• Zalo

Hương Giang Idol: Tôi có nhiều antifan, họ ám ảnh bởi việc phải làm tôi đau khổ

Sao Việt Thứ Ba, 24/03/2020 15:21:02 +07:00

"Tôi có rất nhiều antifan, họ bị ám ảnh bởi việc phải làm tôi đau khổ nhưng với tôi họ lại giống một cái gì đó thư giãn" - Hương Giang nói.

Mới đây, tại chương trình Nói đi ngại gì, ca sĩ Hương Giang đã chia sẻ về những khó khăn mình từng trải qua và lên tiếng đáp trả thẳng các antifan.

Cách đây 8 năm, người ta đã nói tôi không nên đi hát

Thời gian gần đây, mọi người nói tôi hay đáp trả lại ý kiến chê bai mình. Thực ra tôi đâu có đáp trả, tôi chỉ nói lên quan điểm của mình thôi. Tôi thấy người ta dùng từ ngữ hơi quá về mình.

Tính tôi vốn không bao giờ đáp trả ai hết. Tôi luôn cố gắng nhẹ nhàng, tình cảm. Trong đầu tôi nghĩ sao thì tôi nói thế, ai hỏi gì tôi nói nấy.

Tôi đang lao động miệt mài, làm việc âm thầm và có những thành quả tốt, được ủng hộ. Thay vì nhìn nhận nó, một số người lại dùng từ ngữ chủ quan.

Hương Giang Idol: Tôi có nhiều antifan, họ ám ảnh bởi việc phải làm tôi đau khổ - 1

 

Nếu khen hoặc chê tôi đúng cách, tôi sẽ rất tiếp thu, còn chê không đúng cách thì tôi phải bày tỏ quan điểm của mình.

Từ lúc mới bước chân vào nghề này cách đây 8 năm, người ta đã nói tôi không nên đi hát. Những gì tôi có được ngày hôm nay là câu trả lời cho các ý kiến đó.

Đừng nghĩ rằng nghệ sĩ chúng tôi sợ bị vùi dập

Trong quan điểm của tôi, dù là ai đi chăng nữa cũng đều được phép làm những điều mình thích. Nếu điều đó mang lại thành công, thành quả và giá trị cho một bộ phận khán giả nào đấy thì rõ ràng người ta có quyền làm vậy.

Khi một người đã bỏ ra rất nhiều tiền của, công sức, chất xám, sức lực để làm sản phẩm thì bạn hãy chê nó bằng cách văn minh. Đừng nghĩ rằng nghệ sĩ chúng tôi sợ bị vùi dập.

Chúng tôi tự làm sản phẩm bằng tiền, công sức của chính chúng tôi bỏ ra. Đó là gánh nặng, tư duy, chất xám của chúng tôi nên chúng tôi không sợ bất cứ điều gì cả.

Trừ khi có chuyện gì đó xảy ra khiến không ai đưa tiền cho chúng tôi làm nữa, thì lại là chuyện khác. Chứ bây giờ nghệ sĩ chúng tôi đều vững vàng hết rồi.

Hương Giang Idol: Tôi có nhiều antifan, họ ám ảnh bởi việc phải làm tôi đau khổ - 2

 

Ngày trước, nghệ sĩ chúng tôi suốt ngày phải đi ngoài đường, quan hệ hết người nọ đến người kia. Bây giờ, chúng tôi dần khép kín, chỉ ở trong nhà, tư duy và trả lời công chúng bằng chính sản phẩm của chúng tôi.

Như vậy, tại sao mọi người không ủng hộ, khích lệ chúng tôi, mà chỉ đợi nghệ sĩ ló mặt ra khỏi nhà rồi chĩa mũi dùi, dùng những ngôn từ khó nghe để tấn công chúng tôi?

Nghệ sĩ càng nổi tiếng lại càng bị tấn công nhiều, khiến họ tụt dốc, không còn muốn sáng tạo nghệ thuật nữa. Lúc này, người thiệt thòi chính là khán giả thôi.

Tôi không trách bất cứ thế lực nào vì họ được trả tiền để làm công việc hạ bệ nghệ sĩ, nhưng khán giả phải tỉnh táo. Nếu khán giả hùa theo những thế lực đó, chính họ sẽ chịu thiệt thòi vì không còn nhận được những sản phẩm tốt nữa.

Tôi thấy, nghệ sĩ nào càng cá tính, quyết tâm thì mới làm ra được sản phẩm độc đáo, chứ nghệ sĩ mà cứ hiền hiền, cười cười, ngờ nghệch thì sản phảm làm ra tương đối bình thường.

Bởi vậy, tôi luôn ủng hộ nghệ sĩ phải có chính kiến, cá tính của mình. Họ phải hơi điên, tự tin, quyết liệt một chút thì mới có sản phẩm âm nhạc tốt.

Tiền của tôi, công sức của tôi, thời gian của tôi, quyết định của tôi, nên tôi không sợ cái gì cả

Tôi có rất nhiều antifan nhưng với tôi antifan giống một cái gì đó thư giãn. Tôi không áp lực gì với họ. Antifan đang bị ám ảnh bởi việc phải làm tôi đau khổ, nên luôn đeo bám tôi.

Tôi thấy, họ mới là những người đáng thương nhất. Cuộc sống của họ chẳng có gì nên cứ quanh quẩn với những công việc mà họ tưởng sẽ khiến tôi đau khổ. Nhưng tôi không quan tâm.

Tôi không có gì phải sợ hết. Tiền của tôi, công sức của tôi, thời gian của tôi, quyết định của tôi, nên tôi không sợ cái gì cả.

Tôi nhìn vào fan của tôi để cống hiến, chứ chẳng việc gì phải nhìn vào những người rảnh rỗi lên mạng miệt thị hết nghệ sĩ này đến nghệ sĩ kia.

Một người bình thường không ai đủ sức để ngày nào cũng nói ra những lời khiến người khác tổn thương. Vậy mà antifan ngày nào cũng nói được. Đến cuối cùng họ cũng chẳng nhận lại được cái gì.

 Chê người khác không xâu, nhưng nếu họ kiểm soát được sự ích kỷ, thù ghét, thua kém trong bản thân mình để dùng ngôn từ hợp lí hơn thì biết đâu nghệ sĩ như tôi sẽ tiếp thu ý kiến của họ. Đằng này họ lại mạt sát, miệt thị thì không bao giờ tác động được đến nghệ sĩ như tôi.

Nếu bạn góp ý với tôi chân thành, tôi sẽ quý trọng bạn vì lúc đó bạn muốn tôi tốt lên, ngôn từ của bạn sẽ khác. Nhưng nếu bạn chỉ muốn dìm tôi xuống bằng câu chữ, lời lẽ của bạn thì tôi không quan tâm.

Tôi không sợ việc sẽ không có đạo diễn nào thuê tôi diễn nữa

Phim điện ảnh Sắc đẹp dối trá của tôi không đạt được hiệu ứng như tôi mong đợi. Điều này cũng khiến tôi buồn vì dự án này tôi tham gia với thương hiệu cá nhân của mình khá nhiều.

Nhưng tôi sẽ buồn hơn nếu người ta nói tôi diễn xuất tệ hay vì tôi mà phim gây tranh cãi này nọ. Ở đây, tôi đã làm tròn những bồn phận có thể của mình. Một bộ phim điện ảnh có nhiều thứ liên quan chứ không phải mình tôi, cả ê-kíp còn buồn hơn tôi.

Vì vậy, tôi chọn cách vui vẻ, lạc quan. Với tôi, nếu làm không được thì lần sau làm lại. Tôi không định hướng hay quan niệm mình là diễn viên nên không phải sợ việc sẽ không có đạo diễn nào thuê tôi diễn nữa. Tôi không áp lực vì chuyện đó. Tôi vẫn sẽ đóng nếu cảm thấy hứng thú và có thời gian.

Vì tôi không phải diễn viên chuyên nghiệp nên mọi người cũng động viên, góp ý, chứ không chê bai nhiều về tôi.

Lần này tôi chỉ đóng phim thôi. Nếu sau này làm phim, tôi sẽ làm theo một cách khác.

Hương Giang Idol: Tôi có nhiều antifan, họ ám ảnh bởi việc phải làm tôi đau khổ - 3

 

Tôi gần như bị đẩy khỏi showbiz

Tôi hoạt động đã 8 năm nhưng chỉ 2 năm gần đây là cảm thấy thành công vì có danh hiệu, giải thưởng. Suốt thời gian trước đó, năm nào tôi cũng khó khăn hết.

Tôi nổi lên từ Vietnam Idol và được mọi người biết tới với cái mác Hương Giang Idol. Mọi người không hề biết, thời gian đó tôi đã phải vất vả rất nhiều, chứ không sung sướng gì.

Có rất nhiều giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp của tôi. Có thời điểm tôi làm âm nhạc nhưng lại không có thành tựu gì nổi bật hết. Hay, có những lúc tôi gặp phải scandal vô tình, khiến tôi gần như bị đẩy khỏi showbiz.

Bây giờ, tôi không muốn nói về khó khăn nhiều, vì dù có chia sẻ người ta cũng không hiểu hết những khoảnh khắc đó của tôi. Tôi chỉ muốn âm thầm làm việc, mang đến cho mọi người những sản phẩm tốt.

Tất nhiên, trong quá trình làm việc, tôi vẫn gặp phải nhiều khó khăn, vất vả nhưng nghệ sĩ như tôi không muốn kể công nhiều.

Tôi biết sản phẩm mình làm ra nếu tốt sẽ mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng nhưng tôi làm như vậy cũng để nuôi sống bản thân mình, giống như bao con người khác trong xã hội thôi.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hương Giang Idol: Tôi có nhiều antifan, họ ám ảnh bởi việc phải làm tôi đau khổ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin