• Zalo

Huế ra mắt kênh tương tác 'Chính quyền với báo chí'

Thời sự Thứ Năm, 20/06/2019 15:38:00 +07:00

Tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ra mắt kênh tương tác "Chính quyền với báo chí" với mong muốn cung cấp thông tin đầy đủ thêm cho báo chí.

Ngày 20/6, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019), tỉnh này ra mắt kênh tương tác “Chính quyền với báo chí”.

Theo đó, kênh tương tác “Chính quyền với báo chí” có tên miền https://thuathienhue.gov.vn/ket-noi-bao-chi-chinh-quyen, thuộc Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Kênh sẽ có các mục tương tác để báo chí đặt câu hỏi hoặc gửi các kiến nghị cho các cấp các ngành, các địa phương về những vấn đề báo chí cần thông tin.

Trên cơ sở đó, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ tổng hợp để chuyển các ngành yêu cầu trả lời hoặc xử lý vấn đề mà báo chí nêu hoặc kiến nghị.

tuong tac bao chi

Trang tương tác giữa chính quyền với báo chí mới được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.  

Ngoài ra, kênh tương tác của chính quyền tỉnh Thừa Thiên - Huế với báo chí còn có chuyên mục đăng lại các tin, bài nổi bật của báo chí viết về các lĩnh vực kinh tế, xã hội của tỉnh này.

Hiện UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đang triển khai lập nhóm Zalo kết nối báo chí với lãnh đạo tỉnh và các ngành, địa phương để trao đổi, cung cấp thông tin nhanh chóng, kịp thời cho báo chí.

Tại buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chúc mừng đội ngũ những người làm báo và đánh giá cao những hoạt động truyền thông trong thời gian qua, nhất là tác động của truyền thông với các phong trào bảo vệ môi trường như Ngày Chủ nhật xanh, Nói không với túi nilon, sản phẩm nhựa một lần... qua đó góp phần đưa các phong trào được lan tỏa rộng rãi.

“Mong rằng chính quyền là người bạn đồng hành với báo chí, báo chí sẽ là kênh thông tin, cầu nối quan trọng để người dân và chính quyền ngày càng gần nhau, hiểu nhau hơn. Thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường giao ban báo chí, thông tin kịp thời đến báo chí các chính sách, hoạt động của tỉnh; và yêu cầu tỉnh cần có thêm những giải thưởng báo chí tầm khu vực, quốc gia...”- ông Thọ chia sẻ.

Được biết, hiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có 5 cơ quan báo chí địa phương, 2 cơ quan báo chí Trung ương, 9 văn phòng đại diện, 23 phóng viên thường trú và 20 phóng viên, cộng tác viên đăng ký tác nghiệp trên địa bàn...

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều