• Zalo

Hummer cũng “dính” thu hồi xe

Ôtô - Xe máy Thứ Năm, 06/05/2010 06:38:00 +07:00

(VTC News) – Chỉ sau 2 ngày tuyên bố thu hồi xe Chevrolet Corvette, ngày 5/5, hãng xe Mỹ GM lại tiếp tục thông báo thu hồi Hummer H3 do lỗi ở mui xe.

(VTC News) – Chỉ sau 2 ngày tuyên bố thu hồi xe Chevrolet Corvette, ngày 5/5, hãng xe Mỹ GM lại tiếp tục thông báo thu hồi Hummer H3 do lỗi ở mui xe.

Hơn 1 năm bị rao bán, Hummer - thương hiệu nổi tiếng của GM vẫn chưa tìm được chủ nhân mới. Sau thỏa thuận bán Hummer bất thành cho công ty công nghiệp nặng Sichuan Tengzhong của Trung Quốc, đầu tháng trước, người khổng lồ nước Mỹ đã chính thức nói lời “khai tử” thương hiệu này.

Dù đang trong quá trình bị đóng cửa nhưng Hummer cũng không thoát được “cơn bão” thu hồi xe hiện càn quét vô số các hãng ôtô. Toàn bộ model Hummer H3 sản xuất từ năm 2006 đến 2010 và phiên bản H3T “ra lò” từ năm 2008 sẽ bị thu hồi.

Hummer H3 bị thu hồi do tấm louver ở trên mui xe có thể bị bung ra và bay đi khi xe đang di chuyển, dễ đập vào các xe khác.
Diện thu hồi bao gồm 164.190 model Hummer H3, H3T ở thị trường Mỹ và 198.404 chiếc trên toàn cầu.

Ông Nick Richards, phát ngôn viên của Hummer cho biết nguyên nhân thu hồi là do tấm louver trên nắp ca-pô có thể bị lỏng và bung ra khi xe đang lái, dễ gây tai nạn cho các phương tiện di chuyển trên đường. Đây là thiết bị đặt trên mui xe cho phép không khí chạy vào khoang động cơ và cản sức nóng. Ở những model Hummer đời cũ, louver thực sự đóng vai trò làm mát động cơ nhưng về sau chỉ là một thiết bị làm cảnh.

GM đã nhận được 2 đơn phàn nàn ở Mỹ và 3 ở Nhật về vấn đề này. Các xe thu hồi sẽ được sửa chữa bằng cách nhận một chất dính bám chắc tấm louver với nắp ca-pô.

 Động cơ khỏe, gầm cao, xe thể thao đa dụng Hummer H3 được mệnh danh là "ông vua sa mạc".
Cũng là một "cỗ máy ăn xăng" dữ tợn.
Hummer H3 sở hữu một nội thất sang trọng, tiện nghi .
Trung Kiên (theo AP)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều