Hứng ‘mưa’ chỉ trích khi tấn công Syria, Thổ Nhĩ Kỳ đáp trả: ‘Hãy tự soi mình trong gương’

(VTC News) - Trong số các quốc gia chỉ trích Thổ Nhĩ Kỳ, ông Erdogan nhắc đích danh Ả-rập Xê-út “hãy tự soi mình trong gương” về những gì từng làm ở Yemen.

Thổ Nhĩ Kỳ lên tiếng bác bỏ tất cả những lời chỉ trích nhằm vào quốc gia này và coi chúng là “không công bằng”. Trong một tuyên bố mới đây, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho rằng, trong khi hàng chục nhóm khủng bố vẫn đang hoạt động mà không gặp phải bất cứ sự kháng cự nào, thì một loạt các nước lại hướng chỉ trích nhằm vào Ankara liên quan đến hoạt động chống khủng bố ở Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không đếm xỉa đến những lời chỉ trích về hoạt động ‘Mùa xuân Hòa bình’, mà chúng tôi đã phát động để chống lại các phần tử khủng bố. Cũng trong lúc này, có đến hơn 10 người chơi nước ngoài vẫn đang tự do hành động tại Syria” - ông Erdogan cho biết.

Hung ‘mua’ chi trich khi tan cong Syria, Tho Nhi Ky dap tra: ‘Hay tu soi minh trong guong’ hinh anh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan chỉ trích "ngược" các quốc gia phản đối chiến dịch ở miền Bắc Syria. (Ảnh: Reuters)

Ngoài ra, ông Erdogan cũng chỉ trích dữ dội Ả-rập Xê-út và các cường quốc khác đang phản đối hoạt động của Thổ Nhĩ Kỳ. “Tôi kêu gọi Ả-rập Xê-út hãy tự soi vào gương và trả lời câu hỏi về những gì mình đã làm ở Yemen” - nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ nói.

Còn đối với Ai Cập, họ không có quyền lên tiếng. Họ đã để cho ông Mursi – người được bầu một cách dân chủ - chết một cái chết đau đớn ngay trong phòng xử án” - ông Erdogan cho biết thêm, đồng thời lưu ý rằng Cairo thậm chí còn không để cho gia đình nhà cựu lãnh đạo Ai Cập tham dự lễ tang: “Họ cũng là những kẻ giết người”.

Hơn nữa, theo ông Erdogan, trong 4 năm qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã vô hiệu hóa 16.000 kẻ khủng bố, và 8.500 trong số đó là ở nước ngoài. Ngoài ra, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết, Ankara sẽ làm mọi thứ cần thiết với các chiến binh IS đã bắt được – có thể tống chúng vào tù hoặc gửi trả về nước.

Ông Erdogan còn cho biết Thổ Nhĩ Kỳ trục xuất 7.600 người bị nghi ngờ có liên quan tới tổ chức IS về quê hương họ. “Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giữ những chiến binh IS cần được giữ trong các nhà tù, nhưng cũng sẽ gửi chúng về đất nước của chúng nếu người ta tiếp nhận” - Tổng thống Erdogan nói thêm.

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ lưu ý, kể từ khi bắt đầu cuộc tấn công vào ngày 9/10, Ankara đã loại bỏ được hơn 109 tên khủng bố. Chiến dịch “Mùa xuân Hòa bình” là hành động chống khủng bố thứ ba diễn ra tại miền Bắc Syria nhằm vô hiệu hóa những kẻ khủng bố có liên hệ với Nhà nước Hồi giáo (IS), Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) và Đảng Công nhân người Kurd (PKK).

Trình hộ chiếu, cụ ông Ấn Độ khiến nhân viên sân bay choáng váng

Trình hộ chiếu, cụ ông Ấn Độ khiến nhân viên sân bay choáng váng

Một cụ ông Ấn Độ khiến các nhân viên sân bay choáng váng khi đưa ra tấm hộ chiếu, trong đó chứng minh ông 123 tuổi.
Khám phá trực thăng 'Siêu cá mập trắng lớn' giống robot hút bụi của Trung Quốc

Khám phá trực thăng 'Siêu cá mập trắng lớn' giống robot hút bụi của Trung Quốc

Trung Quốc trình làng mẫu trực thăng vũ trang siêu độc được đặt tên là “Siêu cá mập trắng lớn” có hình dạng như robot hút bụi hay đĩa bay.

 (Nguồn: Daily Sabah)

Văn Đức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU