• Zalo

Hưng Yên điểm dừng chân đầu tiên 'Vì tầm vóc Việt'

Kinh tế Thứ Tư, 31/07/2013 09:10:00 +07:00

(VTC News) - Tháng 7 vừa qua đi, những hoạt động đền ơn đáp nghĩa đối với thương binh, liệt sỹ và người có công diễn ra ở khắp mọi miền đất nước.

(VTC News) - Tháng 7 vừa qua đi, những hoạt động đền ơn đáp nghĩa đối với thương binh, liệt sỹ và người có công diễn ra ở khắp mọi miền đất nước.

Những hoạt động cảm động đó không chỉ làm vơi đi nỗi đau mất mát mà còn khơi dậy lòng tự hào của những gia đình đã có những người thân đóng góp máu xương, thậm chí cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc
Bằng sự thôi thúc tự nhiên cuả trái tim, bằng nỗi xúc động thực sự cuả lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã ngã xuống cho sự phồn vinh của Tổ quốc, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC phối hợp cùng Công ty Cổ phần Chuỗi thực phẩm TH true milk đã thực hiện chiến dịch dành tặng 600.000 ly sữa TH true milk (trị giá 4,2 tỷ đồng) đến tận tay những gia đình chính sách và trẻ em nghèo tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Món quà tuy nhỏ bé nhưng thể hiện tấm lòng tưởng nhớ biết ơn sâu sắc đến những người anh hùng không tiếc máu xương giữ vững toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc.
Điểm dừng chân đầu tiên của nghĩa cử cao đẹp này là trao tặng 40.000 ly sữa đầu tiên cho thôn Tiên Quán, xã Phạm Ngũ Lão, huyện Kim Đồng, Tỉnh Hưng Yên vào sáng ngày hôm nay 28/7/2013. 
Đồng hành cùng chặng đường “ Vì tầm vóc Việt” do TH true milk và Đài truyền hình kỹ thuật số VTC phối hợp thực hiện - Bà Đỗ Thị Minh Ngọc – Nguyên Giám đốc Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, cố vấn truyền thông công ty Chuỗi thực phẩm sữa TH true milk đã không khỏi xúc động trước sự vui mừng của bà con, những gia đình chính sách khi nhận được sự quan tâm của 2 đơn vị.

Bà chia sẻ : “Không phải cứ dịp này, Đảng, chính quyền và chúng tôi mới tưởng nhớ, mới tri ân những người có công với nước. Chúng tôi nhân ngày kỷ niệm để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn bằng tất cả tấm lòng của mình tới những người anh hùng dân tộc, những bậc tiền bối có công bảo vệ đất nước.

Trong thâm tâm, chúng tôi luôn tự nhắc nhở và ghi nhớ rằng phải sống làm sao, phải xây dựng quê hương đất nước như thế nào cho xứng đáng với sự hy sinh cao cả ấy”
 
Hưng Yên Điểm dừng chân đầu tiên "Vì tầm vóc Việt"
Bà Đỗ Thị Minh Ngọc- Nguyên GĐ Đài truyền hình KTS VTC, Cố vấn truyền thông của Cty CP Chuỗi thực phẩm TH trao tặng quà tri ân tại Hưng Yên 

Trong không khí ngập tràn những cảm xúc bồi hồi xúc động của buổi trao tặng Sữa TH true milk, những thương binh lại có dịp hồi tưởng tự hào về cuộc chiến tranh thần thánh của dân tộc mà họ đã đóng góp bằng máu xương của chính mình, đồng thời lại nhớ về những đồng đội không bao giờ trở về với gia đình, người thân và bè bạn.

Cũng đã có nhiều cựu chiến binh lại hành hương về "miền cỏ cháy" để tìm đồng đội đã hy sinh mà hiện chưa tìm thấy được mộ phần. Dù biết rằng, đồng đội họ đang yên nghỉ nơi vạt rừng, khe suối nào đó, cũng là yên nghỉ trên đất mẹ Việt Nam, nhưng vẫn đau đáu nỗi niềm tìm kiếm để đưa họ trở về gần gũi hơn với đồng đội và người thân.
Dư âm buổi hoạt động tri ân đầu tiên luôn đọng lại sự cảm động sâu sắc trong lòng nhân dân và cả những người thực hiện chiến dịch. Nhưng chính dư âm làm nên sự cảm động sâu sắc ấy buộc chúng ta suy nghĩ về một cách tri ân mà ít người đương thời chú ý.

Đó là trách nhiệm phải sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh xương máu của những người đã ngã xuống để đem lại độc lập cho Tổ quốc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân. Với truyền thống là giữ gìn và nhân lên giá trị nhân văn của dân tộc và vun đắp sức mạnh dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Khánh Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Cổ phiếu ngân hàng tăng 'nóng'

Cổ phiếu ngân hàng tăng 'nóng'

Nhiều ngân hàng thương mại dồn dập lên sàn hoặc chuyển niêm yết từ UpCoM, HNX sang HoSE giúp cổ phiếu của những nhà băng này cũng tăng mạnh, hấp dẫn nhà đầu tư.

Giá vàng khó tăng trong tuần tới

Giá vàng khó tăng trong tuần tới

Theo dự báo của các chuyên gia, giá vàng khó có biến động mạnh trong tuần tới - tuần giao dịch cuối cùng trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra (3/11).

Đọc nhiều