Hướng dẫn làm bánh trôi tàu ngon như phố cổ

Được coi là một trong những món ăn đặc trưng của mùa đông Hà Nội, bánh trôi tàu từ lâu đã trở thành một thức quà không thể thiếu của người dân thủ đô.

Nguồn: VTV
Bánh trôi tàu từ lâu đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực của người dân thủ đô. Món ăn này hấp dẫn thực khách nhờ hương vị hòa quyện của nước đường gừng và nhân đậu xanh, dừa xào, vừng đen. 
Nhân đậu xanh mềm mượt, dừa dẻo nhưng vẫn giữ được độ giòn sần sật tự nhiên, nhân vừng đen thơm bùi mộc mạc, tất cả được gói khéo léo trong lớp bột nếp mỏng, dẻo quánh, bóng mướt. Nhân bánh ngọt mà thanh quyện với vỏ bánh hơi nhạt và nước dùng ngọt tạo nên một hương vị hài hòa.

Nguồn: VTV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN