• Zalo

‘Hùn vốn’ 70 triệu đồng, lập 'đại bản doanh' hoạt động tín dụng đen

Pháp luật Thứ Hai, 08/04/2019 15:15:00 +07:00

Nhóm thanh niên hùn 70 triệu, thuê căn nhà để làm “đại bản doanh”, dùng tờ rơi… dán quảng cáo cho người dân vay lãi suất 240%/ năm.

Ngày 6/4, Công an TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đơn vị đang điều tra nhóm thanh niên cho  vay nóng với lãi suất 20%/tháng tại TP. Vũng Tàu.

4 thanh niên gồm: Ngô Quang Anh (34 tuổi) và Đặng Văn Sơn (23 tuổi, quê Hải Phòng) Đoàn Lý Văn Nhuệ (17 tuổi) và Phan Phi Long (17 tuổi, quê tỉnh Đồng Nai) bị phát hiện khi đang phát tờ rơi, quảng cáo giới thiệu cho người dân là ở phường Rạch Dừa.

Theo điều tra, 4 thanh niên trên hùn vốn 70 triệu đồng để thực hiện hành vi cho vay nặng lãi. 4 người này đã thuê một căn nhà ở TP. Vũng Tàu làm “đại bản doanh” để hoạt động cho vay nóng.

Việc dán tờ rơi, quảng cáo trên trụ điện được nhóm người này thực hiện vào buổi tối để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Trong lúc tuần tra, Công an phường Rạch Dừa phát hiện và mời những người này về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, nhóm này khai nhận, từ tháng 3/2019 đến nay đã thực hiện khoảng 16 hồ sơ cho vay tiền với lãi suất cao.

Việc cho vay nóng diễn ra theo 2 hình thức: Vay trả góp hàng tháng với mức lãi suất 20%/tháng (240%/năm) và dạng vay tính lãi suất theo ngày với tổng lãi suất khoảng 60%/tháng.

Kiểm tra nơi ở của các đối tượng trên, lực lượng công an còn phát hiện nhiều tờ rơi, quảng cáo cho vay tiền, cùng hàng loạt hồ sơ của người vay tiền kèm theo sổ hộ khẩu, thẻ căn cước công dân, sổ hộ chiếu và sổ theo dõi ghi nợ.

SONG NGƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều