• Zalo

Hưng Thịnh-TPHCM vô địch đồng đội nữ, Lý Hoàng Nam vào chung kết đồng đội nam

TennisThứ Bảy, 17/04/2021 19:15:00 +07:00
(VTC News) -

CLB Hưng Thịnh – TPHCM vô địch đồng đội nữ Giải quần vợt Vô địch Đồng đội Quốc gia – Đăk Nông 2021 trong khi 2 CLB Hải Đăng gặp nhau ở trận chung kết giải nam.

2 “kỳ phùng địch thủ” Hưng Thịnh – TPHCM và Quân đội chạm trán nhau tại trận Chung kết của nội dung dành cho nữ. Trong các lần gặp gỡ trước đây, Quân đội đều giành phần thắng nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa Sĩ Bội Ngọc và tay vợt đánh đôi đầy kinh nghiệm Nguyễn Thị Bé Xuyên. Điều này khiến cho Hưng Thịnh – TPHCM buộc phải dứt điểm trận đấu bằng 2 loạt trận đánh đơn để tránh cuộc đụng độ tại trận đôi.

Đào Minh Trang là tay vợt được lựa chọn cho trận đánh đơn đầu tiên. Gặp đàn chị Nguyễn Thị Bé Xuyên, Minh Trang dễ dàng giành thắng lợi 6-4, 6-1 sau 2 set đấu. Còn tại trận đơn thứ 2, Trần Thuỵ Thanh Trúc đã đánh bại Sĩ Bội Ngọc với các tỉ số 6-4, 6-2, ấn định chiến thắng chung cuộc 2-0, giúp đội Hưng Thịnh – TPHCM đăng quang ngôi vô địch.

Hưng Thịnh-TPHCM vô địch đồng đội nữ, Lý Hoàng Nam vào chung kết đồng đội nam - 1

Tay vợt Đào Minh Trang.

Tại loạt trận Bán kết nội dung đồng đội nam, đội CLB Hải Đăng 1 chạm trán đội Hưng Thịnh – TPHCM 1. Trong trận đơn thứ nhất, đội CLB Hải Đăng không sử dụng Từ Lê Khánh Duy mà để Nguyễn Văn Phương đối đầu với tay vợt trẻ tài năng Nguyễn Quang Vinh của Hưng Thịnh – TPHCM.

Trong set đầu tiên, Văn Phương giành break bản lề ở game thứ 11, nhưng không tận dụng được game cầm giao bóng sau đó khi để Quang Vinh giành lại break, đẩy trận đấu vào loạt tie-break. Tuy nhiên tại đây, Văn Phương nắm bắt cơ hội tốt hơn để giành chiến thắng 7-6(2).

Thua set 1, Quang Vinh tỏ ra yếu hơn về mặt tâm lý trong set thứ 2. Văn Phương bẻ break ở game thứ 4 và thứ 8, ấn định chiến thắng 6-2. Với chiến thắng 2-0, Văn Phương mang về lợi thế cho đội CLB Hải Đăng 1.

Lý Hoàng Nam chơi trận thứ hai cho CLB Hải Đăng 1. Đối thủ của Hoàng Nam là Phạm Minh Tuấn. Trong các cuộc gặp gỡ gần đây, Hoàng Nam đều giành phần thắng. Tuy nhiên, lần này, Minh tuấn khởi đầu cực hay khi bẻ break cầm giao bóng của Hoàng Nam ở game thứ 4 để vượt lên dẫn trước tới 3-1. Hoàng Nam sau đó cũng đòi lại break và cân bằng tỉ số 3-3. Thế trận giằng co diễn ra khi cả 2 sau đó đều tận dụng tốt các game cầm giao bóng, khiến set đấu phải phân định bằng loạt tie-break. Trái với dự đoán, Minh Tuấn tiếp tục thăng hoa tại loạt đánh này khi giành chiến thắng với tỉ số 7-6(3).

Thua set đầu, Hoàng Nam tràn đầy quyết tâm trong set đấu thứ 2. Minh Tuấn dù vẫn chơi xuất sắc như trong set đầu tiên nhưng Hoàng Nam vẫn chứng tỏ đẳng cấp vượt trội hơn để giành chiến thắng 6-4.

Hưng Thịnh-TPHCM vô địch đồng đội nữ, Lý Hoàng Nam vào chung kết đồng đội nam - 2

Lý Hoàng Nam cùng CLB Hải Đăng 1 vào chung kết đồng đội nam.

Sang set quyết định, Hoàng Nam khẳng định sức mạnh với chiến thắng chóng vánh 6-1, ấn định chiến thắng 2-1 chung cuộc và giành thắng lợi 2-0 cho đội CLB Hải Đăng 1 để giành vé vào Chung kết.

Còn tại trận Bán kết còn lại, CLB Hải Đăng 2 cũng có chiến thắng 2-0 trước Hà Nội 1, với các trận thắng của Vũ Hà Minh Đức trước Bùi Hoàng Anh (6-1, 6-2) và Trịnh Linh Giang trước Nguyễn Đắc Tiến (6-1, 6-3). Trận Chung kết nội dung đồng đội nam sẽ là cuộc đấu nội bộ của CLB Hải Đăng, và Lý Hoàng Nam nhiều khả năng cũng sẽ một lần nữa chạm trán Trịnh Linh Giang ở trận đánh đơn.

Ngày mai, giải bước sang ngày thi đấu cuối cùng với loạt trận Chung kết nội dung đồng đội nam. 

Xuân Phú
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp