‘Hùng Dũng là mẫu tiền vệ Việt Nam chưa từng thấy'

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 28/05/2020 17:16:58 +07:00
(VTC News) -

Nhà báo Trương Anh Ngọc cho rằng, Hùng Dũng là tiền vệ có lối chơi hiện đại và chưa từng thấy của bóng đá Việt Nam.

Nhà báo Trương Anh Ngọc đánh giá rất cao sự chuyên nghiệp cùng tính cách chân thành của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng - tân Quả Bóng Vàng của bóng đá Việt Nam.

"Tôi tiếp xúc khá nhiều với Hùng Dũng và những gì Dũng nói với báo chí về Quả Bóng Vàng năm nay chính là con người của Hùng Dũng luôn. Mộc mạc, không hoa hòe hoa sói, không phải làm màu, không phải giả nai, thể hiện tôi là người khiêm tốn", nhà báo Trương Anh Ngọc chia sẻ về Hùng Dũng.

‘Hùng Dũng là mẫu tiền vệ Việt Nam chưa từng thấy' - 1

Đỗ Hùng Dũng được các chuyên gia nhận định xứng đáng nhận danh hiệu Quả Bóng Vàng Việt Nam 2019.

Chia sẻ tiếp về chuyên môn của tiền vệ này, nhà báo Anh Ngọc khẳng định, cầu thủ của Hà Nội FC là mẫu tiền vệ chơi bóng hiện đại Việt Nam chưa từng thấy.

"Nếu so sánh một chút thì Hùng Dũng có sự cần cù của Casemiro và có sự sáng tạo, càn lướt của Toni Kroos. Đây là dạng tiền vệ tôi khẳng định luôn ở Việt Nam chúng ta chưa từng thấy.

Trước đây một tiền vệ cũng được Quả Bóng Vàng là Phan Văn Tài Em. Cách chơi của Tài Em và Hùng Dũng khác nhau, tính cách cũng khác nhau nhưng tựu chung ở một điểm là sự cần cù, chịu khó, hy sinh vì đồng đội. Ngoài ra, điểm chung nữa ở tính cách hai cầu thủ này chính là sự mộc mạc", nhà báo Anh Ngọc nói.

Đồng quan điểm với nhà báo Anh Ngọc, BLV Quang Huy cho rằng, việc HLV Park Hang Seo lựa chọn Hùng Dũng và Trọng Hoàng đi SEA Games là lựa chọn hợp lý. Và chính sự có mặt của hai cầu thủ này tại SEA Games đóng vai trò quyết định đến các giải thưởng Quả Bóng Vàng năm nay.

"Tuyến giữa của tuyển Việt Nam nếu không có Đỗ Hùng Dũng rất mong manh. Một Tuấn Anh chúng ta đã dành nhiều lời khen có thể đá được như vậy cũng là nhờ Hùng Dũng ở bên cạnh.

Ở SEA Games 30, chúng ta cũng thấy khu vực giữa sân, cầu thủ nào đá với Đỗ Hùng Dũng cũng chững chạc hơn. Đến vòng chung kết U23 châu Á 2020 khi không còn Hùng Dũng nữa thì vẫn những cầu thủ ấy, họ lại không thể hiện được nhiều và phần nào đó gây ra thất vọng.

Hùng Dũng không phải mẫu cầu thủ thường xuyên ghi bàn cũng không phải mẫu tiền vệ công thường xuyên tỏa sáng với những pha chuyền bóng theo kiểu “cắt tiết” nhưng là cầu thủ cống hiến cần mẫn, bền bỉ. Hùng Dũng như cái ổn áp ở giữa sân.

Bản thân đồng đội của Hùng Dũng cũng chia sẻ, các buổi tập của CLB Hà Nội, Hùng Dũng luôn đến sớm 15 phút. Anh như một cái đồng hồ, cực kỳ chính xác, chuẩn mực và luôn cầu tiến.

Tôi biết những cầu thủ đã xác định đóng đinh ở vị trí tiền vệ trung tâm – vị trí thiên về bao quát, phòng ngự thì chấp nhận thiệt thòi. Với Hùng Dũng, anh cũng xác định thế. Cứ yêu công việc của mình, cứ cống hiến đi rồi mọi thứ sẽ đến sau. Tôi rất quý cầu thủ này", BLV Quang Huy chia sẻ.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !