'Hung thần diệt hạm' sắp gia nhập Hải quân Mỹ

(VTC News) - Sát thủ LRASM, tên lửa chống hạm mới đang được kỳ vọng sẽ giúp Mỹ chiếm thế thượng phong trong cuộc đua trên biển sẽ gia nhập hải quân nước này vào năm 2019.

Theo National Interest, tập đoàn Lockheed Martin đang phát triển các hệ thống phóng cho loại tên lửa hành trình chống hạm tầm xa mới có khả năng hoạt động độc lập và tiêu diệt mục tiêu chiến hạm nổi, tàu ngầm của đối phương, máy bay không người và thậm chí là các mục tiêu trên đất liền ở khoảng cách từ rất xa.

'Hung than diet ham' sap gia nhap Hai quan My hinh anh 1

 ‘Hung thần diệt hạm’ LRASM sắp gia nhập Hải quân Mỹ

LRASM được thiết kế có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết với hệ thống dò tìm, phân biệt mục tiêu đa dạng.

Tên lửa chống hạm LRASM dài 4,2 mét, nặng 1,1 tấn, sẽ được trang bị cho máy bay ném bom B-1B từ tháng 9/2018 và một năm sau đó là các chiến cơ hải quân F/A-18E/F.

Giới chức Hải quân Mỹ cho biết, LRASM nằm trong gói ngân sách quốc phòng trị giá 8,1 tỷ USD của Lầu Năm Góc dành cho hải quân để tăng cường khả năng cả trên và dưới mặt nước.

Theo National Interest,  sát thủ diệt hạm này của Mỹ được thiết kế với khả năng nhắm bán tự động vượt xa phiên bản cũ, đồng thời có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, kể cả ngày lẫn đêm.

Mặc dù vậy, cho đến nay, Hải quân Mỹ vẫn chưa công bố nhiều thông tin về hệ thống dẫn đường hay công nghệ phát triển loại tên lửa chống hạm này.

Với việc sử dụng cảm biến tối tân, hệ thống dữ liệu vũ khí và định vị toàn cầu kỹ thuật số, tên lửa này có thể nhanh chóng phát hiện và phá hủy mục  tiêu của một nhóm tàu kẻ thù, theo các quan chức của Lockheed Martin.

Bên cạnh đó, LRASM còn được trang bị hệ thống tự động săn tìm mục tiêu. Điều này sẽ giúp nó giảm thiểu sự phụ thuộc vào mạng máy tính, GPS và những thiết bị khác dễ bị vũ khí điện tử của đối phương xâm nhập.

Song Hy (Nguồn: National Interest)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.