Hướng dẫn mẹ làm trứng hấp tôm kiểu Nhật mềm mại, thơm ngon cho bé

Đời sốngThứ Năm, 12/10/2017 08:00:00 +07:00

Nếu món trứng thông thường đã trở nên nhàm chán và con chẳng thiết ăn thì mẹ hãy đổi bữa ngay bằng món trứng hấp tôm siêu hấp dẫn nhé.

Trứng là loại thực phẩm bổ dưỡng rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Trong trứng giàu protein, canxi cùng các vitamin và khoáng chất cung cấp cho trẻ nguồn dinh dưỡng dồi dào. Từ trứng mẹ có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng cho bé, trong đó có món trứng hấp tôm kiểu Nhật. Món ăn này rất dễ ăn, không gây ngán mà chế biến cũng rất nhanh. Mẹ hãy thử ngay nhé.

CHUẨN BỊ:

- Trứng gà: 2 quả

- Tôm khô: 1 chén

- Nước dashi

CÁCH LÀM:

Bước 1: Cho tôm khô vào chảo rang đến khi tôm chín và dậy mùi thơm, nên rang ở lửa nhỏ để tránh làm tôm bị cháy.

Bước 2: Đập 2 quả trứng vào bát, dùng đũa đánh cho trứng tan đều.

Bước 3: Đổ trứng qua một chiếc rây lọc để được lớp trứng mịn

Bước 4: Hòa một chén nhỏ nước dashi với 300ml nước.

Bước 5: Đổ nước dashi đã pha loãng vào trứng

Bước 6: Đổ trứng loãng vào những chiếc bát hấp, bạn nên chọn loại bát có nắp đậy để tránh hơi nước giọt vào trong trứng nhé.

Video: Mẹo trang trí món ăn siêu dễ thương, ai nhìn cũng thích mê

Bước 7: Đặt tôm lên trên bát trứng rồi đậy lắp lại.

Bước 8: Cho những bát trứng này vào nồi hấp cách thủy. Hấp trong khoảng 10 - 15 phút để trứng chín thì tắt bếp.

Khi trứng đã chín, bạn mở nắp và rắc thêm một chút hành lá cho thơm là món ăn đã hoàn thành. Món trứng hấp tôm này rất dễ làm phải không nào? Chỉ với khoảng vài phút vào bếp bạn đã có ngay một món ăn hấp dẫn cho bé rồi. Món ăn này sử dụng trong bữa chiều cho bé thì quá tuyệt vời. Chắc chắn bé sẽ thích lắm đấy.

Chúc bạn thành công!

Như Quỳnh
Bình luận
vtcnews.vn