nội thấm đẫm trong tâm hồn và tính cách anh đã được đưa vào sân khấu Lễ hội áo dài Hương sắc Hà Nội.

Sân khấu thời trang hình chữ Y, Đức Hùng bảo đó chính là chữ Yêu. Anh yêu vô cùng mảnh đất nơi mình đã sinh ra và lớn lên. Do đó anh dồn hết sức sáng tạo của mình vào Lễ hội áo dài Hương sắc Hà Nội.

Với Đức Hùng không có chuyện làm lễ hội cho qua loa. Bởi anh bảo như vậy anh không thể chịu được. Không đạt đến độ hoàn mỹ thì Đức Hùng không dám làm.

Là một NTK thời trang danh tiếng, cũng là NTK hiếm hoi của Việt Nam được mời tham gia các chương trình trình diễn thời trang ở nước ngoài nên NSƯT Đức Hùng có thế mạnh hơn ai hết về sân khấu lễ hội và trình diễn áo dài.

Ngay từ khi bước vào sân Văn Miếu, Quốc Tử Giám, quan khách và khán giả được sống trong không gian đậm chất xưa của các làng nghề thủ công truyền thống Bắc Bộ.

Suốt dọc đường vào sân khấu chính, tổng đạo diễn Đức Hùng cho mời các nghệ nhân từ các làng nghề đến để trình diễn những tinh hoa của nghệ thuật làm nón, khảm trai, tò he, làm quạt,…

Sân khấu chính của Lễ hội áo dài Hương sắc Hà Nội khiến khán giả bất ngờ với hàng loạt những ý tưởng sáng tạo. Có chứng kiến tổng đạo diễn Đức Hùng chỉ huy gần 200 diễn viên, người mẫu và ê kíp dàn dựng chương trình mới thấy được những tâm huyết của anh đặt vào chương trình.

NTK Đức Hùng kỹ càng trong từng chi tiết trên cương vị tổng đạo diễn chương trình Hương sắc Hà Nội. Tiết mục hát của Ngọc Khuê anh chọn ánh sáng màu đỏ để làm tôn lên vẻ đẹp cổ kính của Hà Nội, nhưng đến bài hát Nồng nàn Hà Nội, anh lại chọn ánh sáng trắng để thể hiện sự trong sáng, sức trẻ của mảnh đất nghìn năm văn hiến.

Hay trong tiết mục kết, Hà Nội niềm tin hy vọng của Vũ Thắng Lợi, hình ảnh Hà Nội hùng tráng được hiện lên trong từng chi tiết. Tổng đạo diễn Đức Hùng khiến người xem được nghe một câu chuyện kể bằng âm nhạc về một thời hào hùng của Hà Nội.

Sân khấu Hương sắc Hà Nội khiến khán giả bị cuốn theo từ phút đầu đến phút thứ 90. Đây cũng là điều hiếm đạo diễn sân khấu nào làm được. Hàng loạt hiệu ứng thị giác đã dẫn dắt người xem như múa lụa, múa,….

Chất thơ, nét thanh lịch của người Tràng An được tổng đạo diễn Đức Hùng vẽ lên không chỉ qua những điệu múa, sân khấu, hay những màn trình diễn áo dài mà còn toát ra từ chính hồn cốt chương trình.

Từ những lời dẫn đậm tính văn chương của hai MC Anh Tuấn, Diễm Quỳnh hay từ dáng đi của người mẫu sao cho toát lên được nét thanh lịch, giản dị không màu mè của người Hà Nội
.

Thiên An

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN