• Zalo

Hùng Dũng thừa nhận áp lực sau danh hiệu Quả bóng Vàng

Bóng đá Việt Nam Thứ Năm, 28/05/2020 19:20:00 +07:00

(VTC News) - Hùng Dũng khẳng định sẽ chịu thêm nhiều áp lực sau khi đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng 2019.

Từ chỗ ít được chú ý, Đỗ Hùng Dũng đã vụt sáng trong màu áo Hà Nội FC, tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam để đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng lần đầu tiên trong sự nghiệp. Cầu thủ gốc Gia Lâm có mùa giải 2019 rất thuyết phục, song thừa nhận áp lực sau khi giành Quả bóng Vàng sẽ lớn hơn và không dễ tái hiện thành công của năm cũ.

"Tôi nghĩ cầu thủ nào cũng vậy thôi, sau khi nhận Quả bóng Vàng, mình sẽ nhận nhiều sự chú ý của giới truyền thông cũng như dư luận. Ngoài ra, khi ra sân, đối thủ nghiên cứu kỹ và để ý hơn.

Việc đó tôi cũng để ý trước, vì trong đội có những cầu thủ từng trải qua như Thành Lương, Văn Quyết. Họ có kinh nghiệm trong việc đối diện áp lực. Có các anh chia sẻ cách vượt qua khó khăn sẽ giúp cầu thủ bình tâm và có phong độ tốt", Hùng Dũng tự tin chia sẻ. 

Hùng Dũng thừa nhận áp lực sau danh hiệu Quả bóng Vàng  - 1

Hùng Dũng chia sẻ sau khi đoạt Quả bóng Vàng. 

Không phải sự hào nhoáng, mà chính nỗ lực bền bỉ cùng tính chuyên nghiệp trong tập luyện, sinh hoạt đã đưa Hùng Dũng vươn đến đỉnh cao trong sự nghiệp. Thành công của tiền vệ sinh năm 1993 sẽ tiếp thêm động lực cho nhiều thế hệ cầu thủ trẻ.

"Với các cầu thủ trẻ thì có nhiều tấm gương. Các bạn ấy không chỉ nhìn bản thân mình, mà còn nhìn Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, những cầu thủ rất tốt, hoặc như Trọng Hoàng có thể chơi đến năm 30 tuổi. Mỗi cầu thủ đều có một thần tượng riêng và hy vọng các bạn ấy sẽ nhìn vào thần tượng để tiếp tục phát triển.

Với các cầu thủ trẻ thì ngoài việc tập luyện chăm chỉ hàng ngày thì hãy cố gắng trau dồi những kiến thức nền cơ bản về bóng đá lý thuyết. Những kiến thức ấy sẽ tốt cho các bạn trên quãng đường còn lại", Hùng Dũng đưa ra lời khuyên. 

Video: Hùng Dũng chia sẻ sau khi giành danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam

Tiền vệ gốc Gia Lâm cũng rất tỉnh táo trên vinh quang khi cho rằng danh hiệu Quả bóng Vàng đã là câu chuyện của năm 2019. Năm 2020, anh cùng đồng đội sẽ phải nỗ lực tập luyện để chuẩn bị cho những trận đấu trước mắt.

"Sau khi giành giải thưởng, tôi rất vui và hạnh phúc, nhận được nhiều lời chúc mừng của gia đình, bạn bè, người hâm mộ. Khi về đội, tôi được BHL, đồng đội chúc mừng và thấy rất vui. Nhưng ngay sau đó, toàn đội quay lại tập luyện và chuẩn bị cho trận gặp Đồng Tháp cuối tuần này.

QBV chỉ là sự ghi nhận cho năm 2019. Hiện giờ, mình đã bình tâm trở lại và chuẩn bị cho năm 2020. Đó là ghi nhận cho những năm đã qua thôi. Đây là khởi đầu mới cho mình.

Với CLB, tôi sẽ cố gắng để giúp đội vô địch V-League 3 lần liên tiếp. Đó là kỷ lục mà chưa CLB nào ở Việt Nam làm được. Ở tuyển, tôi sẽ cố gắng bảo vệ chức vô địch AFF Cup, cũng là lần đầu tiên nếu Việt Nam làm được. SEA Games năm sau thì còn nhiều thời gian, tôi phải chờ đợi. Tôi hy vọng cầu thủ trẻ sẽ được dành nhiều cơ hội", Hùng Dũng nói.

Hùng Dũng thừa nhận áp lực sau danh hiệu Quả bóng Vàng  - 2

Hùng Dũng muốn vô địch V-League 3 lần liên tiếp cùng Hà Nội FC. 

Ngoài chuyên môn được khẳng định trên sân cỏ, Hùng Dũng cũng là một trong những cầu thủ chăm học tiếng Anh nhất. Dũng "chíp" học với gia sư riêng để nhanh chóng nâng cao vốn ngoại ngữ. Theo Hùng Dũng, anh sẽ thử sức nếu có cơ hội sang nước ngoài thi đấu, nhưng việc học tiếng Anh không chỉ có ích cho xuất ngoại.

"Nếu có cơ hội thì tôi cũng muốn thử sức (xuất ngoại - PV), nhưng học tiếng Anh không chỉ để thi đấu ở nước ngoài, mà còn là tiếp cận với bóng đá thế giới, sử dụng trong mục đích tập luyện hàng ngày khi đội có các cầu thủ nước ngoài, mình sẽ giao tiếp tốt hơn. Đó là mục tiêu chính", Hùng Dũng khẳng định.

Hà Nội FC sẽ gặp Đồng Tháp trong khuôn khổ Cúp Quốc gia 2020. Đây cũng là trận đầu tiên của Hùng Dũng trên cương vị chủ nhân Quả bóng Vàng, và cầu thủ sinh năm 1993 đặt mục tiêu chiến thắng, đồng thời bảo vệ thành công danh hiệu vô địch.

"Toàn đội sẽ cố gắng giành chiến thắng, vì biết đây là trận đấu khó khăn khi không có các cầu thủ ngoại binh. Nội binh phải cố nhiều hơn. Đây là trận knock-out nên sẽ không có cơ hội sửa sai. Các cầu thủ tập luyện rất tập trung và đặt mục tiêu cao nhất ở Cúp Quốc gia năm nay", Hùng Dũng kết luận. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều