• Zalo

Huế khen thưởng học sinh đạt thành tích cao ở kỳ thi THPT Quốc gia

Giáo dụcThứ Tư, 24/07/2019 18:53:00 +07:00

Thừa Thiên - Huế lần đầu tổ chức khen thưởng các học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT Quốc gia, tuyển sinh lớp 10 và THCS.

Chiều 24/7, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế gặp mặt, khen thưởng cho 36 em học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Quốc học Huế và tuyển sinh đánh giá chất lượng vào lớp 6 trường THCS Nguyễn Tri Phương năm 2019.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tuyên dương những nỗ lực trong học tập của các em học sinh, đồng thời đặt nhiều kỳ vọng vào các em sau khi chuyển sang một cấp học mới sẽ tiếp tục đạt được những thành tích vượt trội, qua đó khi trưởng thành sẽ góp công xây dựng đất nước cũng như quê hương Thừa Thiên - Huế.

Hoc sinh thanh tich cao

 UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế lần đầu khen thưởng các học sinh có thành tích cao trong học tập. 

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế nhấn mạnh, sự cần thiết về nhân sự ở tỉnh khi những ngành nghề về công nghệ thông tin đang ngày một phát triển mạnh mẽ, từ đó mở ra nhiều giải pháp việc làm giành cho các em học sinh sau khi trưởng thành.

“Các công ty về công nghệ tại Thừa Thiên - Huế đang ngày càng phát triển và ở đó các công ty sẵn sàng trả mức thu nhập ngang ngữa với các thành phố lớn để mời gọi các cháu về làm việc sau khi các cháu trưởng thành với thành tích học tập vượt trội”, ông Phan Ngọc Thọ khẳng định.

Được biết, năm 2019 là lần đầu tiên UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tặng bằng khen ghi nhận những nỗ lực trong việc học tập của các em học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi.

Cùng với giấy khen giành cho các em học sinh, UBND tỉnh này tặng phần thưởng trị giá 1.000.000 đồng dành cho 36 em học sinh, cùng với đó là món quà “chủ nhật xanh” bằng những chai nước thủy tinh đến từ ý tưởng của chủ tịch Phan Ngọc Thọ.

Em Đậu Nguyễn Thanh Bình (cựu học sinh Trường THPT Chuyên Quốc học Huế) gửi lời cảm ơn đến những quan tâm động viên của lãnh đạo tỉnh nhà, đồng thời đóng góp ý kiến về sự phát triển của phong trào chủ nhật xanh mà UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức trong thời gian vừa qua, giúp các ngôi trường trở nên xanh sạch đẹp, tạo môi trường học tập tốt cho những bạn học sinh.

Bên cạnh đó, bạn Hồ Thị Kiều Tranh, học sinh trường THPT Nguyễn Chí Thanh đề nghị sở giáo dục và Đào tạo cần chú trọng công tác đào tạo tiếng Anh bằng cách tổ chức nhiều hơn nữa những buổi giao lưu, gặp mặt giữa các học sinh chuyên tiếng Anh nhằm góp phần nâng cao khả năng ngoại ngữ cũng như khích lệ tinh thần học ngoại ngữ của các bạn học sinh.

Thay mặt UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế , ông Phan Ngọc Thọ ghi nhận những đóng góp của các em học sinh và đặt kỳ vọng vào các em trong chặn đường học tập sắp tới.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: