• Zalo

Huế, Đắk Lắk bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội

Tin nhanh 24hThứ Tư, 29/07/2020 21:34:57 +07:00
(VTC News) -

Thừa Thiên - Huế và Đắk Lắk bắt đầu cấm tụ tập đông người, tạm dừng một số dịch vụ, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Ngày 29/7, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ký văn bản khẩn, yêu cầu mọi nguời dân ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, hạn chế tụ tập đông người.

Huế, Đắk Lắk bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội - 1

Lực lượng chức năng phun thuốc khử trùng tại những nơi công cộng tiềm ẩn nguy cơ lây lan COVID-19.

Từ 0h00 ngày 30/7, tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, rạp chiếu phim, dừng tổ chức các hoạt động lễ hội, các sự kiện văn hoá, thể thao đông người, các hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết cho đến khi có thông báo mới.

Khuyến khích người dân tổ chức ma chay, tiệc cưới, tiệc mừng... theo truyền thống gia đình, tránh tụ tập đông người. Đề nghị các cơ sở tôn giáo không tổ chức các nghi lễ, lễ hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và TP Huế; Giám đốc Sở Y tế; Công an tỉnh khẩn trương tổ chức rà soát, truy vết, yêu cầu khai báo y tế tất cả những đối tượng đến từ các vùng có dịch sau ngày 10/7. Tổ chức cách ly, xét nghiệm các trường hợp đến Thừa Thiên - Huế chưa đủ 14 ngày.

Cùng ngày, UBND tỉnh Đắk Lắk cũng có chỉ đạo khẩn đến các cơ quan chức năng tỉnh này, đề nghị nhanh chóng triển khai để kịp thời ngăn chặn dịch bùng phát.

Theo đó, tỉnh Đắk Lắk yêu cầu kiểm soát chặt chẽ các trường hợp đi/đến từ vùng dịch (Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi), hạn chế tối đa việc giao tiếp của các trường hợp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế đối với các trường hợp chống đối cách ly.

Áp dụng các biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 00 giờ ngày 30/7/2020.

Tỉnh Đắk Lắk cũng yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, tập trung trên 20 người; người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết; dừng các nghi lễ tôn giáo tập trung từ 20 người trở lên, các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí công cộng.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ Khu vui chơi, giải trí, karaoke, massage, quán bar/pub, vũ trường, rạp chiếu phim,...Đối với quán ăn, nhà hàng, quán cà phê, đề nghị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế.

Lực lượng chức năng phối hợp tìm kiếm, truy vết và cách ly các trường hợp tiếp xúc với ca dương tính; kiểm soát chặt mọi trường hợp nhập cảnh, nhất là qua khu vực biên giới với Campuchia; đảm bảo sẵn sàng đưa vào hoạt động lại 2 khu cách ly của tỉnh trước 12h00 ngày 30/7; kiểm tra, rà soát các khu cách ly do các đơn vị/địa phương quản lý, sẵn sàng đáp ứng ngay khi có yêu cầu.

Sở GD&ĐT rà soát phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trong bối cảnh dịch bệnh, đảm bảo an toàn, trung thực, nghiêm túc và tạo tâm lý tốt nhất cho các thí sinh.

Video: Những hình ảnh đầu tiên trong khu cách ly ở Bệnh viện Đà Nẵng

NGUYỄN VƯƠNG - HIỀN MAI - THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp