• Zalo

Hướng dẫn tạo điểm quét QR Code với nhà hàng, quán ăn, cơ sở kinh doanh ở Hà Nội

Tin nhanh 24hThứ Năm, 16/09/2021 13:00:00 +07:00
(VTC News) -

Từ 16/9, TP Hà Nội cho phép cơ sở kinh doanh tại một số địa bàn được mở cửa, với điều kiện bắt buộc phải tạo điểm quét QR Code để khách đến mua hàng khai báo y tế.

Từ 12h00 ngày 16/9, TP Hà Nội cho phép các cơ sở kinh doanh tại 19 khu vực "vùng xanh" được mở cửa trở lại, bao gồm: các cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; cơ sở kinh doanh dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (chỉ bán hàng mang về).

Ngoài việc phải hoạt động theo sự quản lý, giám sát, kiểm tra của chính quyền địa phương, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc với nhân viên, hạn chế tiếp xúc trực tiếp.., các cơ sở kinh doanh này bắt buộc phải tạo điểm quét QR Code để khách đến mua hàng khai báo.

Các bước tạo điểm quét QR

Chủ địa điểm kinh doanh truy cập vào website https://qr.tokhaiyte.vn/, chọn mục “Đăng ký địa điểm” và nhập đầy đủ thông tin về địa điểm cần đăng ký: Tên địa điểm (Ví dụ: Quán cafe Highlands, Phòng khám Đa khoa, Xe khách tuyến HN - HP 30A-043.23...); thông tin về địa điểm (tỉnh, quận/huyện, xã); họ và tên người đăng ký; số điện thoại di động của người đăng ký.

Sau khi đã điền đủ thông tin, chọn “Tiếp tục bước 2”. Điền mã OTP (là mã gồm 6 chữ số sẽ được gửi đến số điện thoại của người đăng ký) và chọn “Tiếp tục bước 3”. Chọn (1) “Tải xuống mã QR của địa điểm” để lưu hình ảnh mã QR về máy tính và in để dán ở lối ra vào, sau đó chọn (2) “Quản lý địa điểm” để chuyển sang bước 2.

Hướng dẫn tạo điểm quét QR Code với nhà hàng, quán ăn, cơ sở kinh doanh ở Hà Nội - 1

Chủ nhà hàng ở Hà Nội dán mã QR ở trước cửa. (Ảnh: Đắc Huy)

Trong quá trình kinh doanh, chủ địa điểm có trách nhiệm yêu cầu khách ra, vào xuất trình mã QR để quét, ghi nhận lượt vào, ra.

Cụ thể, người kiểm soát địa điểm kinh doanh mở ứng dụng Bluezone và chọn tính năng Kiểm tra mã QR. Chọn địa điểm kiểm soát (là nơi mà người kiểm soát đang đứng để quét mã QR người ra, vào).

Sau khi chọn địa điểm, người kiểm soát quét mã QR của người ra, vào (có thể quét trực tiếp mã trên điện thoại, mã QR được in ra giấy hoặc mã QR của thẻ Bảo hiểm y tế). Sau khi quét thành công, màn hình sẽ hiện ra thông tin của người ra vào (tên viết tắt) và tình trạng khai báo y tế.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: