Huế nới lỏng các biện pháp phòng chống COVID-19, sân golf được phép hoạt động

Tin nhanh 24hThứ Năm, 10/06/2021 22:39:42 +07:00
(VTC News) -

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 vừa có văn bản tiếp tục nới lỏng một số hoạt động kể từ ngày 11/6.

Tối 10/6, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh này vừa ban hành văn bản thông báo một số biện pháp kiểm soát phòng chống COVID-19.

Theo đó, kể từ 0h ngày 11/6, đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe...) được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch, thực hiện giãn cách tối thiểu 2 m giữa các bàn, tối đa không quá 50% công suất phục vụ.

Đối với tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng được tổ chức nhưng phải đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch, giãn cách tối thiểu 2 m giữa các bàn, tối đa không quá 50% công suất phục vụ và chỉ mời khách trong tỉnh.

Các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà tối đa không quá 50% công suất hoạt động; sân golf chỉ phục vụ khách trong tỉnh. Hoạt động giáo dục - đào tạo và dạy nghề được hoạt động nhưng phải đảm bảo quy định phòng dịch, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1 m khi tiếp xúc và không quá 50% công suất trong phòng học....

Huế nới lỏng các biện pháp phòng chống COVID-19,  sân golf được phép hoạt động - 1

Các sân golf ở Thừa Thiên - Huế được phép hoạt động trở lại nhưng chỉ được đón khách trong tỉnh.

Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ ăn uống và hộ gia đình khi tổ chức tiệc cưới, tiệc hỏi, liên hoan, tiệc mừng, đám tang, việc hiếu phải đăng ký và cam kết với chính quyền địa phương cấp xã về thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng cho phép các di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh được hoạt động nhưng chỉ đón khách nội tỉnh và phải đảm bảo quy định phòng chống dịch, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1 m khi tiếp xúc và tối đa không quá 50% công suất phục vụ. Hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời được mở cửa trở lại (trừ phòng tập gym, yoga, zumba) nhưng phải đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn quyết định tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết; các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ/spa, game online, rạp chiếu phim, Pub beer; hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao; hoạt động tắm biển....

Bên cạnh đó, các nhà hàng, quán ăn, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm dọc tuyến Quốc lộ 1 (hầm Hải Vân - Cầu vượt Thuỷ Phù tại Km 842 - đường tránh Huế - vòng xuyến vào phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà - địa giới tỉnh Thừa Thiên - Huế và tỉnh Quảng Trị) vẫn phải đóng cửa.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !