• Zalo

Hướng dẫn viên đoàn khách tàu Diamond Princess trở lại khu cách ly, âm tính với virus corona

Bệnh và thuốcThứ Ba, 11/02/2020 21:19:29 +07:00
(VTC News) -

Hướng dẫn viên du lịch tàu Diamond Princess trở lại khu vực cách ly, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh sau hơn 1 ngày bỏ khỏi đây và xét nghiệm cho kết quả âm tính với nCov.

Tối 11/2, thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, một hướng dẫn viên du lịch vừa được xét nghiệm cho kết quả âm tính với nCoV.

Cụ thể, ông N.T.H (37 tuổi, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) bỏ khỏi khu vực cách ly của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh từ 11h ngày 10/2. Bệnh nhân quay lại bệnh viện để tiếp tục cách ly, điều trị lúc 13h30 ngày 11/2.

"Chúng tôi lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân có nghi ngờ nhiễm nCoV để gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh. Kết quả xét nghiệm của ông H. âm tính với nCoV. Hiện tại, bệnh nhân không có triệu chứng ho, sốt, khó thở", ông Trịnh Văn Mạnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết.

Hướng dẫn viên đoàn khách tàu Diamond Princess trở lại khu cách ly, âm tính với virus corona - 1

Khu vực cách ly, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 28/1/2020 (mùng 4 Tết), ông N.T.H làm hướng dẫn viên du lịch trên tàu Diamond Princess, con tàu đang bị cách ly ngoài khơi Nhật Bản do có người mắc nCoV.

Theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, hiện, để phòng chống dịch bệnh corona, Bệnh viện cách ly 8 trường hợp có nghi ngờ nhiễm nCoV, trong đó có trường hợp ông N.T.H. Với kết quả âm tính, ông H. sẽ được cho xuất viện.

Cũng trong tối 11/2, thông tin từ Sở Y tế Quảng Ninh cho hay, tính đến 11h cùng ngày, tổng số ca giám sát (được sàng lọc để làm xét nghiệm nCoV) tại tỉnh Quảng Ninh là 108 ca. Trong đó, 95 ca âm tính, 13 ca chờ kết quả. Quảng Ninh chưa ghi nhận trường hợp mắc nCoV.

Tại tỉnh Quảng Ninh hiện có 707 trường hợp phải cách ly. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế là 26 ca; ra viện, hết cách ly là 94 trường hợp; 681 ca cách ly ngoài cơ sở y tế; có 80 người hết cách ly.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp