Hướng dẫn đánh tiết canh ăn thoả thích hàng ngày mà an toàn tuyệt đối

(VTC News) – Thực phẩm bẩn tràn lan khiến nhiều người e ngại không dám ăn tiết canh, vì vậy bạn hãy trổ tài làm món tiết canh chay đãi cả nhà vừa ngon lại an toàn.

Biến tiết canh lợn thành tiết canh vịt, dùng hóa chất hãm tiết canh... là những cách mà nhiều khách hàng không ngờ tới khi ăn món khoái khẩu này.

Điều này khiến không ít người dân phải nhập viện, đe dọa tới sức khỏe và tính mạng người tiêu dùng. Do đó, món tiết canh chay đã “ra đời” để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Món tiết canh chay vừa mát vừa an toàn  

Món tiết canh chay vừa mát vừa an toàn  


Khác với món tiết canh thông thường, nguyên liệu chính để làm món tiết canh chay là mề chay và rau câu. Màu sắc đặc trưng của món tiết canh được tạo nên từ nước củ dền. Và sau đây là cách làm món tiết canh chay từ củ dền đơn giản mà an toàn.

Nguyên liệu:

Củ dền 30g
Bột rau câu 2g
Hành tây 30g
Mề chay 200g
Bột nêm, muối, tiêu, dầu ăn
Rau răm thái nhỏ
Lạc rang
Bánh đa

Cách làm:

Bước 1: Cắt lát củ dền, cho thêm chút nước đun lấy 200g nước màu tiết canh.

Củ dền cắt lát rồi đun lên để lấy màu làm tiết canh 

Củ dền cắt lát rồi đun lên để lấy màu làm tiết canh 


Bước 2: Hành tây băm nhuyễn cho vào xào trong 2 phút. Mề chay cắt hạt lựu cho vào xào chung với hành tây trong 5 phút, rồi nêm gia vị cho vừa ăn. 

Bước 3: Cho mề chay đã xào ra đĩa sâu lòng. Nấu nước củ dền cho bột rau câu rồi khuấy đều cho sôi rồi tắt lửa.

Mề chay là một trong những nguyên liệu chính để làm món ăn này 

Mề chay là một trong những nguyên liệu chính để làm món ăn này 


Bước 4: Đổ nước củ dền vào đĩa mề chay đã chuẩn bị trước đó, chờ đông rồi rắc hạt tiêu, lạc rang và rau răm thái nhỏ lên trên. 

Món tiết canh chay có thể thưởng thức ngay khi vắt nước chanh và ăn cùng bánh đa. 

Hà Phương 
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN