Huế động đất, Quảng Trị rung lắc mạnh

(VTC News) - Hai trận động đất xảy ra tại huyện miền núi A Lưới (Thừa Thiên – Huế) và một xã ở Quảng Trị khiến người dân hoảng hốt.

Sáng 22/11 thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, một trận động đất mạnh 3,5 độ richter tại huyện A Lưới (Thừa Thiên – Huế) xảy ra vào khoảng 15h23 ngày 21/11 gây rung động mạnh nhưng không có thiện hại về người.

Vụ động đất xảy ra tại tọa độ 16, 218 độ Vĩ Bắc, 107, 345 độ Kinh Đông, mạnh 3,5 độ richter, độ sâu chấn tiêu 7 lem.

Hue dong dat, Quang Tri rung lac manh hinh anh 1

Vị trí trận động đất xảy ra tại Thừa Thiên - Huế chiều 21/11. 

Cũng trong ngày 21/11 ông Hồ Văn Ngọc - Bí thư Đảng ủy xã Húc Nghì (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) xác nhận, trên địa bàn xã vừa có trận rung lắc mạnh khiến nhiều người hoảng hốt bỏ chạy.

Theo ông Ngọc, dù trụ sở UBND xã Húc Nghì được làm bằng bê tông cốt thép nhưng khi ông đang làm việc tại tầng 2 vẫn cảm nhận được mọi vật trong phòng bị rung lắc mạnh. 

Hue dong dat, Quang Tri rung lac manh hinh anh 2

Khu tái định cư Húc Nghì - nơi cảm nhận rõ sự rung lắc mạnh chiều 21/11 tại Quảng Trị.

“Chiếc máy tính, ly nước, tất cả đồ đạc trong phòng đều bị rung lắc. Hoảng quá tôi chạy xuống tầng dưới. Cán bộ xã ai cũng cảm nhận được sự rung lắc khoảng 4 giây. Mọi người đều bỏ chạy khỏi công sở”, ông Ngọc kể lại.

Cơ quan chức năng đã đi tìm hiểu ở các hộ dân, các công trình công cộng tuy nhiên chưa phát hiện có hư hại lớn nào. Nguyên nhân của động đất chưa được xác định.

Trong khi đó, ông Hồ Puôn - Chủ tịch xã A Bung, huyện Đakrông (cách xã Húc Nghì 30km) cho biết, cùng thời điểm này không cảm nhận được rung lắc nào trên địa bàn.

>>> Xem thêm: Quảng Nam: Sau mưa lũ, lại xuất hiện động đất

Video: Toàn cảnh vụ sạt lở núi chôn vùi 10 căn nhà ở Nha Trang

Nguyễn Vương
Bình luận