Huế sắp đưa xe buýt mui trần phục vụ khách tham quan

(VTC News) - Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đang lập kết hoạch đưa xe buýt 2 tầng vào phục du khách tham quan, khám phá cố đô.

Ngày 5/8, người phát ngôn của Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, các cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đang xem xét các giải pháp nhằm đưa vào sử dụng xe buýt 2 tầng có mui trần để trải nghiệm sự khác biệt khi tham quan thành phố Huế.

Theo dự kiến, sản phẩm xe buýt tham quan thành phố bằng xe buýt 2 tầng ở Huế sẽ được Công ty cổ phần Du lịch Hà Nội đầu tư khai thác.

Hue sap dua xe buyt mui tran phuc vu khach tham quan hinh anh 1

 Nhiều địa phương đã đưa xe buýt 2 tầng có mui trần vào sử dụng như: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hội An.

Người phát ngôn Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, đây là một sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn ở Huế. Hiện đơn vị đang phối hợp với Sở Giao thông và Vận tải, cùng với doanh nghiệp thống nhất các phương án để vừa khai thác hiệu quả nhưng cũng đảm bảo an toàn giao thông.

Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất là các tuyến đường phố ở Huế thường nhiều cây xanh lớn, tán lá rộng, trong khi đó, với chiều cao của xe buýt 2 tầng thì rất có thể bị vướng; mặt khác, hệ thống dây điện ở một số tuyến đường còn khá chằng chịt; chiều ngang nhiều tuyến phố nhỏ, trong khi xe buýt 2 tầng có kích thước khá lớn, nếu nhiều phương tiện đi lại rất dễ dẫn đến kẹt xe.

Được biết, tham quan thành phố bằng xe buýt 2 tầng có mui trần là sản phẩm du lịch hấp dẫn, đã được khai thác ở nhiều tỉnh thành trong nước như: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam).

Video: Hà Nội khai trương tuyến xe buýt 2 tầng mui trần

>>> Đọc thêm: Trải nghiệm xe buýt mui trần đầu tiên tại Hà Nội: Du khách 'héo mòn' vì nắng

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU