Hứng trọn cơn cuồng nộ, Đà Nẵng tan hoang

(VTC News) - Đêm 14/10, rạng sáng 15/10, Đà Nẵng hứng chịu cơn bão mạnh với thời gian quần thảo lâu chưa từng có.

Sau 7 năm kể từ khi cơn bão lịch sử Xangshane (năm 2006) đổ bộ vào Đà Nẵng, đêm 14/10, rạng sáng 15/10, thành phố lại hứng chịu cơn bão mạnh với thời gian quần thảo lâu chưa từng có. Với sức tàn phá ghê gớm, bão Nari biến Đà Nẵng thành "bãi chiến trường" sau hơn 12 giờ quần thảo.
Cây xanh gãy, đổ đầy đường Bạch Đằng

Cây xanh gãy, đổ đầy đường Bạch Đằng

Đến 8h sáng nay, sau khi đi vào đất liền nhiều giờ đồng hồ, trên địa bàn TP Đà Nẵng vẫn có gió giật cấp 7, cấp 8, mưa rất to. Trên hầu hết các tuyến đường, cây cối đổ ngã, cột điện gãy nghiêng ngả. Mọi hoạt động giao thông đều tê liệt, thành phố Đà Nẵng mất điện hoàn toàn.
Các tuyến đường ngổn ngang như bãi chiến trường  

Các tuyến đường ngổn ngang như bãi chiến trường  

Theo thống kê sơ bộ của Ban chỉ huy tiền phương, bão số 11 đã làm 2 người chết, 11 người bị thương (Đà Nẵng có 5 người), hàng ngàn ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập trên địa bàn các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Cao Đức Phát chỉ đạo: Chính quyền địa phương các tỉnh từ quận đến tổ dân phố, thôn, làng tổ chức kiểm tra và cứu trợ kịp thời. Sớm hỗ trợ để người dân ổn định cuộc sống. Ngoài ra, sau bão sẽ có lũ xuất hiện, do đó các địa phương khẩn trương có phương án phòng chống lũ lụt. Tránh tình trạng bão ít người chết nhưng lũ lụt chết nhiều.
Hàng loạt các bảng hiệu bị đổ sập 

Hàng loạt các bảng hiệu bị đổ sập 


Nhà cửa bị đổ sập 

Nhà cửa bị đổ sập 


Mặc dù đã đổ bộ vào đất liền nhưng gió vẫn rất mạnh

Mặc dù đã đổ bộ vào đất liền nhưng gió vẫn rất mạnh


Trước diễn biến phức tạp của bão số 11, UBND TP Đà Nẵng cấm toàn bộ phương tiện và người dân ra đường cho đến khi gió ngừng hẳn, các lực lượng cứu hộ, cảnh sát giao thông đảm bảo an toàn đi lại.

Bửu Lân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN