‘Hướng dương ngược nắng’ kết thúc kiểu ai cũng có đôi, khán giả chê gượng ép

Giới trẻThứ Ba, 25/05/2021 08:21:49 +07:00
(VTC News) -

Tập cuối “Hướng dương ngược nắng” với cái kết tốt đẹp cho cả 4 cặp yêu nhau khiến nhiều khán giả chê là gượng ép, phi thực tế.

Video: Một số cảnh trong “Hướng dương ngược nắng” tập cuối

Tối 24/5, Hướng dương ngược nắng được phát sóng tập cuối cùng. Trong tập phim này, bà Diễm Loan (Vân Dung) ngỏ ý muốn ngủ cùng con gái, bà ôm con dặn dò đừng gọi em trai là “Ngú Tri” nữa vì sợ cái tên vận vào người, rồi lẩm bẩm nói “giờ mọi chuyện tốt rồi và mình cũng tốt lên rồi”, và “từ bây giờ trở đi, mẹ không phải lo cho hai chị em nữa rồi, mẹ sợ già, sợ xấu, sợ bệnh tật lắm nhưng nghĩ cho cùng ông trời không bạc đãi mẹ..."

‘Hướng dương ngược nắng’ kết thúc kiểu ai cũng có đôi, khán giả chê gượng ép - 1

Bà Diễm Loan thấy nhẹ lòng khi đi chùa.

Rồi bà Loan vừa khóc vừa viết thư cho Trí và Minh trong đêm. Cả đời này mắc nhiều sai lầm, đến khi mắc bệnh hiểm nghèo bà mới nhận ra điều gì quan trọng nhất. Khi lên chùa, bà Diễm Loan thấy mình thanh thản nhẹ nhàng hơn và dường như có ý định đi tu.

Trong Hướng dương ngược nắng tập cuối, tại tiệc mừng thọ, ông Cao Phan (NSƯT Đức Trung) tuyên bố trao quyền quản lý tập đoàn Cao Dược cho con dâu - bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà) và tác thành cho bà với ông Quân (NSƯT Phạm Cường) trước mặt gia đình: "Con dâu chú một đời gánh vác vất vả. Kể từ nay về sau, chú nhờ cháu".

Chuyện tình Hoàng (Việt Anh) và Minh (Lương Thu Trang) cũng có cái kết viên mãn với màn cầu hôn của Hoàng. Anh nói: "Nắm tay anh rồi thì nhớ nắm cho thật chặt nhé. Minh, anh tha thiết muốn gắn bó cuộc đời của mình với người con gái anh yêu. Đó chính là em".

‘Hướng dương ngược nắng’ kết thúc kiểu ai cũng có đôi, khán giả chê gượng ép - 2

"Hướng dương ngược nắng" tập cuối: Ai cũng có đôi.

Cặp Trí (Đình Tú) và Ngọc (Quỳnh Kool) thì đã “đâu vào đấy”. Còn về Kiên (Hồng Đăng), anh đến chúc mừng Châu (Hồng Diễm) khai trương cửa hàng. Mọi người sắp đặt để Châu bị hỏng giày và gợi ý Kiên mang đôi giày anh từng tặng Châu đến. Châu cảm động khi Kiên quỳ gối, giúp cô mang giày.

Kết quả là họ đã tay trong tay tình tứ trong sự kiện Hoàng cầu hôn Minh.

Kiên nói  với Châu: "Khi mới gặp em, anh đã yêu em ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng anh cảm nhận tình cảm của anh so với sự đáp lại của em không đủ". Châu đáp: "Anh yêu em nhanh như vậy, em mới bất ngờ. Vì anh đã mất đi quá khứ".

‘Hướng dương ngược nắng’ kết thúc kiểu ai cũng có đôi, khán giả chê gượng ép - 3

Sau khi khẳng định chỉ muốn sống cho hiện tại, Kiên nhắc khéo Châu đừng để mình bị thua kém Hoàng (người vừa cầu hôn).

Tóm lại, Hướng dương ngược nắng tập cuối cho thấy cảnh đoàn viên hoàn hảo, xóa bỏ hận thù, những người yêu nhau đều đến được với nhau. Bên cạnh những khán giả hài lòng với cái kết hoàn hảo này, nhiều khán giả chê phim kết thúc quá gượng ép và không thực tế.

“Ai chả thích happy-ending, nhưng thế này thì xếp đặt lộ liễu quá, thô quá. Cứ phải ai cũng hạnh phúc đoàn viên thế này mới được à? Cứ như bị tống cả cái bánh quá nhiều đường vào họng. Đôi nào không nói, chứ đôi Châu và Kiên kết thúc như vậy không thuyết phục”, khán giả tên Linh ở Hà Nội bình luận.

Một khán giả khác nói: “Mình cũng thích Kiên và Châu quay về với nhau, nhưng quay về kiểu này không thuyết phục, không thực tế chút nào. Hai người trải qua chừng ấy yêu thương, hận thù, với những chuyện khắc cốt ghi tâm, không thể nói quay lại là quay lại ngay. Trái tìm con người chứ có phải công tắc điện đâu mà bật tắt nhanh thế”.

“Viện vào tình trạng mất trí nhớ của Kiên để giải quyết mối quan hệ này, cứ thấy gượng gượng thế nào ấy, kiểu như cố tình làm mọi cách để khi kết phim thì đâu phải vào đấy vậy”, một khán giả bình luận.

Trước khi tập cuối được phát sóng, Hướng dương ngược nắng – bộ phim thu hút đông đảo khán giả truyền hình – nhận nhiều lời chê bai thì những tập cuối cùng đều lê thê và tẻ nhạt. Tuy nhiên, sự chê bai “rôm rả” trên mạng xã hội cũng cho thấy lượng người xem vẫn rất lớn. Nhiều khán giả cho biết tuy rất ngán những tập phim cuối nhưng vẫn cố theo dõi đến cùng để biết kết quả của những mối quan hệ trên phim.

Hướng dương ngược nắng sẽ được sản xuất tiếp phần 3.

Anh Hoa
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp