Huế có 4 phó giáo sư chưa đến 40 tuổi năm 2016

(VTC News) - Trong 20 nhà giáo đạt chuẩn chức danh phó giáo sư ở Huế được công nhận trong năm 2016 thì có đến 4 phó giáo sư chưa đến 40 tuổi.

Mới đây Đại học Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã làm lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đồng thời công bố quyết định công nhận đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2016 cho 20 giảng viên đến từ các trường đại học thành viên và 1 phó giáo sư đến từ bệnh viện Trung ương Huế.

Hue co 4 pho giao su chua den 40 tuoi nam 2016 hinh anh 1

Trong một năm, ở Huế có 4 phó giáo sư bảo vệ luận án trước 40 tuổi và 12 tiến sĩ bảo vệ luận án trước 30 tuổi - (Ảnh: Long Đậu)

Tại buổi công bố nêu trên PSG.TS Nguyễn Văn Toàn – Giám đốc Đại học Huế đã khen thưởng 4 nhà giáo được công nhận đạt chuẩn chức danh phó giáo sư trước 40 tuổi và 12 tiến sĩ bảo vệ luận án trước 30 tuổi.

Dịp này, ông Lê Trường Lưu - Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Thừa Thiên – Huế bày tỏ hy vọng đội ngũ nhà giáo, các giáo sư, phó giáo sư sẽ tâm huyết, chủ động phối hợp với tỉnh để nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao những tiến bộ của khoa học về công nghệ thông tin, công nghệ môi trường, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ chế biến, công nghệ bảo tồn và phát huy di sản văn hoá Huế.

Ông Lưu cũng mong muốn những công trình khoa học của các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ sẽ góp phần thúc đẩy Thừa Thiên - Huế phát triển nhanh và bền vững.

Xem thêm: Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam 2016 và những điều chưa biết

Nguyễn Vương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU