Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Huế truy vết người làm việc ở thẩm mỹ viện AMIDA và vũ trường New Phương Đông

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 10/05/2021 12:21:12 +07:00
(VTC News) -

Sau khi có 3 ca dương tính SARS-CoV-2 đều liên quan đến thẩm mỹ viện AMIDA, Huế thực hiện truy vết những người làm tại mỹ viện này và vũ trường New Phương Đông.

Ngày 10/5, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sáng cùng ngày, UBND tỉnh này có công văn chỉ đạo tập trung rà soát, truy vết người làm việc tại cơ sở Thẩm mỹ viện Amida, vũ trường New Phương Đông và các điểm dịch tại Đà Nẵng. 

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP Huế chỉ đạo các xã, phường, thị trấn và lực lượng chức năng liên quan tiếp tục tập trung rà soát, lập danh sách truy vết tất cả người dân đến từ và trở về từ thành phố Đà Nẵng từ ngày 25/4 đến nay, để phân loại, kịp thời phát hiện những người đến, làm việc tại cơ sở Thẩm mỹ viện Amida, vũ trường New Phương Đông và các điểm dịch tại Đà Nẵng theo công bố của Bộ Y tế để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khẩn cấp. 

Huế truy vết người làm việc ở thẩm mỹ viện AMIDA và vũ trường New Phương Đông - 1

Thừa Thiên - Huế khẩn trương truy vết những người người làm việc tại cơ sở Thẩm mỹ viện Amida, vũ trường New Phương Đông và các điểm dịch tại Đà Nẵng.

Thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm PCR những người đến, làm việc tại cơ sở Thẩm mỹ viện Amida, vũ trường New Phương Đông và các điểm dịch tại Đà Nẵng kể từ ngày 25/4 đến nay.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế giao Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường chỉ đạo công tác tuyên truyền, vận động người dân tự giác khai báo, cung cấp thông tin công dân có liên quan đến cơ sở Thẩm mỹ viện Amida, vũ trường New Phương Đông và các điểm dịch tại Đà Nẵng để chính quyền địa phương và cơ quan y tế nắm bắt và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khẩn cấp theo quy định.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế, hiện địa phương này ghi nhận 03 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.  Tất cả 3 bệnh nhân này đều liên quan đến điểm dịch là cơ sở thẩm mỹ viện Amida (222 Phan Chu Trinh, Đà Nẵng). Tất cả các bệnh nhân đều được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Tính đến ngày 10/5, tổng số người có liên quan đến các ca dương tính SARS-CoV-2 trên toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế là: F1: 346 (+186); F2: 2.358 (+976); F3: 4.173 (+2514). Tất cả đều được giám sát, cách ly, truy vết theo quy định phòng, chống dịch bệnh.

Các trường hợp đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế và nơi lưu trú gồm 2.823 trường hợp, trong đó: tại nơi lưu trú: 2.437 trường hợp; tại cơ sở y tế: 46 trường hợp và tại cơ sở cách ly tập trung: 340 trường hợp. Giám sát y tế đối với các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung về địa phương: 55 trường hợp. Theo dõi người từ địa phương có dịch trở về: mới trong ngày: 1.657, đang theo dõi: 10.090 (tổng từ ngày 28/4 đến nay).

Kể từ ngày 29/4 đến nay tỉnh Thừa Thiên - Huế thực hiện xét nghiệm RT-PCR cho 1.655 trường hợp. Kết quả có 3 trường hợp dương tính, 1.135 trường hợp âm tính và 507 trường hợp đang chờ kết quả. Đến này toàn tỉnh tiêm 8.249 người là các đối tượng ưu tiên: cán bộ y tế, cán bộ khu cách ly, cán bộ nhân viên tại các cảng, cửa khẩu trong tỉnh.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin