Hung hãn chém công an, bị dính đạn tử vong
  • Zalo

Hung hãn chém công an, bị dính đạn tử vong

Thời sự Thứ Tư, 21/12/2011 06:16:00 +07:00

(VTC News) – Mặc dù các trinh sát bắn nhiều phát súng chỉ thiên cảnh báo nhưng các đối tượng vẫn hung hãn cầm mã tấu tấn công ngược lại.

(VTC News) – Mặc dù các trinh sát bắn nhiều phát súng chỉ thiên cảnh báo nhưng các đối tượng vẫn hung hãn cầm mã tấu tấn công ngược lại tổ tuần tra, buộc một trinh sát thuộc đội hình sự đặc nhiệm buộc phải nổ súng.

Một lãnh đạo của Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP.HCM cho biết, cơ quan này đã xác định được nguyên nhân về cái chết của Nguyễn Văn Tuấn (21 tuổi, ngụ quận Thủ Đức).

Theo đó, trong lúc chống cự lại công an, Tuấn đã bị 1 trinh sát thuộc đội hình sự đặc nhiệm của Phòng này nổ súng, đạn trúng ngực trái và tử vong.

Theo điều tra, đêm 19/12, rạng sáng 20/12, lực lượng hình sự đặc nhiệm PC45 cùng với Công an quận Thủ Đức đang trên đường tuần tra tại khu vực đường Tô Ngọc Vân (thuộc khu phố 7, phường Linh Trung, quận Thủ Đức). Lúc này lực lượng công an phát hiện 1 băng nhóm đi xe máy cầm nhiều mã tấu nên yêu cầu dừng xe lại kiểm tra.

Trong lúc nhóm thanh niên phóng xe bỏ chạy thì bị lực lượng công an đuổi theo. Đến đường số 20, KP.7, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, khi các trinh sát đuổi gần kịp thì một số đối tượng trong băng nhóm trên liền cầm mã tấu quay lại định tấn công.

Thấy vậy 1 trinh sát hình sự đặc nhiệm phải rút súng ngắn bắn chỉ thiên cảnh cáo, nhưng các đối tượng vẫn liều lĩnh xông vào quyết “ăn thua đủ”. Trong tình thế nguy cấp, công an phải nổ súng vào tên cầm mã tẩu để đảm bảo an toàn tính mạng.

Người bị dính đạn là Nguyễn Văn Tuấn, sau khi gục ngã được lực lượng công an đưa vào Bệnh viện quận Thủ Đức cấp cứu, nhưng đã tử vong ngay sau đó. Theo vị lãnh đạo PC45, việc nổ súng trên là đúng luật.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ.

Quỳnh Mai


Bạn có cảm nghĩ gì về "Hung hãn chém công an, bị dính đạn tử vong" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin