Hừng đông 1: Xem Bella chứng tỏ bản lĩnh làm mẹ

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 21/11/2011 04:06:00 +07:00

(VTC News) - The Twilight Saga: Hừng Đông – phần 1 khởi chiếu từ 2/12, sẽ làm sáng tỏ những bí ẩn của thiên tình sử lãng mạn giữa ma cà rồng và người.

(VTC News) - Phần 4 của series phim Twilight dưới sự dẫn dắt của Bill Condon – đạo điễn từng đạt giải Oscar đang là bộ phim được trông đợi nhất. The Twilight Saga: Hừng Đông – phần 1 làm sáng tỏ những bí ẩn của thiên tình sử lãng mạn giữa ma cà rồng và người, một câu chuyện đã mê hoặc hàng triệu trái tim khán giả toàn cầu.

Phim được khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 2/12.

Trong The Twilight Saga: Hừng Đông – phần 1, Bella, Edward và những người họ yêu thương phải đối mặt với một chuỗi thử thách sau một đám cưới được chuẩn bị công phu, tuần trăng mật ngọt ngào và sự ra đời của đứa con đầy biến động… Không chỉ có vậy, tất cả những điều đó đã gây sốc cho người sói Jacob dẫn đến những hành động không thể lường trước được của anh.


 

Trong The Twilight Saga: Hừng Đông – Phần 1, ba nhân vật chính bước vào tuổi trưởng thành. Bộ phim bắt đầu với những ngày cuối cùng bận rộn chuẩn bị cho đám cưới của Bella và Edward.

“Tại phần cuối của Eclipse, chúng tôi kết thúc với hình ảnh họ ở trong đồng cỏ nói về đám cưới sắp diễn ra. Chúng tôi bắt đầu Hừng Đông với việc mọi người được mời đến đám cưới. Bella và Edward đều trải qua sự bồn chồn của đêm trước ngày cưới và sau đó chúng tôi bắt đầu ngay vào đám cưới thế kỷ này”, nhà sản xuất Wyck Godfrey, người đã làm việc trong cả 5 phần phim, giải thích.

Sau tuần trăng mật, Bella có thai. Ở cuối Hừng đông - Phần 1, Bella sẽ không còn độc thân, không còn có thể có con, và không còn là con người nữa.

Với phần này, câu chuyện khám phá những chủ đề người lớn hơn như hôn nhân và gia đình và những gì bạn làm để bảo vệ những người bạn yêu thương một cách vô điều kiện. “Tôi luôn thích câu chuyện với những nhân vật đang trưởng thành dần lên. Tôi không thích khi họ chỉ bị đóng đinh trong một thời kỳ như luôn ở tuổi đó và làm cùng một việc”, tác giả của loạt sách, Stephenie Meyer giải thích.

 

Meyer cho biết thêm: “Eclipse cũng kết thúc với việc Jacob bị tan vỡ trái tim và chạy trốn vào rừng. Bella cam kết với Edward… anh luôn là người mà cô chọn. Trong khi tất cả đang vui mừng chuẩn bị sẵn sàng cho đám cưới trong Hừng Đông, Jacob không biết chính xác cậu đang ở đâu. Cậu chạy về phía bắc tới Canada và sống như một con sói trong một vài tháng. Jacob không đi quá lâu, bởi Ella và Edward đã chính thức đính hôn trong tháng 6, họ kết hôn ngày 13/8 và Jacob xuất hiện trở lại trong đám cưới”.

Hừng Đông – Phần 1 tập trung vào việc Bella tạo dựng gia đình riêng của mình, và phần 2 là khi cô ấy phải bảo vệ gia đình đó. Phần 1 là khi Bella rời khỏi nhà để trở thành một người lớn thực sự, một người vợ, người mẹ có sức mạnh riêng. Một câu chuyện của người lớn với một thiếu nữ 18 tuổi. Phần 1 kết thúc với khoảnh khắc Bella thức giấc với cuộc sống của một ma cà rồng, và phần hai bắt đầu chính xác từ thời điểm đó.

 

Ban đầu, mọi thứ dường như rất lý tưởng. Đó là khi họ cuối cùng cũng đã đến được với nhau một cách cực kỳ lãng mạn. Nhưng cũng như mọi cuộc hôn nhân khác, có những biến động xảy ra. Có những điều không hoàn toàn hành phúc mãi mãi về sau”, Rosenberg cảnh báo, “Hôn nhân là một công việc khó khăn, ai đã từng kết hôn rồi cũng nói như vậy. Bởi vậy tất nhiên, Bella và Edward sẽ có những vấn đề phải giải quyết và đó là vấn đề về cuộc sống và cái chết".

Trong bộ phim này, mối đe dọa chính không chỉ là từ đứa bé trong bụng Bella. Mà còn là những người sói đang chờ đợi tấn công ngôi nhà của gia đình Cullen. Sự ra đời của đứa trẻ sẽ dẫn tới một thỏa thuận ngừng bắn không dễ dàng giữa gia đình Cullen và những người sói.

 

Loạt phim The Twilight Saga do Kristen Stewart, Robert Pattinson và Taylor Lautner đóng, phim kể về câu chuyện của cô bé 17 tuổi Bella Swan, người chuyển tới thị trấn nhỏ của Forks, Washington để sống với bố của mình. Cô chú ý đến Edward Cullen, một người bạn cùng lớp với màu da trắng nhợt nhạt, bí ẩn - người có vẻ như quyết tâm muốn đẩy cô ra xa khỏi anh. Nhưng một sự hấp dẫn kỳ lạ đã kéo họ lại với nhau… thậm chí cả khi Edward khẳng định rằng anh ta và gia đình anh ta là ma cà rồng.

Và vấn đề trở nên phức tạp hơn khi người bạn thân nhất của Bella, Jacob Black, lại là một người sói, một người được sinh ra để tiêu diệt ma cà rồng.

Câu chuyện tình yêuTwilight, phần đầu tiên của loạt phim này, được phát hành tại các rạp vào tháng 11/2008 và trở thành một bộ phim bom tấn. Phần thứ hai, New Moon được phát hành tháng 11/2009 và phần ba Eclipse, nhanh chóng được phát hành vào tháng 6/2010. Ba phần phim này đã đạt doanh thu trên 1,8 tỷ USD trên toàn thế giới.

Bộ phim tiếp tục giành được những kỷ lục về phát hành đĩa giải trí gia đình: New Moon bán được trên 4 triệu bản DVD trong tuần phát hành đầu tiên vào tháng 3/2010 – vượt qua cả Twilight, đã bán được 3,8 triệu bản DVD trong tuần phát hành đầu tiên năm 2009, và trở thành bản DVD bán chạy nhất trong năm với 9,2 triệu bản.
 
Hàng nghìn điểm bán lẻ trên toàn quốc đã tham gia vào sự kiện phát hành lúc nửa đêm dành cho những người hâm mộ Twilight, những người đang háo hức chờ đợi phần tiếp theo của câu chuyện. Và với Eclipse, loạt phim này đã bán được trên 25 triệu bản DVD/Blu-ray chỉ riêng tại Mỹ.

V.A

Bình luận
vtc.vn