Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hương Giang Idol hụt hẫng sau chia tay ‘người tình'

(VTC News) – Những ngày qua, Hương Giang bị hụt hẫng vì thiếu "người yêu tin đồn" Hồng Phước ở bên cạnh sau đêm chia tay tuần trước.

Chia sẻ bên lề buổi tập cho gala tối nay 6/11, Hương Giang nói: "Trước giờ cả hai đứa làm việc gì cũng có nhau, giờ thiếu Phước, mình thấy không quen chút nào. Mấy ngày nay, Hồng Phước đều nhắn tin động viên, an ủi, mình cũng đỡ buồn hơn một chút nhưng vẫn cảm thấy thiếu thiếu bên cạnh".

  Hương Giang khóc giây phút chia tay Hồng Phước (Ảnh: Ân Nguyễn)

Hương Giang khóc giây phút chia tay Hồng Phước (Ảnh: Ân Nguyễn)

Gala 4 tối nay là đêm thứ nhất trong hai đêm thi hát nhạc tác giả của Vietnam Idol. Đêm thi sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h trên VTV3 và được VTC News tiếp sóng. Mời độc giả đón xem.

Hai tác giả được lựa chọn trong Gala 4 là nhạc sĩ Đức Trí và Lưu Thiên Hương.

Đây không phải là ngẫu nhiên chương trình lựa chọn những sáng tác của nhạc sĩ Đức Trí và Lưu Thiên Hương để thí sinh thể hiện mà vì đó là những tác giả trẻ điển hình và có sự ảnh hưởng nhất định đến thị trường âm nhạc hiện nay.

Sau khi bốc thăm để lựa chọn tác giả, kết quả là Hoàng Quyên, Thanh Tùng, Anh Quân hát nhạc của Lưu Thiên Hương, các thí sinh còn lại gồm Ya Suy, Bảo Trâm, Hương Giang, Thảo My sẽ hát nhạc Đức Trí.

  Hai tác giả được chọn trong Gala 4 tối nay: Đức Trí và Lưu Thiên Hương.

Hai tác giả được chọn trong Gala 4 tối nay: Đức Trí và Lưu Thiên Hương.

Trong các thí sinh hát nhạc Đức Trí, Ya Suy sẽ thể hiện một ca khúc pop-ballad. Chàng trai người dân tộc Chu Ru thật thà cho biết anh không biết gì về Đức Trí và âm nhạc của anh.

"Để chuẩn bị bài vở cho đêm thi tới, mình có lên mạng searh tất cả những bài hát của anh Đức Trí, tuy nhiên bài nào cũng lạ lẫm vì trước giờ Ya Suy chưa nghe bài hát nào của anh, thậm chí đến đêm công bố kết quả Gala vừa rồi, mình mới được biết mặt nhạc sỹ trẻ tài năng này.

  Ya Suy  

Ya Suy  

Thậm chí bài hát sắp tới mà mình lựa chọn đã từng nghe một thí sinh hát ở top 60 nhưng cách đây một tuần, Ya Suy mới biết đó là của nhạc sỹ Đức Trí" - Ya Suy nói. 

Còn với Bảo Trâm, lần thứ 2 hát nhạc Đức Trí, cô cho biết: "Khi nghe nhạc Đức Trí, Trâm có thể hình dung được hình ảnh của anh trong từng bài hát, những tâm tư tình cảm mà anh chia sẻ trong từng lời hát. Trâm nghĩ mình khá có duyên với nhạc anh Đức Trí khi chỉ mới 4 Gala mà mình được thể hiện 2 bài hát của anh, tuy nhiên 2 bài hát này có sắc thái hoàn toàn khác nhau nên Trâm phải nỗ lực rất nhiều, nhất là anh Đức Trí đã phối mới bài hát này khác hoàn toàn phiên bản gốc".

  Bảo Trâm

Bảo Trâm

Thảo My chia sẻ: "My rất vui khi được hát một ca khúc của anh Đức Trí vì nhạc sỹ này sáng tác nhiều thể loại từ pop, rock, R&B.... nên mình có nhiều sự lựa chọn bài vở hơn. Mình nghe nhạc anh Đức Trí từ những ca khúc của ca sỹ Hồng Nhung, Phương Thanh... tuy nhiên những bài hát ấy đều cần sự sâu sắc trong khi với lứa tuổi của My, để thể hiện những bài hát đó rất khó.

  Thảo My 

Thảo My 


Thế nên My đã chọn một bài hát gần gũi với tuổi 17 của mình nhất để thể hiện. Trong buổi tập với anh Đức Trí, anh đã chỉ My rất nhiều trong cách thể hiện tinh thần bài hát, cách hát phải quyết liệt và dứt khoát hơn, My sẽ cố gắng hết sức".

Hương Giang sẽ hát một ca khúc pop ballad và mang đến một hình ảnh lắng đọng hơn. Cô chia sẻ rất yêu thích những ca khúc của nhạc sĩ này vì nó giống như những câu chuyện kể, những tâm sự rất thật của anh được gửi gắm bằng những nốt nhạc.

Là người hướng dẫn trực tiếp 3 thí sinh: Hoàng Quyên, Anh Quân và Thanh Tùng thể hiện ca khúc của mình, nữ nhạc sĩ Lưu Thiên Hương nhận xét:

“Các thí sinh khá nhạy bén, trong một thời gian ngắn họ đã biết cách xử lý khác đi bản gốc, thậm chí có những bài Hương thích hơn bản gốc vì nó lạ hơn. Hương rất bất ngờ khi các bạn hát được như thế.

Trong số các bạn, Hương đánh giá cao Hoàng Quyên, cô ấy có lửa và sự nhanh nhạy trong người. Hương nghĩ điều quan trọng nhất là các bạn phải hiểu bài hát và lúc nào cũng hát bằng chính tâm hồn mình, người nghệ sỹ cần có lửa và phải hát từ trái tim mình".

Còn thí sinh Hoàng Quyên thì cho biết: "Mình nghe nhạc Lưu Thiên Hương từ những album đầu tay của nữ ca sỹ Lưu Hương Giang và rất ấn tượng với phong cách rock của nữ nhạc sỹ này.

Trước đây Quyên cũng từng có ý định theo đuổi hình ảnh nữ ca sỹ cầm guitar điện để hát như Lưu Hương Giang tuy nhiên mình cảm thấy không hợp với cá tính này lắm nên không theo đuổi nữa.

Không thể phủ nhận những ca sỹ trẻ hát nhạc của Lưu Thiên Hương hầu như đều thành công, đó cũng là may mắn khi Quyên được bốc trúng thăm nữ nhạc sỹ này".

Ở đêm thi tối nay, Hoàng Quyên sẽ hát một bản ballad của nữ nhạc sĩ. Cô tiếp tục khai thác quãng giọng trầm, dày và thử thách mình khi lên 2 tông trong đoạn điệp khúc.

Biết đến nhạc của Lưu Thiên Hương khi nghe Hà Anh Tuấn hát ca khúc Ngọn cỏ lau, Anh Quân sẽ hát một ca khúc của Lưu Thiên Hương mà anh thích nhất và đã được một nữ ca sỹ thể hiện khá thành công trong thời gian gần đây.

  Anh Quân 

Anh Quân 

Còn đối với Thanh Tùng, hát nhạc Lưu Thiên Hương là thử thách lớn bởi đây không phải sở trường của anh. Thanh Tùng cho biết: "Nhạc của chị Lưu Thiên Hương thường sôi động và có tiết tấu nhanh, đặc biệt thường viết cho những ca sỹ có quãng giọng cao nên hơi khó khăn cho Tùng trong việc chọn bài. Sau khi nghiên cứu và tìm hiểu, Tùng đã lựa chọn một bài hát phù hợp nhất để trình diễn".
  Thanh Tùng 

Thanh Tùng 

Hoàng Anh
Ảnh: Sỹ Phú

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh