Hương 'mắt lồi' khiến dân Sài Gòn hoang mang từng đụng độ hiệp sỹ Tiến 'cọp'

Pháp luậtThứ Tư, 25/03/2015 07:38:00 +07:00

"Cách đây vài hôm, trong khi đi công việc tôi gặp Hương "mắt lồi" trong một con hẻm trên đường Điện Biên Phủ, Q.3, cùng một thanh niên. Cả hai nghiện ma túy

(VTC News) - Hương "mắt lồi" đã từng hai lần giáp mặt với khắc tinh tội phạm đường phố Nguyễn Văn Minh Tiến.

Ngày 25/3, hiệp sỹ đường phố Nguyễn Văn Minh Tiến (Tiến 'cọp') cho biết, anh đã từng gặp Hương "mắt lồi" trên đường ít nhất hai lần. 

"Cách đây vài hôm, trong khi đi công việc tôi gặp Hương "mắt lồi" trong một con hẻm trên đường Điện Biên Phủ, Q.3, cùng một thanh niên. Cả hai có biểu hiện nghiện ma túy. So với trước đây, hiện tại Hương "mắt lồi" sức khỏe có giảm sút, cơ thể gầy hơn" - Minh Tiến nói. 

Hiệp sỹ Minh Tiến chia sẻ tiếp: "Tôi có biết thông tin trên mạng đăng tải về Hương "mắt lồi", tuy nhiên tôi nghĩ có khi thông tin nói phóng đại, nói quá về đối tượng này.

Mặc dù, có thể có chuyện xảy ra nhưng hành vi không đến nỗi manh động, nguy hiểm như vậy. Bởi nếu có thì lực lượng Công an cũng đã truy bắt từ lâu rồi. Tôi cũng đã từng bắt gặp đối tượng hai lần trên đường tuần tra, chúng thấy tôi thì vội vã bỏ chạy".

Cùng ngày, nhóm hiệp sỹ đường phố TP.HCM cho biết, chỉ trong vài ngày nay đường dây nóng của đội đã tiếp nhận hàng trăm tin nhắn, điện thoại người dân lo lắng, hỏi thăm về tình hình Hương "mắt lồi". 

"Anh em hiệp sỹ cũng đã tung quân khắp các nẻo đường thành phố, nhất là khi có cuộc gọi nào từ người dân, nạn nhân chúng tôi sẽ xuất hiện kịp thời để hỗ trợ giúp đỡ, giải quyết vụ việc. Người dân nên bình tĩnh, cảnh giác xử lý vấn đề" - một hiệp sỹ nói.

Những thông tin đầu tiên về “nữ cướp mắt lồi” được các nạn nhân chia sẻ trên mạng để cảnh giác người đi đường. Nhiều người tỏ ra hoang mang, khiếp sợ vì sự tái xuất của nữ quái này.

Theo lời kể của họ, Hương "mắt lồi" có tuổi đời khoảng 25-30, thân hình nhỏ thó, da đen, răng hô, môi, mắt thâm quầng. Nữ quái thường “cưỡi” chiếc xe máy Kawasaki Max màu cam hoặc Atila, Air Blade... dạo dọc đường phố Sài Gòn “săn mồi”. 
 Một trang cá nhân chia sẻ thông tin cho rằng mình là nạn nhân của Hương "mắt lồi", đề nghị người đi đường cảnh giác.
Ngoài hàm răng hô khấp khểnh, đặc điểm nhận dạng rõ nhất của Hương là đôi mắt to như hai cái chén và lồi hẳn ra ngoài trông rất dễ sợ. Cũng chính vì đặc điểm nhân dạng khá đặc biệt mà khi biết tin Hương "mắt lồi" tái xuất, nhiều người đã truyền tin cho nhau và lo lắng.

Địa bàn làm ăn của Hương “mắt lồi” khá rộng, trải dài trên khắp các đường phố TP.HCM. Tuy nhiên, các tuyến nữ cướp hoạt động nhiều là tuyến đường Lý Thái Tổ, Nguyễn Đình Chiểu, Điện Biên Phủ, Nguyễn Văn Cừ, Cách Mạng Tháng 8, Trần Văn Đang, Nguyễn Thiện Thuật... thuộc các quận 3, 10, 5, 1. 

Hoạt động của Hương rất linh hoạt, có khi kết hợp cùng 3, 4 tên đồng bọn để gây án, nhưng cũng có khi chỉ đi một mình nếu có cơ hội ra tay. Nữ quái cũng thường xuyên thay đổi chiến thuật hành vi cướp, cướp giật.

Những kịch bản mà nữ quái vạch ra để chiếm đoạt tài sản là giả vờ làm quen, vồ vập hỏi han như bạn bè lâu ngày gặp lại đến đánh ghen, đụng xe rồi giở thói côn đồ, ai chống trả liền bị chúng ra tay đánh đập, cướp trắng trợn giữa ban ngày. Nữ quái Hương "mắt lồi" là nỗi ám ảnh của dân Sài thành suốt thời gian dài.

Về vụ việc này, lãnh đạo Công an Q.10, TP.HCM cho biết, cơ quan này đã lên kế hoạch truy tìm hành tung người này.  Hiện các trinh sát hình sự đã được tung ra khắp các nẻo đường địa bàn Q.10. Ngoài ra, lực lượng công an các quận 3, 5, 1... kể cả lực lượng thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (PC 45) - Công an TP.HCM cũng đang theo dõi sát.

» Có tin Hương 'mắt lồi' tái xuất, dân khiếp sợ, CA TP.HCM tung quân truy tìm
» Kịch bản tinh vi của 'nữ quái mắt lồi' khét tiếng Sài Gòn
» Kẻ gây ra hàng loạt vụ cướp giật trên đường phố Hải Phòng sa lưới

Phan Cường
Bình luận
vtc.vn